Đừng nói những gì chàng ghét

Dù mới quen hay đã yêu nhau trong thời gian dài, có một số lời nói hay câu hỏi, bạn cũng không nên đưa ra gây khó chịu cho chàng. Dăm ba lần có thể không ảnh hưởng nhiều nhưng nếu lặp lại những điều đó thường xuyên, chắc chắn sẽ gây tổn hại tới mối quan hệ của hai bạn.

'Anh có nhận ra điều gì khác ở em không?' hay 'Đố anh, hôm nay là ngày gì?'

Các chàng luôn ghét những câu hỏi đánh đố như thế này. Đơn giản bởi chỉ cần đoán sai một chút thôi, chàng sẽ phải nhận lấy ánh mắt khó chịu hay khuôn mặt phụng phịu từ người yêu. Biết rằng chỉ cần đoán trúng, nàng sẽ cười tít mắt nhưng chàng có phải là thánh đâu mà biết rõ từng chi tiết nhỏ trong sự thay đổi hằng ngày của bạn gái hay nhớ như in trong đầu những chuyện xảy ra từng ngày.

Đừng lo lắng, anh ấy chỉ là bồ cũ của em thôi

Chàng biết rõ kỷ niệm mặn nồng của bạn và người xưa trong quá khứ. Và cũng hiểu hai người giờ chẳng còn gì, chỉ là bạn bè thôi. Nhưng chàng sẽ tự hỏi: tại sao anh ta cứ luôn quanh quẩn bên bạn? Tâm sự và chia sẻ với bạn những niềm vui, nỗi buồn khi giữa hai người đã chấm dứt?... Và rồi khi dò hỏi, chàng lại nghe được câu trả lời tỉnh queo của bạn "chúng em chẳng có gì". Hãy đặt mình vào địa vị người ấy, bạn sẽ hiểu tâm trạng của chàng khi đó.

Chúng ta cần phải nói chuyện

Khi nghe lời đề nghị này, chàng sẽ nghĩ theo hai chiều hướng. Một là, bạn cần chia sẻ về vấn đề của bản thân hay báo với chàng tin vui nhưng vì muốn trêu đùa và tạo bất ngờ nên bạn giả bộ làm nghiêm trọng vấn đề. Hai là, chàng gặp "thảm họa" thật, nàng không thể chịu nổi chàng nữa, một trận cãi nhau nảy lửa diễn ra giữa hai người và tất cả chấm dứt. Nhưng dù kết quả thế nào thì câu nói này cũng khiến chàng "thót tim".

Em chợt nghĩ…

Tại sao không trực tiếp nói luôn mà các nàng cứ phải ngập ngừng như thế nhỉ? Việc nàng cứ ngắt quãng, ỡm ờ như vậy làm chàng nghĩ ra hàng đống thứ trong đầu. Tốt nhất có gì không đồng ý hoặc phiền lòng về ngôn ngữ, cử chỉ hay hành động của chàng, bạn nên nói ra, chàng không thích phải điên đầu suy nghĩ và đoán mò.

Xin lỗi, em tới muộn

phụ nữ phải mất nhiều thời gian trang điểm và làm đẹp nên việc chậm trễ không có gì quá to tát. Nhưng lời xin lỗi này không phải lúc nào cũng được chấp nhận, đặc biệt nếu bạn trễ giờ trong những buổi gặp mặt quan trọng.

Anh từng làm chuyện ấy chưa?

Câu hỏi này nghe thật thú vị nhưng có phần hơi nhạy cảm. Các chàng thường không thích nhắc tới những gì xảy ra trong quá khứ như việc đã ngủ với bao nhiêu cô nàng hay việc nàng hỏi để đánh giá, dò xét khả năng chăn gối của chàng. Dù chưa từng làm chuyện này thì ai chẳng có "lần đầu tiên" luống cuống và khó quên nhưng rồi mọi thứ lại đâu vào đó cả. Đừng đưa ra câu hỏi tạo áp lực cho chàng.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1873 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm