AVS -“Học dốt là ăn đòn”

“Chừa này, chừa này, cái tội dốt nát lại còn lười học”. Vừa quát bố vừa đập bôm bốp vào mông thằng cu Còi vì suốt ngày bố Còi chỉ nhận được phê bình là học kém của cô giáo.

Đúng là Còi học kém thật, Còi từ bé đã không thông minh và nhanh nhẹn như các bạn. Còi lại ốm yếu và hay ngại nên đã học kém Còi lại hay bị các bạn trong lớp chê cười dẫn đến học hành sa sút. Mẹ Còi thì buôn bán ở chợ nên ít khi quan tâm đến việc học hành của Còi. Bố Còi mỗi lần thấy cô giáo gọi điện về nhà phê bình là lấy roi đánh túi bụi.

Không phải trẻ nào sinh ra cũng thông minh bẩm sinh
Nhiều ông bố bà mẹ không ý thức được rằng càng đánh con nhiều, con cái càng kém thông minh. Khi bị đánh đòn, chỉ số IQ ngày càng bị giảm đi và khả năng tinh thần của trẻ sẽ bị chững lại. Khi trẻ bị bố mẹ đánh đòn, tâm lý sợ hãi, lo lắng, hay giật mình sẽ đè nặng trong suy nghĩ của trẻ khiến trẻ không thể tập trung học tập tốt.
Không phải bé nào sinh ra cũng được hưởng trọn một trí thông minh bẩm sinh tuyệt vời. Ngoài ra, trí thông minh cũng cần được tích lũy dần dần qua quá trình học tập và lao động trí óc. Một trẻ có trí thông minh bẩm sinh nếu không được trau dồi kiến thức cũng sẽ không thể học và làm việc tốt.

Làm bố mẹ, hãy nghĩ rằng trí thông minh là do chính bố mẹ sinh con ra như vậy, trẻ không thông minh không phải là một cái tội. Hãy chăm sóc trẻ, luôn ở bên động viên và an ủi trẻ để trẻ không thấy tự tin trong vấn đề học tập. Cho trẻ tham gia nhiều hoạt động trường lớp lấy lại sự bạo dạn trong các mối quan hệ với bạn bè. Trẻ thường học hỏi được rất nhiều ở thầy cô và bè bạn, sự tiếp xúc thân thiện với bạn bè khiến trẻ thấy vững tâm hơn trong vấn đề giao tiếp và học hành.

Theo afamily.vn


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 904 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm