Người yêu có con với cô gái khác

Em và anh ấy ở gần nhà nhau. Chúng em quen nhau 10 năm, dự định cuối năm nay làm đám hỏi. Vì công việc nên em sống xa anh ấy. Một năm em và anh ấy chỉ gặp nhau 2 lần dù vậy anh ấy vẫn rất yêu em.

Có một chị yêu anh từ khi học phổ thông vì hai người là bạn học. Bây giờ họ là đồng nghiệp của nhau. Trong những ca trực đêm và ca mổ hai người cùng một ê kíp. Anh ấy và chị ta có quan hệ tình dục với nhau nhiều lần. Em biết và có nói với anh là hãy chấm dứt chuyện này.

Anh ấy đồng ý nhưng mới đây lại thú nhận với em là chị ta đã có thai với anh. Anh xin em tha thứ. Anh vẫn muốn cưới em và bỏ cô gái đó.

Em rất đau khổ và không thể cưới anh vì như vậy thì con anh sẽ như thế nào và chị ấy sẽ sống ra sao. Nếu phải xa anh, em thật đau khổ. Hãy cho em một lời khuyên (Mộng Hà).

Bạn đang rất đau buồn và băn khoăn về quyết định có nên đồng ý với cuộc hôn nhân này không? Nếu đồng ý kết hôn với người mình yêu thì cô gái kia và con cô ấy sẽ không biết phải sống như thế nào?

Đó là sự giằng xé của tình cảm và lương tâm. Tuy nhiên nếu bạn không đồng ý với cuộc hôn nhân này thì chưa chắc anh ấy đã trở về với cô gái kia. Có rất nhiều những vướng mắc trong chuyện này bạn nên giải quyết rõ ràng.

Vấn đề quan trọng là nhìn thẳng vào sự thật về tình cảm và thái độ của anh dành cho bạn có đáng để bạn tin tưởng và quyết định gắn bó cả cuộc đời hay không. Điều bạn cần ở người chồng sau này đó là tình yêu, sự chung thuỷ và trách nhiệm với gia đình. Những hành động anh ấy đang làm lại hoàn toàn trái ngược với những gì mà bạn trông đợi. Bạn sẽ càng thấm thía hơn nếu bạn đặt mình vào vị trí của cô gái kia vì thế bạn nên trao đổi với anh ấy một cách thẳng thắn về quyết định của mình.

Hãy cố gắng bình tĩnh lắng nghe nỗi niềm của anh ấy để có thể hiểu và thông cảm hơn với hành động của anh ấy. Điều nào bạn thấy có thể tha thứ được thì nên tha thứ còn những gì vượt quá sức chịu đựng của bạn thì cũng nên chấp nhận.

Quyết định không chỉ dựa trên góc độ tình cảm mà còn là giá trị của sự chung thuỷ và tình yêu của hai người.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2223 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm