Ghê sợ khi gần người yêu

Xin chào các anh chị trong chuyên mục gỡ rối của Ngoisao.net, lời đầu tiên xin được cảm ơn các anh chị đã đưa ra chuyên mục này để tôi và mọi người có thể tham khảo để hiểu thêm nhiều kiến thức về cuộc sống, cũng như giúp những người có điều khó nói như tôi bây giờ có thể chia sẻ và được giúp đỡ để tìm ra hướng đi đúng đắn cho bản thân mình.

Năm nay tôi 25 tuổi, tôi và người yêu tôi đã yêu nhau được hơn 4 năm. Thời gian yêu đủ dài và cũng đủ hiểu nhau nên chúng tôi quyết định qua tết sẽ làm đám cưới. Trong 4 năm qua, chúng tôi chưa quan hệ chính thức lần nào. Mặc dù bạn trai tôi rất muốn, nhưng tôi thì không thể. Không phải vì không muốn mà tôi sợ đau. Bên cạnh đó, tâm lý không thoải mái, sợ có thai, sợ gia đình lo lắng và thất vọng vì tôi nên tôi chỉ cho bạn trai "hoạt động" bên ngoài. Hai tháng trước, chị dâu của bạn trai tôi sinh cháu nên anh chị về quê để ông bà nội ngoại tiện chăm sóc.

quan hệ, thai, âu yếm, hôn, vợ chồng, tâm lý, kích thích

gia đình anh ấy cũng sang dạm ngõ nhà tôi nên tôi thường xuyên đến nhà anh ấy để nấu cơm và ngủ lại đó luôn. Chúng tôi có điều kiện để ở bên nhau nhiều hơn, mặc dù vậy chuyện quan hệ theo đúng nghĩa vẫn chưa xảy ra. Nhưng thời gian gần đây, khi anh âu yếm tôi, nhất là khi hôn vào người tôi, tôi thường xuyên có cảm giác sợ và nổi da gà, phải đẩy anh ra. Tôi biết anh đã rất buồn và cả bực nữa, cũng có ý nghĩ rằng tôi đã chán anh. Thực sự không phải như thế, tôi rất yêu anh, luôn lo lắng và quan tâm, làm việc gì cũng nghĩ đến anh đầu tiên. Tôi cũng thích khi anh hôn tôi say đắm và ôm tôi khi ngủ, chỉ thế thôi. Khi anh bắt đầu âu yếm, cảm giác kia lại đến, tôi chỉ có thể bảo anh là tôi buồn ngủ lắm để trốn tránh. Nhưng liệu tôi có thể trốn tránh đến bao giờ đây, nhất là khi chúng tôi kết hôn, những cảm giác đó vẫn đeo đẳng tôi thì cuộc sống vợ chồng có còn hạnh phúc? Hiện tôi đang rất bối rối, không biết cảm giác đó xuất phát từ đâu và làm thế nào để chấm dứt, dù anh đã cố gắng dịu dàng và nhẹ nhàng với tôi. Xin nói một chút là không phải lúc nào tôi cũng có cảm giác như thế, chỉ khi anh hôn vào người tôi và thì tất cả cảm xúc của tôi đều tan biến, chỉ thấy sợ và nổi da gà. Xin chuyên mục hãy giúp tôi, cảm ơn chuyên mục rất nhiều. (Hoàng Mai Trang)

 

Chuyên gia tư vấn An Việt Sơn trả lời: Có hai lý do cho cảm giác của bạn. Thứ nhất, như bạn nói, bạn chưa chuẩn bị được tâm lý sẵn sàng cho chuyện ấy. Bạn sợ có thai ngoài ý muốn, sợ vì có thể rất đau, sợ vì có ai đó bắt gặp, sợ vì đủ thứ linh tinh khác. Như vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho ‘chuyện trọng đại’ này. Bạn có thể biết rằng quan hệ tình dục không bao giờ đau, kể cả lần đầu tiên. Nó chỉ đau khi cả hai không có kinh nghiệm dẫn đến bạn chưa được kích thích đầy đủ trước khi quan hệ thực sự. Hoặc do bạn bị viêm, nấm bộ phận sinh dục hoặc do vấn đề tâm lý khiến bạn bị căng cơ. Tóm lại, nếu do nguyên nhân này, và hy vọng là vậy, bạn cũng như bạn trai cần bổ sung thêm kiến thức giới tính trước khi đi đến hôn nhân.

Nguyên nhân thứ hai là trong thời thơ ấu, có thể bạn đã từng bị lạm dụng tình dục và điều đó ám ảnh bạn trong vô thức. Bạn luôn sợ hãi chuyện đó từ vô thức nên khi có bất cứ ai định có những hành vi gần gũi đều khiến bạn sợ hãi và phản kháng. Bạn cần xem xét kỹ mọi khả năng. Nếu là nguyên nhân này, bạn cần đi trị liệu tâm lý để có thể xóa bỏ được nỗi ám ảnh. Nếu không bạn sẽ khó có được cuộc sống tình dục thực sự và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc của bạn.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 4533 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm