Ám ảnh về quá khứ của anh ấy

Em không biết phải làm thế nào. Bạn trai em trước đây đã yêu một người và từng "quan hệ" với người ấy. Chuyện đó em vừa mới được biết và cảm thấy khá shock.

Trước đây lúc mới yêu em đã hỏi anh ấy về người yêu cũ. Anh chỉ bảo là thích linh tinh kiểu trẻ con. Hai người dừng lại ở nói chuyện, thậm chí ít khi nắm tay nhau.

Thế nhưng vừa rồi anh mới nói thật cho em biết tình cảm của hai người trước đây khá sâu nặng và đã "quan hệ". Chuyện xảy ra cách đây khoảng hai năm, sau đó hai người chia tay vì người ấy lại có tình cảm với người con trai khác.

Em biết rằng để nói ra "chuyện ấy" với anh không dễ. Anh rất đau khổ lúc chia tay với người cũ vì thế không muốn nhắc lại chuyện ấy nữa. Đó cũng chính là lý do anh giải thích vì sao lúc đầu không nói thật cho em biết.

Thực ra em biết không phải anh ấy lừa dối em, chuyện đấy xảy ra cũng lâu rồi nhưng em lại quá ích kỷ. Trước đây khi nghĩ mình là người đến sau em đã không vui rồi. Anh ấy xin lỗi rất nhiều. Có thể anh chỉ nghĩ em giận vì anh đã không nói thật cho em từ đầu thôi nhưng em lại có một vấn đề khác.

Bây giờ cứ nghĩ tới anh từng âu yếm, ân ái với một người con gái khác là em không thể chịu nổi. Khi nghe anh nói những lời yêu thương hay hôn là em lại hình dung ra ngay việc đó anh từng làm với người yêu cũ.

Suy nghĩ ấy khiến em vô cùng khổ tâm. Em phải làm thế nào bây giờ? Em yêu anh ấy nhưng em không thể chịu đựng được những ý nghĩ ám ảnh kia. Hãy cho em lời khuyên (coursweetie@yahoo.com).

Tôi hiểu tâm trạng bạn hiện nay. Bạn ghen với người yêu cũ của anh ấy, sợ mất anh ấy hay vì lý do nào đó khiến bạn luôn ám ảnh với quá khứ.

Anh ấy và cô gái kia đã chia tay cách đây 2 năm. Anh ấy nghĩ rằng việc nói thật với bạn mọi chuyện sẽ mang lại niềm tin vào anh ấy. Còn nếu bạn cần biết và yêu cầu anh ấy thành thật thì tại sao bạn lại không chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho mọi chuyện.

Sự ám ảnh của bạn không làm cho mối quan hệ tốt hơn mà làm nó thêm nhiều trở ngại, mang lại sự đau khổ. Tất nhiên việc bạn đang băn khoăn là chuyện không thể tránh khỏi. Tuy nhiên ở mức độ nào đó thì đừng để ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người.

Quá khứ là một chuyện, còn tình cảm, đối xử của anh với bạn mới là điều quan trọng. Anh ấy sẽ thế nào khi cuộc sống và mối quan hệ với người cũ luôn bị đem vào mối quan hệ hiện tại.

Nếu anh ấy không cho bạn biết về chuyện đó thì hẳn bạn sẽ vẫn hạnh phúc và vui vẻ. Vậy anh ấy trước đây và hiện nay có gì khác khiến bạn phải lăn tăn nhiều đến thế.

Mọi chuyện bắt đầu từ quan điểm của mỗi chúng ta. Bạn nên nhận thức tích cực rằng sẽ có một cuộc sống vui vẻ và thoải mái hơn. Có thể bạn mới biết mọi chuyện nên cảm thấy khó chấp nhận nhưng nghĩ rộng lượng sẽ làm bạn dễ dàng chấp nhận hơn.

Hãy nghĩ rằng anh ấy đang muốn trải lòng mình với người thương yêu và tin tưởng để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Anh ấy không hề nghĩ sự việc nó lại làm bạn bị ám ảnh đến vậy. Việc anh ấy nói ra chỉ nhằm mục đích để ha bạn xích lại gần nhau và tin tưởng nhau hơn.

Chỉ khi nghĩ và nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực bạn mới có thể phần nào thoát dần khỏi tình trạng này. Những hành động của anh ấy hiện nay là dành cho bạn chứ không phải là cô bồ cũ.

Nếu người trong cuộc họ đã cố quên đi, thì bạn cũng đừng để mình lại cõng quá khứ ấy trên lưng của mình. Nên tách bạch mọi chuyện để cùng hướng tới tương lai. Anh ấy là người yêu hiện tại của bạn và chỉ nên quan tâm tới cách hành xử của anh ấy hiện nay với mình mà thôi. Chúc bạn hạnh phúc.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2391 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm