Để tình yêu mãi như mới

Đối với mọi người, bạn là một phụ nữ dễ mến nhưng phần lớn thời gian, khi ở nhà và trước mắt chàng, bạn là một phụ nữ mặt mày nhợt nhạt, quần áo xốc xếch, ăn nói cộc lốc.
Nhiều người khen chàng đẹp trai, hào hoa nhưng đối với bạn thì chàng tỏ ra mỏi mệt, hay càu nhàu, chưa bao giờ mở miệng hỏi bạn hôm nay vui buồn ra sao... Quen thuộc, nhàm chán chính là một trong những nguyên nhân đưa đến tan vỡ. Dưới đây là vài "chiêu" giúp bạn luôn mới mẻ trước mắt chàng và chàng luôn hấp dẫn trước bạn.

"Khám phá lại"

Lần đầu gặp chàng, bạn chưa biết hoặc không biết nhiều về chàng. Điều này khiến bạn cảm thấy phấn khích, thôi thúc bạn muốn tìm hiểu về người đã làm con tim bạn loạn nhịp. Giờ đây, mỗi sáng thức dậy với chàng bên cạnh, bạn cho là mình đã biết rõ tính tình, tư tưởng của chàng, từ trong ra ngoài. Trong thực tế, con người ngày càng trưởng thành và luôn thay đổi theo thời gian, hoàn cảnh; nếu bạn ít nói chuyện với chàng trong thời gian gần đây, bạn sẽ thú vị khi "khám phá lại" chàng.


Hãy luôn biết cách làm mới tình yêu của mình

Đừng châm chọc chàng

Lần đầu gặp chàng, chắc chắn bạn không dám "chọc quê” chàng rồi. Vậy mà giờ đây, bạn lại nhiều lần nói: "Coi cái thùng nước lèo của anh kìa, chắc phải nới cửa ra anh đi mới lọt", ngay cả khi trước mặt bạn bè.

Thân mật là điều tốt, nhưng bạn đừng quên rằng ai cũng có tự ái. Chạm đến tự ái người khác là điều không nên, dù đó là chàng, và nếu quan hệ của bạn đang lung lay, lại càng không nên.

Hãy ngưng phân tích và chỉ trích, nên chú ý đến nên những ưu điểm của chàng. Trước khi trách chàng điều gì đó, hãy ngưng lại và tự hỏi ai mà không có lỗi, cáu kỉnh để làm gì, hãy nghĩ đến những tính tốt của chàng.

Nghĩ đến chàng trước hết

Khi bắt đầu yêu nhau, bạn đặt nhu cầu của chàng lên trên nhu cầu của bạn, nhưng khi sống với nhau, nhu cầu và sở thích của bạn bắt đầu lấn chiếm nhu cầu, sở thích của chàng. Hơn thế nữa, bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi làm điều gì đặc biệt cho chàng.

Xem chàng hơn cả bạn bè

Lần đầu gặp chàng, bạn làm đủ mọi cách để xuất hiện trước mắt chàng như một cô gái đầy đam mê, thích thú và hấp dẫn. Như một quy luật tự nhiên, người phụ nữ đầy hấp dẫn đó ngày một phai nhạt theo thời gian. Thế nhưng, trước mặt và mỗi khi đi chơi với bạn bè, bạn vẫn còn duyên dáng, hấp dẫn. Để chàng luôn nhìn thấy nét duyên dáng, hấp dẫn của bạn là điều rất quan trọng.

Lịch sự, tử tế

Lần cuối cùng bạn nói với chàng những câu như "Cảm ơn anh", "Xin anh vui lòng" là khi nào? Có lẽ bạn đã đối xử với người khác lịch sự hơn với chàng. Quan hệ tình cảm rất cần thái độ tử tế, lịch sự.

Dành thời gian cho chàng và lắng nghe chàng nói chỉ có lợi và thắt chặt hơn quan hệ giữa hai người.

Khám phá lại những điểm chung

Người ta chỉ làm bạn với nhau khi có chung một điểm nào đó, về sở thích chẳng hạn. Trong tình yêu cũng vậy. Khi mới hẹn hò, khám phá những điểm chung là một thử thách thú vị. Khi quan hệ tiến triển, một cặp tình nhân có thể xem thường điểm chung và bắt đầu nhìn ra những khác biệt. Nếu thấy mình không đồng ý với chàng điều gì, thay vì cãi nhau, hãy tự hỏi, vấn đề này có lớn lắm không. Nếu không, hãy bỏ qua để chú trọng đến những điểm chung.

Đối xử với chàng hơn cả đồng nghiệp

Thật vô lý khi trong cơ quan bạn thường phải suy nghĩ trước khi nói, hoặc trước khi gửi một e-mail. Thế mà với chàng, bạn dễ nổi khùng và tuôn ra những lời mà sau đó bạn sẽ hối hận. Khi sắp "nổi nóng", hãy ngừng lại và so sánh phản ứng của bạn với cách bạn sẽ đối xử ở cơ quan.

Tinh thần đồng đội

Làm việc với tinh thần đồng đội là chấp nhận và tôn trọng sự đóng góp của mỗi người. Quan hệ tình cảm cũng vậy. Một quan hệ tiến triển tốt đẹp là kết quả cố gắng của mỗi người. Vì thế, nếu thấy mình đang ngắt lời chàng, đang phản đối hoặc bác bỏ ý kiến chàng, hãy tưởng tượng như bạn đang ngồi trong phòng làm việc. Bạn sẽ không ngắt lời trưởng phòng hoặc đồng nghiệp khi họ đang nói, vì thế, đừng làm vậy với chàng. Nếu không đồng ý, thay vì phản bác ý kiến hoặc dự định của chàng, hãy đề nghị một phương thức mà cả hai cùng vui vẻ chấp nhận.Theo Nguyễn Ngọc Điệp/ phụ nữ

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1440 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm