Thắc mắc lớn của phụ nữ đối với tình dục

--------------------------------------------------

Nghiên cứu về tình dục nữ của Kinsey (nhà nghiên cứu tình dục Mỹ nổi tiếng những năm 40 thế kỷ trước) cho thấy rằng, phụ nữ ở tuổi 30 có nhu cầu và được hưởng khoái cảm tình dục nhiều hơn mọi lứa tuổi khác trong cuộc đời.

1. Vào tuổi 32 tôi quan tâm đến vấn đề tình dục hơn trước rất nhiều. Liệu có đáng lo ngại?

Hiện tượng có thể do nhiều lí do: đến tuổi này người phụ nữ tự tin hơn về cơ thể mình và cũng ý thức hơn về nhu cầu và quyền lợi của mình, dám chia sẻ với bạn tình về nhu cầu đó mạnh dạn hơn. Tuy nhiên, dù có nhiều điểm chung về đáp ứng và cảm nhận tình dục, nhưng mỗi người đẹp có những đặc điểm riêng. Cũng không nên coi là sau tuổi 30 mọi sự đều xuống dốc, tuổi nhiều hơn thì tần suất quan hệ tình dục có thể giảm đi nhưng lại tăng lên về chất lượng.

Thắc mắc lớn của phụ nữ đối với tình dục, sinh hoạt tình dục, xuất tinh

2. Buồn tiểu và đại tiện sau khi sinh hoạt tình dục, vì sao? Đàn ông có tình trạng khó chịu này?

Một số phụ nữ phản ánh, khi “chiều chồng”, lúc đạt đỉnh cao khoái cảm thì họ rất buồn tiểu hoặc đại tiện, thậm chí nếu trước đó không chuẩn bị bằng cách “xả” trước thì sẽ bị “ra giường”. Ngay cả khi đã đi trước thì thời điểm đó họ vẫn rất “buồn”. Tại sao có hiện tượng này? Những ai dễ bị? Có cách nào khắc phục?

Phàn nàn nói trên là có thực, chỉ có điều: không xảy ra với nhiều người. Đó là biểu hiện mạnh hơn bình thường của những biến đổi sinh lý diễn ra trong giai đoạn đạt đến cảm giác đỉnh điểm.

Mọi biến đổi tại chỗ và toàn thân khi quan hệ tình dục đều do các trung tâm thần kinh thực vật kiểm soát. Những trung tâm này còn ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống thần kinh thực vật gây ra trạng thái hưng phấn cả giao cảm lẫn đối giao cảm, nhưng chủ yếu là đối giao cảm. Ví dụ thần kinh đối giao cảm bị kích thích mạnh gây ra sự giãn mạch toàn thân, làm cho đối tượng có cảm giác nóng bừng đến mức phải tung chăn, vã mồ hôi, da hồng hào hơn, tim đập nhanh…

Thắc mắc lớn của phụ nữ đối với tình dục, sinh hoạt tình dục, xuất tinh

Hoạt động ưu trội của hệ thần kinh thực vật khi thì nghiêng về đối giao cảm, khi giao cảm gây ra những biểu hiện đối lập. Nếu ưu tội về đối giao cảm thì âm đạo xuất tiết và dương vật cương; nếu trội về giao cảm thì tinh hoàn co, xung huyết ở các nội tạng sâu gây ra xanh tái ngoài da, bài tiết mồ hôi, có khi cả chút phân và nước tiểu.

Thông thường, khi hưng phấn, các cơ vùng niệu đạo và hậu môn khép kín lại, đặc biệt là vòng nhẵn của niệu đạo nam giới để tinh dịch không đi vào bang quang; cơ vòng niệu đạo nữ cũng đủ mạnh để chống lại sự tăng áp lực bên trong ổ bụng và tiểu khung trong giai đoạn kích thích và khoái cực, vì vậy nước tiểu không thể thoát ra ngoài dù chỉ một giọt.

Những tác dụng chính của hệ thần kinh đối giao cảm được tóm tắt ở câu “nghỉ và hồi sức” (rest and repose) hay “nghỉ và tiêu hóa” (rest and digest), đối lập với tác dụng “chiến đấu hay trại trốn” (fight or flight) của hệ thần kinh giao cảm. Một từ viết tắt hiếm khi dùng nhưng có ích để ghi nhớ về các chức năng của hệ thần kinh đối giao cảm là SLUDD (salivation, lacrimination, urination, digestion and defecation) có nghĩa là tiết nước bọt, chảy nước mắt, tiểu tiện, tiêu hóa và đại tiện.

Những người cảm thấy buồn tiểu và đại tiện khi quan hệ tình dục, nhất là ở thời điểm đạt đến khoái cực là những người có hệ thần kinh thực vật nhạy cảm. Nếu dễ xảy ra, phòng ngừa bằng cách làm rỗng bàng quang và bóng trực tràng trước mỗi lần quan hệ tình dục, nếu vẫn có cảm giác đó thì có thể hỏi ý kiến thầy thuốc để thử dùng một số thuốc. Cũng cần phân biệt với hiện tượng ra nước rất nhiều giống như vãi đái có thể gặp ở một số phụ nữ vào thời điểm khoái cực mà nhiều người so sánh như “xuất tinh” ở nam…

Người ta còn nhận thấy cả những biểu hiện cảm xúc trong tiến trình quan hệ tình dục liên quan đến đáp ứng của thần kinh giao cảm và đối giao cảm. Đối giao cảm ưu trội thì bạn tình có cảm giác tin tưởng, có thái độ dịu dàng, cởi mở. Khi giao cảm ưu trội thì gây tâm lý cảnh giác, ngờ vực, sẵn sàng đối phó.

Khoái cực được cảm nhận một cách có ý thức nhưng không thể bằng ý chí (sự tưởng tượng) mà tạo ra khoái cực. Đó là kết quả của hoạt động thần kinh thực vật vô thức, hoạt động duy nhất có khả năng đưa cơ thể vượt qua ngưỡng sinh lý để dẫn đến khoái cực. Người ta cũng so sánh khoái cực như trạng thái động kinh nhưng đó là sự co giật ngoài bó tháp và có sự khác nhau khá rõ rệt (lo lắng, vãi đái…).

Mọi đáp ứng sinh lý trong quan hệ tình dục (kể cả buồn tiểu, buồn đại tiện) đều có ở cả hai giới và do hệ thần kinh thực vật gây ra, nếu quá mức thì chỉ là sự phiền toái chứ không thể coi là nguy hiểm.

Thắc mắc lớn của phụ nữ đối với tình dục, sinh hoạt tình dục, xuất tinh

3. Chỉ tiếp xúc bên ngoài nhưng chồng tôi vẫn xuất tinh, sau đó bị trễ kinh 5 tuần. Không biết, liệu tôi có bị “vỡ kế hoạch”?

Xuất tinh bên ngoài âm đạo vẫn có thể có thai vì sự hấp dẫn hóa học của dịch quanh cơ quan sinh dục nữ đã thu hút tinh trùng vào sâu bên trong, từ đó tinh trùng di chuyển đi lên và gặp noãn (trứng).

Nếu đã trễ kinh 5 tuần thì nhiều khả năng tuổi thai thực sự đã khoảng 7 tuần , ở tuổi thai này, thầy thuốc có kinh nghiệm có thể chuẩn đoán có thai, kết hợp các dấu hiệu lâm sàng (tử cung to hơn bình thường, cổ tử cung có mật độ mềm, núm và quầng vú thay đổi về màu sắc và hình thái) và cận lâm sàng (siêu âm chuẩn đoán tìm hình ảnh túi thai, que thử thai cho kết quả dương tính).

Kiên nhẫn làm lại xét nghiệm 1-2 lần nữa, khi chưa thể dựa vào các dấu hiệu lâm sàng.

Đau bụng và trễ kinh cần được thầy thuốc khám và xác định vì đều có thể đi kèm với có thai và… không có thai.

4. Vợ đòi hỏi nhiều có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất và tâm lý của chồng?

Người chồng ít nhu cầu tình dục so với vợ thường cảm thấy bị ép buộc, lâu dài có thể dẫn đến trạng thái miễn cưỡng, bực bội và không còn đáp ứng nồng nhiệt nữa, kết quả là người vợ cảm thấy mình không được yêu và cũng thất vọng. Tình hình sẽ càng xấu hơn – nếu người vợ tiếp tục đòi hỏi, không quan tâm đến nhu cầu của chồng. Tình trạng mất cân đối  kéo dài sẽ khó tránh khỏi khả năng anh chồng bị suy nhược chức năng tình dục (không thể cương dương), từ đó dẫn đến rối nhiễu tâm lý sau nhiều lần thất bại.

5. vợ chồng cần làm gì, để có đời sống chăn gối hạnh phúc khi nhu cầu khác nhau?

Giải pháp cho sự khác biệt lớn về nhu cầu tình dục có thể phức tạp và nhiều khi cần đến sự giúp đỡ của nhà tâm lý, đặc biệt với những tường hợp kéo dài. Có cách tiếp cận tâm lý nhằm thuyết phục một bên biết kiềm chế và không tạo ra cảm giác ép buộc, có cách sử dụng liệu pháp tình dục.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 2960 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm