Bí quyết giữ hạnh phúc trong hôn nhân

Những cuộc hôn nhân hạnh phúc đều có bí quyết riêng của nó. Dưới đây là bốn bí quyết chung mà nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng để giữ mãi ngọn lửa tình yêu cho tổ ấm của mình.

Biết chính xác người đàn ông của mình cần gì

Quyết định cùng nhau đi tới hôn nhân được xây dựng dựa trên cơ sở sự đồng ý của cả hai bên. Tuy nhiên, dù cùng chung sống dưới một mái nhà thì người đàn ông cũng không bao giờ muốn bị vợ mình quản thúc và nắm bắt ngay cả những khoảng riêng tư nhỏ nhất. Bởi vậy, các chuyên gia tâm lý cho rằng, người phụ nữ giỏi giữ chồng chính là người biết để chồng có những khoảng không gian riêng. Các anh chồng phần lớn đều cho biết rằng họ cảm thấy hài lòng và biết ơn người vợ mình vì đã tạo cho họ có được khoảng riêng tư. Đây có lẽ cũng chính là bí quyết đầu tiên trong việc giữ chồng một cách hoàn hảo.

Hiểu rõ cuộc hôn nhân của chính mình

Chúng ta không thể phủ nhận rằng hôn nhân rất đẹp và đó là một phần của cuộc sống mỗi người. Tuy nhiên, hôn nhân chỉ thật sự khiến cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc khi ta biết trân trọng và cố gắng nuôi dưỡng nó. Nếu bạn không quan tâm tới điều này và bỏ qua dù chỉ là những chi tiết rất nhỏ trong cuộc hôn nhân thì đó rất có thể sẽ là nguyên nhân khiến cho hạnh phúc gia đình đổ vỡ.

 

Yếu tố “đạo đức” của bản thân

Có thể nói rằng, đạo đức chính là một phẩm chất được lấy ra làm thước đo đánh giá phẩm chất của mỗi con người. Đôi khi, ta cũng có thể coi đạo đức của mỗi người chính là thứ “vũ khí” để chống lại mọi cám dỗ có thể gây ảnh hưởng không tốt với cuộc hôn nhân. Nhưng đôi khi, đạo đức lại cũng chính là một cái bẫy khiến chúng ta tự ràng buộc và làm cho bản thân trở nên cứng nhắc.

Vậy điều quan trọng ở đây chính là bạn phải biết cách “sử dụng” đạo đức của mình để kiềm chế bản thân, và trong một vài trường hợp thì ta cũng có thể dùng đạo đức của chính mình để ràng buộc và gắn kết với bạn tình.

Phụ nữ không nên vì hôn nhân mà đánh mất cái tôi

gia đình là quan trọng nhưng đó chỉ là một phần lớn trong cuộc sống của mỗi người phụ nữ, nó không phải là tất cả. Cho dù cuộc hôn nhân đó có hay không có tình yêu thì người phụ nữ vân luôn cần phải giữ được cái tôi cá nhân.

“Đàn ông thường cho rằng phụ nữ giúp cuộc sống của họ bớt đơn điệu và tẻ nhạt hơn” - Đây chính là kết quả điều tra xã hội trong một công trình của tiến sĩ Real trường Đại học Hoa Kỳ. Sau khi tiến hành điều tra này, tiến sĩ đã cho rằng phụ nữ chỉ có thể giữ được hôn nhân hạnh phúc khi bản thân họ vẫn giữ được cái tôi của mình. Điều này sẽ khiến cho người đàn ông không bao giờ cảm thấy nhàm chán và tẻ nhạt.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 3719 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm