Không có niềm tin với chồng sắp cưới

Tôi sắp kết hôn, anh ấy lớn hơn tôi 2 tuổi. Hiện tại anh đối với tôi tương đối tốt, nhưng không hiểu sao tôi không tin vào tình yêu của anh. Trước đây tôi không yêu anh, tôi đã yêu một người đàn ông khác nhưng tôi và anh không thể lấy nhau bởi vì tôi cũng mất đi niềm tin với người đó.

Tôi quyết định lập gia đình với anh, chỉ đơn giản tôi muốn có con. Tôi nghĩ nếu sau này anh thay đổi tôi sẽ nuôi con tôi một mình. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là tôi và anh kết hôn. Thật lòng khi đi chơi với anh thì tôi thấy cũng vui nhưng những lúc bất đồng tôi cảm thấy ghét anh vô cùng. Thời gian này tôi luôn tưởng tượng ra anh sẽ thay đổi thế nào, chắc chắn rất tồi tệ. Anh là người nóng tính, tôi nghĩ nếu anh không kiềm chế có thể anh sẽ dùng vũ lực với tôi bởi tính anh bộc trực và nóng nảy đặc biệt hay ghen.

niềm tin, chồng sắp cưới, muốn có con, đàn ông, ly dị, người yêu, gia đình

Không hiểu sao thời gian gần đây tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng với mọi điều đó. Nếu anh không tốt, tôi sẽ ly dị. Quan điểm của tôi rất thoáng chuyện vợ chồng không hợp nhau ly dị là chuyện bình thường thôi. Mặc dù suy nghĩ như vậy nhưng cũng rất lo lắng.

Tôi là người nghiêm túc trong tình cảm, luôn biết bảo vệ mình dù trong mọi hoàn cảnh, nhưng không hiểu sau tôi đã mất dần vào niềm tin vào đàn ông. Tôi không thể tin ai hết lòng dù là chồng mình cũng vậy. Tôi cũng không hiểu vấn đề này do đâu, có phải do tôi chăng? (Hoàng Ly).

Bạn lấy chồng chỉ vì muốn sinh con thì không nên bởi nó chỉ làm bạn khổ và anh ta cũng khổ. Vì vậy bạn nên suy xét thật kỹ càng, hãy xem lý do gì khiến bản thân không tin đàn ông.

Nguyên nhân làm bạn không có lòng tin với người đàn ông có thể do cách ứng xử, nhân cách của cả hai người đàn ông (trước đây và hiện tại) có tính chất tiêu cực. Nguyên nhân thứ hai là do bản thân bạn đã gặp một tổn thương tâm lý liên quan đến lòng tin nên dù người đàn ông có tốt bạn cũng không dám tin và cảm giác họ đang nói dối mình.

Với những gì nêu trên thì có thể phần lớn là do bạn. Luôn tưởng tượng ra cảnh người chồng tương lai sẽ đánh đập, đối xử tệ với mình chính điều đó sẽ làm bạn không tin họ. Người yêu hay cả chồng của bạn sau này có thể vẫn có những lúc bất đồng, lúc đó bạn không thể ghét mà nên tìm cách để giải quyết bất đồng. Rõ ràng bạn vẫn chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình.

Bạn nên tâm sự với người chồng chưa cưới những điều này để có thể tạm dừng đám cưới cho đến khi sẵn sàng.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3063 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm