AVS -Ngượng chín người vì “nhanh nhẩu đoảng”

Khi phát hiện ra "bí mật" của con, có những người mẹ chưa kịp tìm hiểu kĩ thực hư đầu cuối đã vội “sồn sồn” lên, để rồi chính mình phải tẽn tò và ngượng chín người.
Lá thư “đúng địa chỉ”

Chị Lương đang rất bức xúc, vì chị vô tình phát hiện ra “cái hộp” bí mật cửa con nơi đáy tủ quần áo. Trong đó, có một bức thư tình. Chị không hề biết “đầu cua tai nheo”, cũng không cần cần biết nội dung lá thư trong đó, chỉ cần phong bì hình trái tim và tên của người nhận là chị đã “nổi đóa” lên. May thay, tên địa chỉ trên thư không phải dành… cho con gái chị.

Chủ nhân của lá thư là An, con bé này thì chị biết rất rõ. Nó học giỏi nhưng cũng rất “lẳng lơ”. Chị nghĩ thế bởi mấy lần nó đến nhà chị ăn mặc khá mát mẻ, lại còn đi với mấy thằng “choai choai” trông rất "ngầu". An là bạn thân của con gái chị. Chị cũng định cấm con bé chơi với nó nhưng được cái ngoài chuyện "lẳng lơ" thì An học rất giỏi. Thôi thì chị cũng đành chấp nhận, miễn là nó và con bé nhà chị học tốt.

Ngờ đâu, lần này nó lại còn thư từ tình yêu tình báo, lại còn mượn con bé nhà chị làm cầu nối chuyển thư. Đến nước này thì chị không im lặng được. Nhất định chị phải sang gặp bố mẹ An, để nó thôi làm phiền con chị. Xem ra cũng để cảnh báo cho con chị biết, đùng có mà “bắt chước” mấy cái trò nhí nhố đó.

Nghĩ là làm, giữa trời trưa nắng, chị phóng xe ào đến nhà An. Đứng ngoài cổng chị gọi tên nó rõ to khiến bố mẹ nó cũng phải giật mình. Từ trong nhà đi ra, chưa kịp hiểu cơ sự sao thì bố mẹ cái An đã bị “thuyết giảng” một bài về cách dạy và quản lý con. Như để khẳng định hơn lời nói của mình, chị mang lá thư ra “đập ngay” vào tay bố cái An. Ông tức giận mở ra xem, thì hỗi ôi. Lá thư ghi rõ ràng: Ngọc Anh thân mến. Đó là lá thư viết cho con gái chị.

Ông trả lại lá thư cho cho chị, khiến chị tẽn tò hết sức. Sau vụ đó, chị đã rút ra được bài học là cái ngì cũng nên xem cho kĩ mới hành động. Và tất nhiên không ngoại trừ việc sau đó, con bé nhà chị cũng như cái An bị một trận “no đòn”.

Bị “hớ” vì tưởng bở

Đang ngồi yên vị xem vô tuyến thì chị Mùi có khách, đó là cô hàng xóm. Cô sang kể lể chuyện bắt gặp con gái chị đang chọn mua áo ở cửa hàng. Theo lời chị kể thì đó là áo cảu người trung niên và mua cho nữ giới. Mới nghe thấy thế chị mừng húm vội khoe ngay: "Chắc con bé đi mùa quà cho em, mấy hôm nữa là sinh nhật. Cứ tưởng con bé không để ý gì, ngờ đâu nó cũng tâm lý. Chắc lớn rồi, hiểu biết hơn chị ạ, chứ mấy năm trước, nó còn trả buồn nhớ chúc mừng mẹ nữa kia".

Khoe xong, chị thấy sướng rơn trong lòng. Như để thỏa mãn hơn niềm tự hào về con, chị chạy ngay sang nhà hàng xóm và “khoe tiếp”. hết người này đến người kia, rồi thì về nhà và nghĩ đủ thứ để nói với con.

Còn chị Mùi thì tưởng tượng ra cả những lời lẽ cảm động để nói với con (ảnh minh họa)

Chiều, con gái chị đi học về, vẫn như ngày thường, không có vẻ gì là đã chuẩn bị quà cho mẹ. Chị hơi bất ngờ nhưng nghĩ nó muốn để đúng đến hôm sinh nhật nên lại thôi. Cứ vui vui, buồn buồn là vậy.

Đúng ngày sinh nhật. Chị vẫn không thấy nó đả động gì. Vẫn kiên nhẫn chờ. Nhưng con bé về … vẫn thế. Bồn chồn và tò mò, chị mới hỏi con: "Thấy cô Ngân nói con mua quà cho mẹ à?. Mẹ vui lắm!". Ai dè nó “thảng toẹt”: "À, hôm đấy con đi mua quà cho mẹ đứa bạn ấy mà. Nó nhờ mua. Mà sao tự nhiên lại mua quà cho mẹ ạ, có gì đặc biệt hả mẹ?"

Nghe con hồn nhiên “chất vấn” lại, chị ngượng đỏ mặt. Suýt tí nữa chị đã ăn dưa bở và tự hả hê rồi. Chị vội vàng qua loa cho xong câu chuyện.

“Choáng ngất” vì nghe con

Việc tin con, nghe những gì con nói vốn vẫn được các bà mẹ viện cho cái cớ là thương con. Chả thế mà chị Xa khi thấy con bù lum bù loa lên là nó bị đứa hàng xóm trêu và đánh mấy cái nên quần áo mới bẩn thế là chị vội lao ngay sang nhà cu cậu.

Không nói không rằng, chị lôi thằng con nhà hàng xóm ra “tét” cho vài cái rồi thì mắng xối xả, khiến bố mẹ nó cũng đinh tai nhức óc, trông khi thằng bé kia vẫn một mực khai là nó không hề đánh con bé nhà chị. Để làm rõ thực hư, chị về lôi xềnh xệch con bé sang để “đối chất”. Giữa thanh thiên bạch nhật, con bé mới khẽ khọt: "Không phải bạn ấy đánh mà là con tự ngã, nhưng sợ mẹ đánh vì làm bẩn quần áo nên con khai nó. Mà nó không chơi với con nên con ghét".

Vừa xấu hổ cho cái tôi “thương con không phải lối”, vừa ngại vì cái tội “nhanh nhẩu đoảng” của mình, chị cúi mặt nói lời xin lỗi rồi kéo con về.

Nhưng sự việc đâu đã yên, vì chị đã trót đánh thằng bé kia mấy cái. Và bố mẹ nó thì không thể bỏ qua chuyện đó được. Vậy là, lại thêm một chút thời gian để “làm hòa” cho cái tật nhanh mà ẩu của chị.

Có lẽ, đó cũng là bài học cho các bà mẹ "nhanh nhẩu đoảng", không suy nghĩ kĩ trước khi nói và làm.

Theo Eva

Theo afamily.vn


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 900 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner