Làm đẹp - Những hạn chế trong việc giữ nét thanh xuân

PN - Biểu hiện của sự già cỗi làn da bắt đầu bằng việc chùn xuống của các sợi collagen, của lớp cơ bám da mặt mà y học gọi là sự chảy xệ. Bên cạnh đó, da mặt còn xuất hiện các đám sắc tố gọi là nám, cùng với nám là các nếp nhăn rãnh mũi, má, nếp nhăn ở đuôi mắt, nếp nhăn mi mắt dưới cũng rõ dần lên. Ở thế kỷ XXI, y học đã có những bước tiến trong công nghệ giúp cho chúng ta “níu kéo” lại tuổi xuân.

Theo BS thẩm mỹ Phạm Xuân Khiêm (Trung tâm tư vấn và hỗ trợ phẫu thuật thẩm mỹ Emcas), giải quyết vấn đề lão hóa này, nhiều ngành khoa học ở nhiều nơi trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm, cho đến nay, chúng ta đã có được những phương pháp hiệu quả, bên cạnh các mặt hạn chế.   

Các hãng mỹ phẩm cho ra đời những dòng sản phẩm kem chống nắng, chống lão hóa, nâng cơ… Đặc biệt, những dòng sản phẩm cao cấp bảo vệ lớp tế bào đáy chống lại tia cực tím từ mặt trời. Một số ít các loại mỹ phẩm xuyên qua tầng thượng bì của lớp da để đến được lớp collagen bên dưới, có tác dụng giữ các sợi này bền bỉ hơn, dẻo dai hơn cùng thời gian. Tuy nhiên, những loại mỹ phẩm này thường có giá thành cao và đòi hỏi các bạn phải dùng thường xuyên như một thói quen.


Ảnh: Internet

Máy laser, với bước sóng từ 340nm đến 1.064nm cũng đang góp phần cải thiện các đốm sắc tố cũng như các nếp nhăn một cách hiệu quả. Nhưng việc sử dụng các máy laser ở vùng nhiệt đới như chúng ta cần phải được bảo hộ kỹ, tránh nắng, sức nóng bởi bản thân chúng có thể gây tăng sắc tố như làm đậm màu hơn...

Các loại thuốc chích chống nhăn gồm có thuốc làm liệt cơ: chúng được tiêm vào các vùng cơ trán, nếp đuôi mắt và rãnh mũi, má, mi dưới. Song thời gian sau ba đến sáu tháng chúng ta phải thực hiện lặp lại. Đối với chất làm đầy - Acid Hialuronide, sau khi tiêm dưới da sẽ ngấm làm cho làn da mất các nếp nhăn vốn có. Chất làm đầy cũng phải được tiêm lại sau 9 đến 12 tháng.

Sóng RF (radio frequency) có tác dụng tạo nhiệt lượng giữa đầu thu và đầu  phát sóng. Trong thẩm mỹ, người ta ứng dụng điều này với chức năng chuyên biệt là chống việc chảy xệ, cũng có nghĩa là làm cho da sáng hơn. Công nghệ Thermage, ứng dụng sóng RF là một bước tiến đáng kể cho y học của thế kỷ XXI. Công nghệ này khác với sự sử dụng RF thông thường vì chúng tạo ra một mức năng lượng như nhau trên một diện tích cố định gọi là Thermage TIP. Tuy thế, sức nóng có thể mang lại sự bỏng rát nếu như chuyên viên không có kỹ thuật tay nghề cao. Mặt khác, hạn chế lớn nhất là giá thành hiện nay còn khá cao.

Thanh Duy


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1124 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm