Cách hạn chế thói quen xấu hay cắn của trẻ

Bạn phải làm gì khi em bé mới biết đi nhà bạn nhận thấy những chiếc răng sắc nhọn trong miệng có thể là một vũ khí tuyệt vời để cắn ai đó, có thể cả bạn khi muốn chống đối hoặc đơn giản là một thói quen xấu?

Bước 1: Phản ứng kiên quyết

Hãy nhấn mạnh "không" mỗi khi con cắn. Tính kiên định là điều quan trọng đối với bước này. Nếu bạn cười khi trẻ cắn hoặc phản ứng giận dữ, nó sẽ gây nhầm lẫn cho trẻ em và làm mất tác dụng những cố gắng của bạn để thay đổi hành vi không thể chấp nhận được của bé.

Bước 2: Hướng dẫn trẻ

Bạn có thể dùng một cuốn sách nói về thói quen cắn của trẻ em, chẳng hạn như "Teeth are not For Biting" (tạm dịch "Răng không phải để cắn") của tác giả Elizabeth Verdick. Bạn có thể đọc và cho bé xem hình vẽ minh họa để giúp con hiểu những chiếc răng xinh xắn được dùng để làm gì và không nên sử dụng khi nào.

Làm thế nào để trẻ không... cắn?

Bước 3: Chuyển hướng

Nghiền nát một quả táo hoặc món đồ ăn vặt khác sẽ giúp chuyển hướng sự thôi thúc của trẻ để cắn một cái gì đó mà bé không nên làm. Tận dụng các cơ hội để củng cố các kiến thức về răng cho bé và những trường hợp không được sử dụng răng.

Bước 4: Các cách khác để thay đổi hành vi

Bạn có thể chơi một trò chơi với con. Một trò đơn giản như một quả bóng hoặc cái lúc lắc cũng sẽ làm trẻ mất sự chú ý vào hành vi không mong muốn. Hay như trò thổi bong bóng chẳng hạn! Đây cũng là một hoạt động thú vị có liên quan đến miệng và môi mà không làm ai bị tổn thương.

Tất cả những lời khuyên này có thể giúp chuyển hướng hành động cắn lung tung của trẻ, nhưng chúng phải được dùng kết hợp với lời khuyên đầu tiên - cha mẹ phải kiên định với một hiệu lệnh nghiêm túc "Không, không cắn!" khi con có biểu hiện hành vi. Với sự kiên nhẫn và kiên trì, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể giúp bé từ bỏ thói quen xấu này.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1689 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm