Yêu thể xác

Có vẻ như quan điểm sống của giới trẻ đang bứt phá vượt quá xa so với bước tiến của xã hội và văn hóa, giữa biển thông tin ầm ầm xô đến, giới trẻ không đủ sức để nhận ra đâu là giá trị thực bổ ích mà dễ xa vào những ảo tưởng về lối sống.

Thành đạt sớm, đi xe camry từ năm 2000, từng được coi là dân chơi sành điệu, các em chân dài chạy theo tơi tới, có lúc đọc báo thấy tin người đẹp đi thi quốc tế, Tuấn còn phẩy tay “em này qua tay tao từ mấy năm rồi” thế mà đột nhiên không còn sàn nhảy, quán ba, bạn bè đều lạ lẫm tưởng hắn đi tu nhưng mấy ai biết được Tuấn đang bước vào một “chân trời mới”. “Chân dài mà làm gì, hao lắm mà chẳng đọng lại được cái gì ra hồn, bây giờ cứ phải là “rau sạch”, Tuấn tuyên bố rõ ràng. Từng trải là thế mà nhiều đám “rau sạch” đến Tuấn cũng không khỏi ngỡ ngàng. Đang ngồi làm việc, tự dưng có một em nhẩy vào chat “em vừa tốt nghiệp đại học, đang xin việc làm, chán quá, anh có người yêu chưa, chưa à, em giới thiệu bạn em cho anh nhé, bạn em xinh nhất lớp đại học của em đấy”. Ờ thì nhắn tin cái, thì thụt được vài hôm, ngồi cafe chán quá gọi cho em ra uống cùng gặp nhau luôn, đang mặc quần sooc hơi bất lịch sự nhưng cũng không vấn đề gì. Thế mà chiều hôm sau gặp lại, anh chị ngồi trên xe đã hôn nhau chùn chụt làm anh bạn lái xe cứ mắt tròn mắt dẹt. Buổi tối đến đón em đi chơi, đã định mời em nó ra quán nào sành điệu nhưng đi qua quán cafe vườn Tuấn lại tạt vào, chưa ấm chỗ em nó đã lao vào như thiêu thân và 15 phút sau anh chị đã dung dăng dung dẻ vào nhà nghỉ “cho nó đỡ muỗi”. Đến ngày thứ hai thì em nó lại chủ động nhắn tin cho Tuấn, anh với em không phải tình yêu, chỉ là chút không cầm được lòng, phải suy nghĩ anh ạ, chưa kịp suy nghĩ thì đã hay tin em nó yêu một anh khác rồi. Tuấn lại nhờ cô bé lần trước giới thiệu cho bạn khác vì “anh với Hồng không hợp nhau”. Ờ đúng, Hồng chê anh lắm, ai đời gặp nhau lần đầu tiên anh lại mặc quần đùi, bất lịch sự, thôi em giới thiệu cho bạn khác vậy, khổ thân anh. Cuộc sống lại cứ thế quay vòng. Cũng chẳng kém phần từng trải trong tình trường mà nhiều lần Kiên cũng phải há mồm ngạc nhiên như Tuấn.

Gì chứ chuyện gặp nhau một hai lần cảm thấy thinh thích rồi mời vào nhà nghỉ tâm sự thì là chuyện vặt với hắn, mà toàn các em đi làm công sở chứ không phải cứu net với cứu sàn gì như thiên hạ vẫn đồn ầm lên, thế mà có chuyện làm không lúc nào hắn hết hoài nghi về cuộc sống. Cũng tình cờ có em nhảy vào hỏi chuyện, không khoái kiểu làm quen đấy lắm nên hắn vừa nói chuyện vừa cho Tuấn nick, hai chú cùng phét lác cho vui. Gặp lúc cả hai đều bận nên chuyện gặp nhau cứ lần lữa mãi. Buổi chiều ra làm cốc cafe, nhắc đến nên Tuấn bảo Kiên thử gọi xem sao. Vâng, em cũng đang rỗi. Thế là Kiên quần đùi phi xe lên tận làng sinh viên đón em ......ra thẳng nhà nghỉ. Hơn tiếng sau lấy cớ bận Kiên chở em về, chưa về đến nhà đã thấy Tuấn gọi điện bảo chính em đấy hẹn tối đón em đi chơi. 7h Tuấn phi vào giữa làng sinh viên, “anh có thấy ai đi chơi mà mặc quần đùi thế này không”, “Ừ thôi anh xin lỗi”, cuối cùng thì em nó cũng leo lên xe Tuấn và .....chỉ thẳng ra nhà nghỉ. Số đỏ hơn nên Tuấn còn được hẹn “tuần gặp nhau một lần anh nhé”. Ngồi với nhau mà cả hai vẫn còn lè lưỡi lắc đầu mãi. Theo chị Nguyễn Thu Hà, chuyên gia tư vấn tâm lý thuộc công ty An Việt Sơn, xã hội phát triển quá nhanh, nhất là lượng thông tin mà các cá thể trong xã hội nhận được là quá lớn và quá xô bồ, nhưng ngược lại, sự chuẩn bị để đón nhận lượng thông tin như vậy và cách xử lý thông tin lại không theo kịp nên việc phát triển lối sống của nhiều cá thể trẻ bị chệch hướng. Qua phim ảnh, nhất là phim Mỹ, giới trẻ hình dung lối sống phương Tây rất buông thả, nhiều người còn nghĩ ở phương Tây ra đường nhìn nhau là có thể đưa nhau vào nhà nghỉ ngay. Thực sự cuộc sống phương Tây lại hoàn toàn không giống như những gì trên phim ảnh thể hiện, nhưng không phải ai cũng biết được điều đó, do vậy, giới trẻ cứ sống “như Tây” nhưng là Tây trong phim ảnh. Điều này cũng đôi phần giống như chuyện giao thông ở Việt Nam hiện nay, lượng xe máy Trung Quốc đổ vào quá nhiều và quá rẻ, giá thành đôi khi còn rẻ hơn một chiếc xe đạp “xịn” nên người dân đều có khả năng mua, người người đi xe máy trong khi việc cập nhật về luật giao thông cho xe cơ giới chưa được quan tâm dẫn đến việc gia tăng tai nạn và ùn tắc giao thông. Nhìn nhận được vấn đề này chính giới trẻ phải sàng lọc thông tin mình nhận được để định hướng tốt cho cuộc sống của mình.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 6166 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm