Nghệ thuật làm mẹ

Khi bé lớn lên, việc đọc lại những gì mẹ chộp được ở bé trước đó sẽ khiến bé thật sự thấy gắn kết cùng bạn rất nhiều.

• Nếu bé có một món đồ chơi cực kỳ yêu thích hay cái chăn lý tưởng nào thì tốt nhất bạn nên mua thêm một cái nữa giống vậy để dự phòng. Đơn giản bởi bạn sẽ khó lòng mà yên thân nếu lỡ tước đoạt các món đồ duy nhất ấy đi để giặt giũ hay rửa ráy.

lần đầu làm mẹ

• Một lưu ý dành cho các bà mẹ sắp sinh con thứ hai. Nếu bạn đã có một con đầu và đang định gởi con đi trường học khi sinh đứa thứ 2 thì hãy nghĩ lại. Nên chuẩn bị cho bé đi học trước đó một chút, để bé không nghĩ rằng mình bị san sẻ sự quan tâm do có sự xuất hiện của em bé.

• Nếu không có khả năng kinh tế dồi dào, bạn vẫn có thể cho bé chơi các món đồ thuộc công việc nội trợ như tô, muỗng, chén... tất nhiên là chúng bằng nhựa rồi. Chúng đóng vai trò đem lại niềm vui cho bé không kém gì so với những món đồ đắt tiền hiện đại.

• Luôn để sẵn máy ảnh hay máy quay phim để "chộp" những khoảnh khắc thiên thần của bé. Và nếu kỹ hơn, bạn có thể phân chia những hình ảnh bắt được theo chủ đề, chẳng hạn như thời kỳ biết lật, giai đoạn chập chững những bước đầu đời, hay lúc đã đòi ăn... Sau này, các hình ảnh ấy sẽ hình thành ở bé sợi dây tình cảm gia đình bền vững.

• Để trong phòng của bé hai rổ bằng nhựa, một lớn và một nhỏ. Rổ lớn dành cho quần áo thay ra của bé và rổ nhỏ để đựng rác. Như vậy môi trường sống của bé sẽ trật tự và trong sạch hơn.

• Dùng một hộp nhỏ để đựng những lưu niệm mà bé có được, ví dụ như thiệp chúc mừng của ban giám đốc bệnh viện nơi bé chào đời, các món quà mà mọi người tặng dịp thôi nôi... Lớn lên và ý thức được các kỷ niệm đẹp bao giờ cũng tốt cho tâm tính của một con người.

• Lập thành một nhóm các bà mẹ để cùng chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con. Và để tự an ủi rằng mình không phải là người duy nhất mất ngủ hay không còn thời gian cho bản thân!


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 860 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner