Sự vui vẻ, hài hước nơi công sở đem lại những lợi ích vô cùng bất ngờ

Sự vui vẻ và hài hước ở bất cứ đâu cũng sẽ đem đến những niềm vui và sự hài lòng. Ở môi trường công sở, sự hài hước còn đem đến nhiều lợi ích bất ngờ hơn nữa.

Theo một cuộc khảo sát tầm cỡ quốc gia của hơn 500 nhà quản lý nhân sự, phần lớn họ đều ủng hộ mạnh mẽ việc thúc đẩy sự vui vẻ nơi công sở. Có vẻ như, các doanh nghiệp đang bắt đầu hiểu rằng, tạo niềm vui cho nhân viên chính là một phần giúp cho doanh nghiệp thành công hơn. Dưới đây là những lý do khiến bạn muốn phát huy ngay khiếu hài hước tại nơi làm việc.

Tạo ra môi trường làm việc vui vẻ

Trong bất cứ môi trường nào, sự hài hước luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao tinh thần và “nhuệ khí” làm việc của nhân viên. Sự hài hước sẽ tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ, những nhân viên vui vẻ sẽ làm giảm áp lực công việc, từ đó thúc đẩy tinh thần nhân viên.

Tăng lợi nhuận

Một số nhà quản lý cho rằng, đối với một doanh nghiệp thì lợi nhuận mới là quan trọng nhất. Tuy nhiên theo khảo sát, 60% sinh viên tốt nghiệp mới đi làm đều mong muốn được làm việc trong một “ bầu không khí tích cực”, kể cả khi mức lương thấp hơn.

Một thử nghiệm gần đây được thực hiện bởi Quỹ thị trường xã hội của Đại học Warwich đã tiến hành chọn lựa ngẫu nhiên 700 người, cho họ xem các clip hài trong 10 phút cùng với đồ uống. Sau đó, khi giao cho họ những nhiệm vụ khác nhau, kết quả những người này trung bình tăng 12% năng suất làm việc, một số người thậm chí tăng tới 20% năng suất làm việc. Điều này đã chứng minh, niềm vui không phải là phù phiếm. Nếu biết kết hợp sự hài hước trong công việc, nó sẽ đem lại nhiều tác động tích cực.

Đoàn kết đồng nghiệp

Sự hài hước giúp mọi người vui vẻ và xích lại gần nhau hơn một cách tự nhiên. Hài hước cũng là cách giải tỏa những căng thẳng trong các cuộc tranh luận, giúp tránh những tình huống xung đột và giải quyết công việc dễ dàng hơn.

Tăng cường sự sáng tạo

Hài hước có thể được xem như một thành phần chủ chốt trong khả năng sáng tạo của con người. Khiếu hài hước giúp con người có nhiều ý tưởng, giảm bớt sự chỉ trích bên trong, và nhìn nhận mọi thứ theo những cách mới. Hài hước cũng tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho sự sáng tạo, bởi mọi người thường có cảm hứng nhiều hơn khi họ cảm thấy thư giãn.

Giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật

Bên cạnh dịch vụ và sản phẩm tốt, một công ty có mức độ hài hước cao có thể trở nên nổi bật so với các đối thủ, từ đó giúp họ có một lực lượng đông đảo những khách hàng trung thành. Nếu bạn muốn công ty của mình nổi bật, hãy gắn sự hài hước với dịch vụ và sản phẩm.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3005 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm