Đừng cho trẻ xem tivi vào buổi tối

Phim hoạt hình về nhân vật anh hùng Người dơi, Pokemon hay chú thỏ vui nhộn trong Bugs Bunny cũng được liệt vào danh sách phim bạo lực dành cho trẻ mẫu giáo khi xem sau 7 giờ tối, theo một nghiên cứu mới đây của Mỹ.

Theo ABCnews, các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Trẻ em ở Seattle, Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu nhằm tìm hiểu về giấc ngủ của trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 5 dựa trên nhật ký về giờ đi ngủ trong suốt một tuần từ cha mẹ của 600 bé. Trong đó, cha mẹ ghi lại xem bao nhiêu lần con mình bị khó ngủ, hay tỉnh giấc vào ban đêm, gặp ác mộng, khó thức dậy vào buổi sáng hay cảm thấy mệt mỏi vào ban ngày.

Kết quả cho thấy, trung bình trẻ xem tivi hoặc sử dụng máy vi tính khoảng 73 phút mỗi ngày, ở một số bé con số này lên đến hơn 4 giờ.

Đừng cho trẻ xem tivi vào buổi tối

Nếu trẻ xem phim hoạt hình vào buổi sáng thì không mấy ảnh hưởng nhưng xem vào buổi tối lại là một chuyện khác. Trẻ mẫu giáo hay gặp ác mộng, mệt mỏi vào ban ngày và khó thức dậy vào buổi sáng hơn khi chúng xem những chương trình bạo lực sau 7 giờ tối. Trẻ mẫu giáo chưa đủ nhận thức để phân biệt được giữa thật và hư cấu, bà Michelle Garrison, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Tuy nhiên, một chương trình như thế nào thì được xem là bạo lực với trẻ mẫu giáo. Theo bà Garrison, thì những hình ảnh hài hước vui nhộn trong Bugs Bunny hay những pha cứu nguy ngoạn mục của nhân vật siêu anh hùng Người dơi đều mang tính bạo lực.

Trước đây, ai cũng biết thời gian xem tivi có ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ nhưng nghiên cứu này lần đầu xem xét đến khía cạnh của nội dung.

Trẻ không xem những phim bạo lực của người lớn, nhưng chúng xem những bộ phim rõ ràng là dành cho trẻ ở lứa tuổi lớn hơn. Không chỉ là những hình ảnh bạo lực, những nhân vật xấu xí mới làm trẻ sợ mà cả những chú hề cũng khiến trẻ gặp ác mộng.

"Có những bộ phim trẻ con dường như có vẻ vô hại theo đánh giá của người lớn nhưng cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến trẻ. Như một phim hoạt hình nổi tiếng Công ty quái vật (một bộ phim toàn về quái vật sinh sống) cũng có thể khiến một đứa trẻ 5 tuổi khó ngủ", Garrison nói.

Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, cha mẹ không nên để tivi trong phòng ngủ của con, giới hạn thời gian sử dụng tivi hay máy tính trước giờ đi ngủ


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1198 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner