Mãn kinh và ham muốn

--------------------------------------------------

1.6% phụ nữ sau 40 tuổi hiểu nhầm về thời kỳ tiền mãn kinh, trong đó 92% cho rằng họ sút giảm ham muốn. Nhưng điều này hoàn toàn không phải.

Về sinh lý

1. Tăng thể trọng

Điều tra phát hiện: hơn 50% số người bị điều tra cho rằng trọng lượng cơ thể sẽ gia tăng khi bước vào thời kỳ mãn kinh. Trên thực tế, không phải hầu hết phụ nữ đều "phát tướng" vào thời kỳ này. phụ nữ sau khi tắt kinh tỉ lệ trao đổi năng lượng trong cơ thể hạ thấp, năng lượng tiêu hao đích thực ít hơn trước đây. Nhưng nghiên cứu chỉ rõ, từ lúc còn trẻ kiên trì mỗi ngày luyện tập thể thao điều độ, và trong giai đoạn này cố ý khống chế ăn uống, không ăn quá nhiều thức ăn có năng lượng cao, như thế thể trọng của phụ nữ thời kỳ mãn kinh cũng sẽ "gọn gàng" như của các cô gái đôi mươi.

2. Trí nhớ sút giảm

Mãn kinh và ham muốn, phụ nữ, đàn bà, tình dục

46% phụ nữ cho rằng trí nhớ sút giảm có liên quan đến thời kỳ mãn kinh. Thực ra, thời kỳ mãn kinh dễ thay đổi tâm trạng chứ không phải sút giảm trí nhớ. Trí nhớ sút giảm có liên quan đến sự gia tăng của tuổi tác, trong quá trình lão hóa não bộ sẽ dần dần teo đi, cả nam và nữ đều như thể.

3. Estrogen ít đi không ảnh hưởng đến cơ thểHơn 55% phụ nữ bị điều tra đều cho là như vậy. Rất nhiều nghiên cứu chứng minh, sau khi phụ nữ mất đi estrogen bảo vệ, sẽ tăng thêm nguy cơ mắc bệnh tim, đái tháo đường, ung thư kết tràng và xương cốt lỏng lẽo.

Về tâm lý

4. Thời kỹ mãn kinh hay chán chường nhất

Gần 90% phụ nữ cho rằng trong suốt cả cuộc đời, mãn kinh là thời kỳ dễ bộc phát chán nản nhất. Nhưng nhiều cuộc điều tra đã chứng minh, ngày nay phụ nữ trên 30 tuổi hay bị chán nản hơn là phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh, điều này có liên quan trực tiếp đến tiết tấu, nhịp sống và sự gia tăng áp lực trong cuộc sống.

5. Mỗi người phụ nữ đều có những triệu chứng rõ rệt ở thời kỳ mãn kinh Hơn 80% phụ nữ cho rằng như thế. Nghiên cứu phát hiện, trong số phụ nữ ở tuổi 45-55, có 15-25% phụ nữ không có cảm giác gì khác thường; khoảng 75 - 85% phụ nữ có thể có nhưng ít; chỉ có 15% trong số họ phải chữa trị do bị bệnh nặng.

Về thời gian

6. Khoảng 50 tuổi thì mới đến thời kỳ mãn kinh

Hơn một nửa phụ nữ đều cho rằng như thế. Chuyên gia giải thích rằng, tuổi trung bình của phụ nữ thời kỳ mãn kinh là từ 45-55 tuổi, nhưng mấy năm gần đây có xu hướng sớm hơn. Có 1% phụ nữ ở độ tuổi 40 thậm chí sớm hơn đã bước vào thời kỳ mãn kinh.

7. Thời kỳ mãn kinh không thể lâu hơn 5 năm

60% phụ nữ đều cho rằng thời kỳ mãn kinh nhiều nhất là kéo dài đến 5 năm, nhưng tình hình thực tế là quá trình này sẽ kéo dài từ 6-14 năm.

Về tình dục

8. Giảm ham muốn

92% số người được hỏi nghĩ như vậy. Thực tế "chuyện ấy" là một sản phẩm hỗn hợp giữa tâm lý và sinh lý, "chuyện ấy" hoàn toàn có thể không song song với mức độ hormon giới tính. Vì vậy, không ít phụ nữ sau 50 tuổi ham muốn "chuyện ấy" tăng mạnh hơn. Nghiên cứu thể hiện, 50% phụ nữ không có gì thay đổi về mức độ ham muốn "chuyện ấy" sau khi bước vào thời kỳ mãn kinh.

9. Sau khi tắt kinh không thể có con

90% phụ nữ đều cho là như vậy. Trên thực tế, mấy năm trước khi bước vào thời kỳ mãn kinh, bao gồm sau khi tắt kinh 1 năm thì vẫn có thể mang thai. Vì vậy nếu bạn không muốn nhận "niềm vui bất ngờ" thì tốt hơn hết là nên áp dụng biện pháp tránh thai.

10. Phụ nữ tắt kinh không dễ lây truyền bệnh tình dục

73% phụ nữ cho là như thế. Thực ra, bất luận tuổi tác nhiều hay ít, khả năng sinh dục như thế nào, bất cứ người nào cũng đều có thể lây truyền bệnh giới tính.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 2075 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm