Nuôi dạy trẻ - Những bệnh và tai biến trẻ thường gặp trong dịp Tết

Có những bệnh và tai biến ở trẻ vô cùng nguy hiểm và dễ mắc phải trong dịp Tết vì vậy để con trẻ tuyệt đối an toàn, khỏe mạnh các mẹ cần phải luôn thận trọng.

Vào dịp Tết là quãng thời gian do được bố mẹ thả lỏng về mọi mặt cho nên trẻ thường gặp phải những biến cố bệnh tật rất nguy hiểm xuất phát từ sự thiếu điều độ trong việc đi lại, ăn uống ngủ nghỉ. Do đó trong thời gian này, với những thay đổi đột xuất trong sinh hoạt, cho nên nhịp hoạt động sinh học ủa trẻ đột xuất bị thay đổi từ đó dễ khiến cho trẻ bị nhiều bệnh tật vào cùng một lúc.

Các vấn đề sức khỏe mà trẻ thường gặp trong thời gian này đó có thể đơn thuần là chứng cảm cúm nhẹ gây nhức đầu, sốt, rối lọan tiêu hóa nhưng cũng có thể trẻ sẽ mắc phải những căn bệnh kéo theo những biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời.

Một số những bệnh thường kéo theo những biến chứng nguy hiểm mà các mẹ cần lưu tâm chú ý đặc biệt với con của mình trong dịp Tết đó là:

Bệnh tiêu chảy cấp

Trong những ngày Tết, lượng thức ăn trẻ nạp vào cơ thể thường không được tuân theo chế độ ăn uống có sự kiểm soát nghiêm ngặt của các mẹ cho nên đây là một nguyên nhân dễ khiến trẻ mắc phải bệnh viêm ruột non cấp tính do ăn phải những thức ăn bị nhiễm khuẩn.

Đối với triệu chứng của bệnh tiêu chảy cấp, trẻ thường có biểu hiện buồn nôn và nôn ói, sau đó trẻ sẽ đi ngoài tiêu chảy có kèm theo triệu chứng sốt, đầy hơi, bị đau bụng dữ dội. Thông thường bệnh tiêu chảy cấp dễ gây mất nước trong cơ thể và rối loạn điện giải… Vì vậy đối với trẻ, các mẹ phải tuyệt đối nên tuân thủ sự kiểm soát chặt chẽ khẩu phần cũng như thực phẩm khi trẻ ăn.

Dị ứng thức ăn, nôn

Trong dịp Tết, có rất nhiều nguyên khiến trẻ bị nôn trong đó có một nguyên nhân chủ yếu đó là trẻ nạp vào dạ dày của mình quá nhiều thức ăn, thêm vào đó đối với những loại thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thường sử dụng chất tạo màu, gia vị… có thể gây dị ứng thức ăn đối với trẻ. Thông thường sau ăn, nếu cơ thể trẻ dị ứng sẽ gần như ngay lập tức phản ứng lại bằng biểu hiện nôn.

Tuy nhiên khi trẻ nôn mà không có biểu hiện của việc dị ứng thức ăn thì các mẹ cũng nên chú ý vì rất có thể đó là biểu hiện của những bệnh khác về đường tiêu hóa như: viêm dạ dày, viêm ruột; viêm màng não; u não, áp xe não, tắc ruột, lồng ruột, viêm ruột thừa…, dị tật đường tiêu hóa (như hẹp thực quản) hoặc rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn co bóp dạ dày.

Tết là khoảng thời gian gia đình xum họp ấm cúng, vui vẻ quần, bởi vậy để không khí Tết được thật sự trọn vẹn các mẹ hãy luôn quan tâm sát đến vấn đề sức khỏe của con trẻ.

Theo Afamily


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1680 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm