Tôi có nên giữ anh bằng lý trí?

Gần 4 năm yêu nhau trong ngôi trường đại học, thời gian 4 năm không phải là quá dài nhưng cũng không là ngắn...thời gian đó đã làm phai nhạt dần tình cảm của chúng tôi dành cho nhau. Anh bằng tuổi tôi nhưng suy nghĩ luôn chín chắn.

Anh là người sống thiên về tình cảm, nhưng nếu cần giải quyết chuyện gì đó thì anh phân biệt tình cảm và công việc rất rõ ràng. Tôi biết anh luôn đặt chuyện tình yêu sau gia đình và sự nghiệp, vì thế tôi luôn tạo điều kiện để anh làm được việc đó. Anh đã quyết định để tôi ra sau sự nghiệp của anh. gia đình anh dạo này khá phức tạp, bản thân là một người con có hiếu, anh không muốn làm gia đình thất vọng.

giữ chồng

Cuối tháng 11 này, cả anh và tôi đều tốt nghiệp. Anh biết dự định ở lại Sài Gòn làm việc của tôi, còn tôi luôn nói rằng " hãy quyết định về công việc của anh một cách độc lập, em không muốn mình làm ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của anh, anh làm ở đâu cũng được, miễn là mình có niềm tin dành cho nhau". Tôi nghĩ rằng đó thực sự là một ý kiến tiến bộ. Anh cũng đồng ý với chuyện này.

Rồi một ngày gần đây, anh nói anh sẽ phải đi Đà Nẵng để làm thay vì ở lại SG hay về quê, vì gia đình của anh đã sắp xếp như thế. Tôi vô cùng bàng hoàng, tôi không nghĩ sẽ có khả năng đó. Anh còn bảo rằng "em hãy ổn định việc làm của mình, và tập quên anh đi".

Giờ tôi phải làm sao? Tôi muốn đi theo anh, muốn giữ gìn tình yêu này...nhưng nếu cứ bám theo một cách dai dẳng thì không khác nào phiền toái, chỉ làm anh mệt mỏi và chán nản hơn thôi. Tôi muốn giữ gìn, níu kéo một cách thông mình. Vì tôi biết anh còn yêu tôi, chỉ là điều kiện và hoàn cảnh không cho phép chúng tôi tiếp tục... Nếu tôi thông minh, tôi tỉnh táo thì có lẽ tôi sẽ làm được. Nhưng giờ tôi đang rất rối trí, không biết nên làm gì, làm như thế nào?có ai giúp tôi nên níu giữ thế nào để không làm anh mệt mỏi hay không?

Tracy Chan herot......@gmail.com


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 5787 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm