Đàn ông yếu sinh lý vì ......

--------------------------------------------------

Những hành động thực hiện thông thường ngày ngày như chạy đường dài, ăn ít chất béo, uống rượu... vô tình làm giảm testosterone, nội tiết tố nam đóng vai trò quan trọng trong "chuyện ấy".

Testosterone (T) là chất đóng vai trò quan trọng đối với cơ bắp, độ bền của xương, năng lượng cơ thể và tình dục. Cả nam giới và phụ nữ đều sản xuất hormone này, nhưng đàn ông nhiều hơn. Testosterone, được xem là nội tiết tố nam, lượng T trong cơ thể bắt đầu giảm từ 30 tuổi, điều này có thể dẫn tới mệt mỏi và rối loạn chức năng cương dương ở phái mạnh.

Và tại thời điểm đó, nhiều nam giới thường tập thể dục, bổ sung chất cho cơ thể, hay có chế độ ăn uống lành mạnh nhằm tăng lượng T. Tuy nhiên, đôi khi chính vì những việc này vô tình làm giảm nồng độ testosterone trong cơ thể.

Thiếu ngủ

bất lực

Thiếu ngủ cũng là một trong số nguyên nhân khiến nồng độ T trong cơ thể giảm. Bởi lẽ, cơ thể phần lớn sản xuất T trong khi ngủ và nếu giấc ngủ bị gián đoạn hoặc kém sẽ làm giảm 20-30% lượng T ở xung quanh mạch máu.

Dùng đậu thay thịt

Thông thường, mọi người thường thay hoàn toàn thịt bằng đậu nành trong chế độ ăn để giảm cân, hay được khỏe mạnh. Tuy nhiên, chính điều này là nguyên nhân khiến lượng T giảm dần theo thời gian. Estrogen trong đậu nành và thiếu protein từ thịt sẽ làm giảm 10% nồng độ testosterone sau 4 tuần bạn thay đổi chế độ ăn như vậy

Chạy đường dài

Chạy có thể giúp bạn giữ được vóc dáng, tăng T vào một thời điểm nào đó, nhưng chạy đường dài như việc tập luyện marathon sẽ gây ảnh hưởng đến lượng T trong người. Một nghiên cứu của trường Đại học British Columbia chỉ ra rằng, những vận động viên nam chạy đường dài có lượng T thấp hơn rất nhiều so với người chạy đường ngắn.

Chế độ ăn ít chất béo

Việc thực hiện chế độ ăn nhiều chất béo hay nhiều chất xơ đều không là ý tưởng hay nếu bạn muốn tăng nồng độ T trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, những nam giới giảm hấp thu chất béo và tăng lượng chất xơ sẽ làm giảm 12% nồng độ Testosterone. Tuy nhiên không vì thế mà bạn có gắng ăn nhiều chất béo, bạn cần đảm bảo chất béo trong khẩu phần ăn là lành mạnh, chứ không phải là transfat hay chất béo bão hòa.

Uống quá nhiều rượu

Rượu ảnh hưởng tới nồng độ testosterone bởi lẽ khi gan xử lý cồn, quá trình này sẽ tạo ra một hợp chắt là ức chế sản xuất T, giảm nồng độ T trong cơ thể và cản trở việc bạn tập luyện làm săn chắc cơ bắp. Nhâm nhi chút rượu chỉ ảnh hưởng chút ít tới nồng độ T, tuy nhiên với những người nghiền rượu thì cần lưu ý điểm này để tránh ảnh hưởng tới T.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 716 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm