Tắt lửa lòng

Hoàng lên giường, nhẹ nhàng chui vào chăn cùng vợ. Nhưng anh hồ hởi bao nhiêu thì Mai, vợ anh, lại tỏ ra dửng dưng, lãnh đạm bấy nhiêu. Là kỹ sư xây dựng thường xuyên đi công trình cả tháng mới về một lần, Hoàng những tưởng vợ phải “nhiệt tình” lắm. Đằng này…


Thời gian đầu, khi Hoàng vừa về là hai vợ chồng quấn quýt ngay lấy nhau. Họ cùng nấu nướng, đi dạo và có những buổi tối lãng mạn cho đến khi Hoàng quay lại công trường. Nhưng dạo gần đây, Mai bỗng có những biểu hiện lạ lùng. Cô vẫn mừng rỡ đón chồng, nhưng tuyệt nhiên né tránh chuyện “gối chăn”.

Lúc đầu, cô “gần gũi” chồng một cách miễn cưỡng. Những lần sau, cô tỏ vẻ khó chịu, lảng tránh rồi dần dần từ chối thẳng. Hoàng cho rằng trong thời gian anh đi làm xa cô đã ngoại tình. Chỉ có thế cô mới không cần sinh hoạt với chồng nữa.

Nỗi nghi ngờ, hờn ghen không chứng cớ khiến anh khó chịu. Sự mệt mỏi, nghi kỵ bắt đầu xé toạc bức tranh hạnh phúc của gia đình họ. Một năm sau, cả hai quyết định ly hôn.

Trong thời gian hoà giải, hai vợ chồng tìm đến bác sĩ tâm lý. Sau khi thu và nghe lại băng ghi âm những cuộc thoại, cả hai đều giật mình. Tất cả bắt đầu bằng việc Hoàng vắng nhà thường xuyên. Sự cô đơn, mong chờ khiến Mai mệt mỏi.

Nhiều lần, Hoàng gọi điện báo: “Hôm nay anh về”. Mai náo nức đón chồng, chuẩn bị cho một đêm hạnh phúc. Nhưng giờ chót, Hoàng lại bận, không về được. Những ấm ức, thất vọng lặp đi, lặp lại nhiều lần khiến “lửa lòng” cô tắt ngúm.


Khi hiểu ra, Hoàng nài nỉ Mai hãy cùng anh tìm lại hạnh phúc. Một mặt, anh xin chuyển công tác để được làm việc gần nhà. Mặt khác, mỗi lần đi xa, anh đều chuẩn bị tâm lý cho vợ khỏi bị sốc. Bây giờ họ đã có nhóc tì gần 1 tuổi.

Cuộc sống kinh tế vẫn thường làm xuất hiện nhiều cặp “vợ chồng ngâu”. Thậm chí, có cặp một năm chỉ gặp nhau đôi ba lần. Sau lần đoàn tụ ngắn ngủi đó, người vợ lại phải tiếp tục chịu cảnh “không chồng” trong thời gian dài. Giống như cảm giác “đói quá hoá no”, không sinh hoạt tình dục một thời gian khiến phụ nữ trở nên bão hoà, không còn ham muốn “chuyện ấy”.

Biểu hiện của tình trạng “tắt lửa” là hiện tượng co thắt âm đạo, thiếu cao trào và chán ghét tình dục. Khi bị co thắt, người vợ sẽ cảm thấy đau khi quan hệ, còn người chồng khó phát huy hết khả năng.

Ngoài ra, tâm trạng u uất, cô độc, những nghi ngờ, ghen tuông, lo sợ… cũng tạo nên những xung đột tâm lý nơi người phụ nữ. Khi chồng ở xa, họ rất nhớ và muốn “gần gũi” chồng. Nhưng khi chồng về, sự ham muốn của họ bị tắt lịm bởi những tâm trạng trên.


Do xuất phát từ tâm lý, “bệnh” cần được chữa trị bằng tâm lý. Không nên oán trách lẫn nhau. Hãy tâm sự về mọi cảm xúc, trăn trở, lo lắng để cùng nhau giải quyết. Nếu “gay go” quá, hãy tìm đến bác sĩ, bạn nhé!


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 6635 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm