Thư mẹ gửi con gái

Con gái Minh Huyền yêu quí của mẹ !

Bỗng nhiên mẹ hồi tưởng lại những ngày quá khứ.Trước đây 21 năm, mẹ vô cùng hạnh phúc đón con gái đầu lòng. Lần đầu tiên được làm mẹ,nhìn con mãi mà vẫn muốn nhìn,bế bồng con mãi mà vẫn muốn bế.Con gái mẹ xinh đẹp quá.Mẹ coi đây là hòn ngọc của mẹ,mẹ nâng niu chăm sóc.Ngày qua ngày con gái mỗi ngày lại đem đén cho mẹ một niềm vui ,một niềm tự hào.Mẹ nâng niu,chăm sóc nhiều lúc chỉ nghĩ đến con mà quên cả mẹ.Mỗi tiếng khóc của con như một lời gọi mẹ(khi con chưa biết nói)

mẹ, con gái, con, buồn
Nghe tiếng khóc của con ,dù đang làm gì mẹ đến bỏ đấy đến ngay để bế con,để ngắm để nhìn ,xem con gái của mẹ có làm sao không.Một lần thấy một con kiến nhói cổ con,mẹ giật mình nhẹ nhàng bỏ nó đi vì sợ mạnh tay con gái mẹ sẽ đau.
Con lớn dần, những ngày con đi học,mẹ đỡ vất vả hơn.Con học giỏi, nhiều năm được tôn vinh là con ngoan trò giỏi; khiến mẹ không còn niềm vui nào vui hơn thế.Thế rồi con có em,chị yêu quí em không khác nào tình yêu thương của mẹ dành cho hai chị em.Em Minh hằng suốt ngày bi bô gọi chị Minh huyền .Mẹ hạnh phúc quá, con gái lớn của mẹ có thấu hiểu lòng mẹ như thế nào không? Mẹ chỉ có các con, muốn dành cho chị em con tất cả.Rồi con thi đậu vào đại học,một lần nữa mẹ vui,mẹ tự hào về con gái của mẹ.Minh huyền học giỏi và biết nâng niu phẩm hạnh của mình.Tự chủ được cả về suy nghĩ và xử thế.Mẹ vẫn muốn được chăm sóc con như những ngày con còn bé(có phải đây là một nhầm lẫn của mẹ ?)
Mẹ biết con cần một khoảng trời riêng, biết con cần những giây phút tĩnh lặng,biết con cần một tình cảm không giống tình cảm của mẹ dành cho con.Mẹ biết con cần rất nhiều để con tự khẳng định con,biết con đang tìm tòi nhiều,nhiều lắm để con chiến thắng chính mình.Từ đó thực hiện ước mơ của con.
Mẹ thèm muốn tâm sự vui vẻ,đầy ắp tình yêu thương với sự cảm thông ấm áp giữa Minh huyền với mẹ.Mẹ không bao giờ và mãi mãi không bao giờ có khoảng cách với con.
Mẹ phải nói thật với con, "hiện nay mẹ đang có nỗi buồn man mác từ mái nhà của chính mẹ con mình".Mẹ tin rằng con của mẹ, Minh huyền của mẹ hiểu lòng mẹ,đem lại cho mẹ niềm vui để mẹ mãi mãi được chăm sóc hai chị em con.


Mẹ hôn con như những nụ hôn
Của mẹ trên má con những ngày
Con còn bé bỏng.

Mẹ

Minh Hà.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4300 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm