Chỉ cần nghe tên đàn ông cũng bị hớp hồn

Đàn ông thường bị hớp hồn khi đứng trước một người phụ nữ đẹp. Đó là điều không có gì khó hiểu. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới lại khẳng định, không cần "đứng trước" mà chỉ vừa nghe tên một phụ nữ cũng khiến các đấng mày râu…mất bình tĩnh.

Các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học Radboud University Nijmegen, Netherlands đã tiến hành một cuộc khảo sát mới về sức hấp dẫn của phụ nữ. Cuộc khảo sát tiến hành trên một nhóm khoảng 90 người trẻ (bao gồm cả nam và nữ). Kết quả nghiên cứu đã phát hiện ngay khi vừa nghe nhắc đến tên của một người phụ nữ (dù trực tiếp hay gián tiếp), nam giới đều bị ảnh hưởng và không làm chủ được chính mình nữa.

Các nhà khảo sát đã tiến hành đặt những câu hỏi ngắn và yêu cầu những người đàn ông tham gia trả lời nhanh hoặc nói lên những suy nghĩ của mình khi nhìn hoặc nghe thấy tên một người phụ nữ bất kì. Và chính những người phụ nữ tham gia nghiên cứu sẽ quan sát sự thay đổi trạng thái, cử chỉ của nam giới.

làm đàn ông mê mẩn

Điều thú vị là kết quả khảo sát đã cho thấy trong khi phụ nữ không bị ảnh hưởng nhiều bởi những người đàn ông mà họ nhìn thấy hoặc tiếp xúc thì nam giới hoàn toàn ngược lại. Nam giới có thể mất bình tĩnh và bị hớp hồn ngay khi vừa gặp hoặc vừa nghe tên một người phụ nữ.

Người đứng đầu đoàn nghiên cứu- nhà tâm lý học Johan Karremans và tác giả Sanne Nauts giải thích trong "Archives of Sexual Behavior" : "Nam giới bị tác động rất lớn khi nghe nhắc tên của một người phụ nữ (dù họ chưa gặp bao giờ). Đây là hệ quả trực tiếp của các trang thái tâm lý khác nhau ở nam giới và hoàn toàn có thể lý giải được".

"Đồng thời, chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh thêm rằng, nam giới hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng ngay cả khi họ không nghe được bất cứ thông tin gì về sự hấp dẫn của người phụ nữ đang được nói đến"- các nhà nghiên cứu cho biết thêm.

Công trình nghiên cứu mới này góp phần hoàn thiện những kết quả từ công trình nghiên cứu của giáo sư Karremans từ năm 2009. Trước đó, công trình nghiên cứu của giáo sư Karremans đã kết luận, nam giới mất tự chủ ngay khi tiếp xúc với một người phụ nữ.

Tuy nhiên, có một điều đáng tiếc là tại thời điểm tiến hành nghiên cứu này, các nhà tâm lý học vẫn chưa thể lý giải nguyên nhân tại sao nam giới và phụ nữ lại có những phản ứng hoàn toàn trái ngược nhau như vậy. Họ mới chỉ đưa ra dự đoán những phản ứng khác biệt này có liên quan đến thời gian nam giới nghĩ về tình dục mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, nam giới bị hớp hồn không phải bởi phụ nữ xinh đẹp mà còn bởi tính cách, sự duyên dáng, khéo léo và hài hước. Mỗi người đàn ông sẽ bị hấp dẫn bởi những những nét tính cách khác nhau của phụ nữ và vì thế họ có những phản ứng hoàn toàn khác nhau. Thậm chí, một số công trình nghiên cứu trước đó còn kết luận nam giới sẵn sàng "lên giường" với phụ nữ khi vừa gặp mặt lần đầu nếu có "cơ hội".


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1387 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm