Lợi ích vô cùng của chuyện ấy

--------------------------------------------------

Ngoài viêc mang lại niềm vui và sự thỏa mãn, các nhà khoa học đã chứng minh được “chuyện ấy” còn có vô vàn lợi ích cho sức khỏe mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết.

Đốt cháy Calo

Tình dục giống như một bài tập thể dục dễ dàng và bổ ích, có thể đốt cháy nhiều calo. Hầu như tất cả các cơ bao gồm cả chân tay, đùi, vai và bụng dưới đều cùng làm việc khi hai bạn tương tác tình dục. Và để các động tác này tác động tích cực lên sức khỏe, bạn cần thực hiện ít nhất 15 phút. Vì thế, các cặp vợ chồng nên kéo dài thời gian hoạt động tình dục ngay từ màn dạo đầu đến trạng thái đỉnh điểm. Tiến sĩ Justin Lehmiller, giảng viên tâm lý học tại đại học Purdue cho biết mỗi một lần “chuyện ấy” trung bình mỗi nam giới sẽ tiêu hao 100calo, phụ nữ là 69 calo.

Cải thiện giấc ngủ

>Sau khi đạt cực khoái cơ thể sẽ tiết ra một loại hoóc môn thư giãn là prolactin. Tiến sĩ Kristin Mark tại Đại học Kentucky cho biết: “ Giấc ngủ sau khi quan hệ tình dục sẽ sâu hơn và giúp cơ thể thư giãn nhiều hơn. Một giấc ngủ đêm thật sâu có tác dụng tích cực đến sinh hoạt, công việc và sức khỏe chung là điều không thể phủ nhận.”

Giảm căng thẳng

Trong một nghiên cứu được tiến hành tại Scotland năm 2005 đã ghi lại hoạt động tình dục của những người tham gia thử nghiệm trong 2 tuần và nhận được kết quả là người quan hệ tình dục đều đặn có khả năng thích ứng và giải tỏa stress cao hơn hẳn. Theo đó, tình dục giúp cải thiện tâm trạng, giải tỏa ức chế và giúp con người vui sống.

chuyện ấy

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Quan hệ tình dục thường xuyên có lợi ích tim mạch theo những cách khác nhau. Một nghiên cứu của người Anh chỉ ra rằng, nam giới quan hệ tình dục đều đặn 2 lần một tuần thì nguy cơ bị bệnh mạch vành giảm hơn so với số nam giới quan hệ chỉ một lần mỗi tháng. Sau 10 năm, nhóm quan hệ tình dục nhiều hơn sẽ có tỉ lệ tử vong do đột quỵ thấp hơn. Mark cho biết: “ Những người có đời sống tình dục lành mạnh sẽ đảm bảo có một cuộc sống khỏe mạnh.”

Chống lại ung thư

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những người đàn ông thường xuyên xuất tinh có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả. Đặc biệt, chúng ta có thể phát hiện lợi ích này của “chuyện ấy” thông qua bệnh ung thư vú của các chị em. Những phụ nữ có quan hệ ít nhất một lần trên tháng sẽ có tỉ lệ ung thư vú ít hơn so với những người không quan hệ lần nào.

Tăng cường khả năng miễn dịch

“Chuyện ấy” thường xuyên sẽ làm tăng khả miễn dịch. Tăng cường miễn dịch Immunoglobulin A (IgA), loại kháng thể này có công dụng hỗ trợ miễn dịch rất hiệu quả. Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể chống chọi lại với bệnh tật, nhất là những bệnh thông thường như cảm cúm, sốt…. Nghiên cứu đã cho thấy những người có quan hệ tình dục thường xuyên có IgA cao hơn 30% so với những người ít quan hệ.

Giảm đau

Phụ nữ thường cảm thấy e ngại làm chuyện ấy mỗi khi đau đầu. Tuy nhiên, trên thực tế khi sắp lên đỉnh trong “chuyện ấy” cơ thể sẽ tăng tiết hormone oxytocin, đạt gấp 5 lần so với bình thường. Loại hormone này có công dụng giảm đau hiệu quả.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 2581 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm