Bị vợ bỏ bê tôi đã ngoại tình

Tôi và cô ấy yêu nhau từ năm 2000, khi ấy chúng tôi đang là sinh viên Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Năm 2002, chúng tôi ra trường xong tình yêu vẫn thế. Cô ấy vào biên chế năm 2004, còn tôi bỏ nghề giáo mặc dù đã đi dạy hợp đồng 2 năm.

Sau khi nghỉ dạy, tôi đi học tiếp một trường ĐH nữa đến bây giờ vẫn chưa xong. Chúng tôi cưới năm 2005, một năm sau có với nhau một bé gái. Bây giờ cháu đã được 11 tháng tuổi, xinh xắn và rất ngoan. Còn tôi đã phải vừa học vừa làm nói chung vất vả nhưng vẫn vui vẻ vì cả hai vợ chồng đều cố gắng làm việc. Chúng tôi ra ở riêng được nửa năm nay (bố mẹ tôi có hai nhà). Dù điều kiện không đến nỗi thiếu thốn nhưng tình yêu của chúng tôi thì ngày càng mai một đi có lẽ phải tính từ thời điểm tôi quyết định đi học tiếp.

Tôi đã tự lo cho mình tất cả và tự cho phép mình có hai sự lựa chọn: một là phải dừng tình yêu của mình lại để cô ấy còn đi lập gia đình (vì tôi phải học 5 năm), hai là phải cưới (vì lúc đó chúng tôi đã 25 tuổi).

Sau rất nhiều suy nghĩ và cùng nhau bàn bạc chúng tôi đã quyết định tiến tới hôn nhân và đó là quyết định của cả hai chúng tôi. Khi cưới xong tôi sáng đi tối về (chúng tôi ở ngoại thành HN, còn tôi làm và học ĐH ở Cầu Giấy). Bắt đầu tình trạng này là đến bây giờ cô ấy vẫn không chịu nhập hộ khẩu về gia đình tôi, cô ấy tự ý tách khẩu với gia đình bố mẹ đẻ cùng con gái thành khẩu riêng tại địa chỉ bố mẹ đẻ. Mặc dù tôi cũng như bố mẹ đẻ tôi không đồng ý, xong cô ấy vẫn làm vậy.

Ngay tối hôm cô ấy cầm bìa hộ khẩu về nhà tôi đã rất thất vọng và tôi đi xuống HN ở luôn. Có thể nói là tôi chấp nhận ly thân xong cô ấy cũng vẫn không có động thái gì để cứu vãn.

Tôi đã nghĩ đến chuyện nói thẳng với bố mẹ cô ấy nhưng cuối cùng lại thôi vì lúc đó con gái tôi mới được 3 tháng tuổi. Từ đó tôi cuối tuần về một ngày và cũng từ đó tôi lại bắt đầu cuộc sống như một người chưa có gia đình. Tôi phải tự lo cho mình từ những việc nhỏ nhất như tự nấu ăn, giặt đồ (tôi ở trọ một mình) còn cô ấy tôi cảm thấy cần con hơn vì chẳng khi nào cô ấy hỏi xem tôi ở đâu và làm gì.

Mặc dù vừa học vừa làm nhưng tôi không chơi bời trái lại còn làm việc say hơn. Mỗi tháng tôi vẫn gửi về cho cô ấy 2 triệu đồng, mặc dù lương giáo viên của cô ấy cũng được khoảng đó. Tôi đã sống trong tình trạng này từ khoảng tháng 12 năm ngoái dù tôi vẫn rất yêu cô ấy và thương con nhưng tôi không biết phải làm gì bây giờ nữa.

Tôi lao vào công việc (thu nhập của tôi khoảng 6-7 triệu đồng mỗi tháng). Ngoài việc tự lo cho mình, mỗi tháng gửi cho cô ấy khoảng 2 triệu tôi còn mua sắm về nhà đủ tiện nghi, từ cái bình nuớc, nồi cơm cho đến tủ lạnh, máy giặt, bình nước nóng đến cả tiền học phí của cô ấy (cô ấy đang học lên ĐH ở trường ĐHSP HN). Nhưng bây giờ tôi cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Tôi đang có một cuộc tình vụng chộm (khoảng 2 tháng nay) nhưng hình như tôi yêu cô gái này (cô gái này đã đi làm thu nhập ổn định, quê Thái Bình).

Cô ấy đến với tôi không phải vì tiền, tôi chắc chắn điều đó vì chưa bao giờ cô ấy dùng đến một xu của tôi. Cô ấy rất yêu tôi, lúc nào cũng cố gắng làm tôi vui và chưa bao giờ đòi hỏi gì ở tôi.

Đang lúc tôi ở trong tình trạng như thế này lại có người quan tâm chăm sóc, tôi rất cảm động. Xin gửi đến mục Gỡ Rối giúp đỡ tôi (lea...@yahoo.com).

Hai bạn lấy nhau vì tình yêu và qua thư chúng tôi hiểu bạn đã rất cố gắng để làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha và hoàn thành công việc của mình. Nhưng tại sao vợ bạn lại không nhập khẩu về nhà bạn và tình cảm của hai bạn lại không được như mong muốn. Trong thư bạn không nói cho chúng tôi biết vợ bạn nghĩ gì khi hành động như vậy, tại sao vợ bạn lại hành động như vậy chắc hẳn có nguyên nhân của nó. Lý do gì khiến bạn không trao đổi với bố mẹ cô ấy về việc vợ tách hộ khẩu riêng cho mẹ con cô ấy? Đây là những mấu chốt của vấn đề.

Tuy nhiên bạn cần nhìn nhận lại mối quan hệ của vợ chồng bạn: từ khi bạn và cô ấy cưới nhau có xảy ra những xô xát gì chăng? vợ chồng có thường xuyên trao đổi tâm sự, gần gũi nhau, bạn có dành thời gian và sự quan tâm đến cô ấy. Đây là câu hỏi để bạn nhìn nhận lại mối quan hệ của hai người. Hẳn phải có lý do gì đó khiến cô ấy hành động như vậy. Nếu mọi thứ vẫn rất tốt, hai bạn vẫn rất yêu thương nhau, thì bạn cần trao đổi với vợ về những gì cô ấy làm. Bạn hoàn toàn có thể nói chuyện với bố mẹ vợ của bạn về điều này. Nếu bạn im lặng mọi chuyện sẽ chẳng được giải quyết, có thể sẽ tồi tệ hơn.

Còn việc hiện nay, bạn có một mối quan hệ ngoài và cảm động trước sự quan tâm chăm sóc của cô gái ấy, đó cũng là điều dễ hiểu, bởi bạn đang thiếu điều này từ vợ bạn. Tuy nhiên bạn cũng nên nghĩ, mối quan hệ này sẽ đi tới đâu và còn vợ con bạn như thế nào.

Nếu họ biết bạn đang có mối quan hệ ngoài mọi chuyện sẽ ra sao, liệu gia đình bạn có thể hàn gắn được nữa chăng? Trước tiên bạn nên xác định rõ ràng tình cảm dành cho vợ, trao đổi với cô ấy về vấn đề nhập hộ khẩu và tình cảm của cô ấy dành cho bạn, cô ấy mong muốn gì.

Nếu cả hai đều không có được sự thoả thuận và hai người thấy không thể nào tiếp tục sống cùng nhau thì lúc đó bạn sẽ có quyết định của mình.

Còn mối quan hệ hiện nay với cô gái kia bạn nghĩ có nên dừng lại để đến khi mọi chuyện được quyết định để tránh làm tổn thương cả bạn và cô gái.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2575 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm