Những điều thử thách tình yêu

Dù yêu nhau đến mấy, trong đời sống gia đình, các cặp vợ chồng khó tránh khỏi những vấn đề gây tranh cãi. Hẳn ai cũng chuẩn bị tâm lý cho những mâu thuẫn thường gặp như chuyện tiền nong, cách sống. Nhưng đôi khi tình cảm có thể rạn nứt nghiêm trọng vì những chuyện tưởng chừng như vô hại.

Bạn thăng tiến vượt bậc trong công việc

Khi bạn được lên chức, hay tăng lương, anh ấy tỏ ra rất vui mừng cho bạn. Nhưng thực sự, trong lòng anh ấy, cảm giác bất an nhiều hơn.

Các chuyên gia tâm lý khẳng định: "Đàn ông thường khó chịu với thành công của vợ mình vì theo quan niệm xưa nay, đàn ông phải xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Sự vượt trội của bạn có thể làm tổn thương niềm kiêu hãnh đàn ông nơi anh ấy. Và nó khiến anh ấy xa lánh bạn".

Bạn đang cố gắng bỏ một thói quen xấu

Sự tự hoàn thiện hiển nhiên là một điều tích cực. Tuy nhiên nếu chỉ một trong hai người thay đổi, điều đó có thể tạo áp lực trong mối quan hệ. Thông thường, người còn lại sẽ cảm thấy như mình cũng đang bị xét nét và lo lắng: "Tôi cũng phải cải thiện ư?".

Cách hay nhất là hãy đề nghị anh ấy giúp đỡ vì bỏ thói quen xấu chẳng dễ. Quan trọng hơn, đừng cố gắng thay đổi anh ấy, đừng tìm cách buộc người bạn đời tham gia vào cuộc "cải tổ" của bạn.

Một trong hai người có sở thích mới

Bỗng nhiên, bạn thích học khiêu vũ hoặc anh ấy lại muốn cắp sách đến trường lấy thêm một mảnh bằng về chứng khoán. Lẽ dĩ nhiên, thời gian dành cho nhau sẽ càng ít ỏi. Nguy cơ bắt đầu từ đây.

Nói thế không có nghĩa là hai người không được theo đuổi sở thích riêng. Nhưng hãy tìm cách để người kia được chia sẻ. Bạn có thể chỉ cho anh ấy vài bước nhảy và rủ anh ấy cùng đi vũ trường. Hoặc ngược lại, bạn hỏi han anh ấy về ngành học mới...

Sai lầm của nhiều đôi vợ chồng là cho rằng người bạn đời không quan tâm đến những gì mình đang làm. Vì vậy, họ không muốn kể cho nhau nghe và ngày càng trở nên xa cách.

(Theo Thế Giới Văn Hóa)


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2111 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm