Cách hay để giảm stress trong công việc

Áp lực từ công việc, cộng với sức khỏe có vấn đề rất dễ khiến bạn bị stress. Những mách nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua stress để mỗi ngày đến công sở là một ngày vui, làm việc hiệu quả.

Giữ bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng

Đối diện với một đống lộn xộn trên bàn làm việc mỗi ngày dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Đối với nhiều người, việc tập trung là không thể khi trên bàn làm việc của họ ngổn ngang giấy tờ, danh thiếp, báo chí… nhất là khi những chồng giấy tờ tài liệu ngày càng dày lên. Tương tự, một hộp email với hàng ngàn bức thư lẽ ra đã phải bị xóa từ lâu cũng có thể khiến bạn “phát ốm”.

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên tổ chức một không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ để luôn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái. Một hệ thống hộp đựng hồ sơ và tủ chứa đồ tiện lợi sẽ giúp bạn tạo được một không gian như thế.

Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Tất cả mọi người đều cần có một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Bạn không nên tranh thủ giờ nghỉ trưa để hoàn thành nốt công việc dang dở từ buổi sáng. Bạn hào phóng bỏ ra 30 phút thư giãn uống một tách cà phê, trò chuyện vui vẻ cùng đồng nghiệp hay đi dạo đâu đó, hít thở không khí. Một giờ làm việc hiệu quả còn giá trị hơn 8 tiếng làm việc lờ đờ. Giảm thời gian làm việc giúp bạn lấy lại sự hứng thú và có thái độ tích cực trong công việc.

Lên kế hoạch và thứ tự ưu tiên cho công việc

Bạn cần có kế hoạch từ trước. Thay bằng việc giải quyết hết tất cả các công việc cùng một lúc bạn có thể làm từng công việc vào khoảng thời đã định sẵn. Bằng cách này sẽ giúp cho bạn cảm giác mình hoàn thành được nhiều công việc hơn. Bạn sẽ không bị áp lực khối lượng công việc quá lớn trong một ngày làm việc.

Mẹo giúp bạn loại bỏ stress nơi công sở

Tham gia các hoạt động thể chất ngoài giờ

Hết giờ làm việc, bạn hãy tham gia các hoạt động thể thao giúp bạn thoải mái hơn sau một ngày việc căng thẳng. Não bộ của chúng ta cần phải có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn để làm mới các giác quan và tăng cường hoạt động của bộ não. Hoạt động thể thao không những giúp bạn khoẻ khoắn hơn mà còn cảm thấy tự tin vào chính bản thân mình.

Mang cây xanh vào phòng làm việc

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, việc đưa cây xanh vào môi trường làm việc sẽ không chỉ tạo cảnh quan đẹp hơn mà còn giảm tình trạng vắng mặt ở nơi làm việc, giảm stress, giảm tình trạng cao huyết áp, làm gia tăng những cảm giác tích cực, giảm mức độ tiếng ổn, giảm nhiệt độ phòng và giảm độ ẩm.

Học cách chia sẻ công việc

Nếu bạn chưa từng giao việc cho bất kỳ một ai, thì bây giờ hãy học làm việc đó. Điều này không có nghĩa là bạn dồn hết việc cho người khác. Trong bất kì việc gì, làm việc theo nhóm luôn đóng vai trò quan trọng. Đây cũng là cách giúp bạn tăng thêm sự liên kết với đồng nghiệp và tăng thêm hiệu quả trong công việc.

Nói không với những việc ngoài khả năng

Đừng cả nể, bạn hãy nói không với những việc ngoài khả năng của bạn hay những công việc không liên quan đến bạn. Nó không có nghĩa bạn là người không nhiệt tình, tận tụy trong công việc. Bạn cần có sự lựa chọn của mình. Đó là cách giúp bạn làm chế ngự stress.

Xử lý hoặc phớt lờ những nhân tố làm phiền

Có những đồng nghiệp thay dừng chân bên bàn làm việc của bạn để “tám” chuyện. Bạn ngồi làm việc ngay gần chiếc thang máy ồn ào. Hoặc phòng làm việc của bạn có những cửa sổ lớn. Nếu bạn cố gắng học cách để xử lý tốt hoặc phớt lờ được những nhân tố gây mất tập trung này, mức độ stress của bạn cũng sẽ giảm xuống.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 561 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm