Vì sao nên cân nhắc khi hẹn hò với đồng nghiệp?

Tình công sở chưa bao giờ là mối tình lý tưởng, kỳ lạ thay vẫn không ít người chấp nhận vướng vào.

Công việc hằng ngày khiến bạn tiếp xúc rất nhiều với đồng nghiệp và có thể dẫn tới hẹn hò, tán tỉnh trong công sở. Nhưng tình công sở không phải là điều tốt. Dưới đây là những lý do vì sao không nên hẹn hò với đồng nghiệp:

Hầu hết các công ty không mong muốn điều này

Dù hầu hết các công ty đều không cấm đoán việc nhân viên cùng công ty/ phòng ban hẹn hò với nhau nhưng cũng không công ty nào khuyến khích việc này. Họ luôn lo lắng việc hẹn hò có thể ảnh hưởng tới năng suất làm việc, thậm chí nghiêm trọng hơn là những cáo buộc về lạm dụng tình dục nơi công sở có thể phát sinh một cách vô ý hoặc cố ý.

Ngoài ra, biết nhiều thông tin cá nhân của đối phương và điểm xấu của anh/ cô ấy có thể ảnh hưởng tới mức độ tôn trọng lẫn nhau một cách chuyên nghiệp khi 2 người làm việc chung trong một dự án.

Vì vậy, nếu "phải lòng" đồng nghiệp, bạn nên tìm hiểu về quy định liên quan cũng như trước đó ở công ty đã xảy ra trường hợp nào tương tự hay chưa.

tình công sở 1

Điều gì sẽ xảy ra khi một trong hai người được thăng chức?

Nếu bạn được thăng chức, việc cư xử đúng mực với cấp dưới “kiêm” người yêu mình trở nên thật khó khăn. Chỉ cần tưởng tượng đến lúc đánh giá hiệu quả làm việc hoặc khiển trách đội ngũ nhân viên, đó quả là tình huống chẳng ai mong muốn. Nếu bạn bị kiểm điểm nhiều, mọi người sẽ xì xào rằng không được người ấy quan tâm, nhưng nếu kết quả ngược lại thì cho dù xứng đáng đến đâu bạn vẫn bị lời ra tiếng vào.

Thế giới không chỉ có mỗi hai người

Không thể chối cãi rằng chuyện hẹn hò ở công sở sẽ gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của các bạn với những đồng nghiệp khác. Bất cứ lúc nào được nghỉ giải lao, đi ăn uống, liên hoan với công ty hay thậm chí trong giờ làm, bạn luôn muốn ở bên nửa kia, và mong những người khác sẽ tạo cho hai bạn sự riêng tư. Thế là bạn tự ra khoảng cách với đồng nghiệp, việc đó hoàn toàn không có lợi, nhất là khi bạn cần gây dựng các mối quan hệ để phục vụ cho việc thăng tiến sau này.

Hơn nữa, bạn hãy tự hỏi bản thân sẽ cảm thấy ra sao nếu đặt mình vào vị trí của những người khác.

Bạn có thể trở thành chủ đề bàn tán chốn công sở

Những đồng nghiệp khác có thể không thực sự ủng hộ bạn như bạn tưởng. Yêu đồng nghiệp đồng nghĩa mọi người trong công ty sẽ dễ dàng nắm được nhất cử nhất động chuyện tình yêu của hai người, dù bạn muốn hay không. Như thường lệ, họ sẽ bàn tán, và bị đem ra làm đề tài buôn chuyện thì quả thực không thú vị chút nào. Điều đó làm danh dự bạn bị ảnh hưởng.

Không có không gian riêng

Mối quan hệ nào cũng cần có những khoảng nghỉ. Ban đầu, việc được bên nhau cả ngày nghe có vẻ tuyệt vời. Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ nhận ra đôi khi “tuyệt vời quá” cũng không hẳn là tốt.

Những vấn đề của “người ấy” trong công việc sẽ trở thành vấn đề của bạn

Nếu người đồng nghiệp kiêm bạn trai/bạn gái của bạn gặp trục trặc trong quan hệ với sếp, thì mối quan hệ giữa bạn với sếp cũng có thể sẽ không còn thuận lợi như trước. Những khó khăn mà anh/cô ấy gặp phải có thể sẽ trở thành khó khăn của bạn, và ngược lại. Và bạn có thể sẽ cảm thấy không vui khi anh/cô ấy bị sa thải hoặc đối xử theo cách mà bạn cho là không công bằng.

Nếu chẳng may chia tay

Nghe có vẻ bi quan nhưng đây lại là thực tế. Nếu bạn từng có người yêu cũ học cùng lớp, bạn sẽ hiểu được mọi chuyện sẽ trở nên khó chịu thế nào nếu mối quan hệ của 2 người đổ vỡ. Bạn sẽ cảm thấy rất khó để cư xử lại bình thường, nhất là khi phải chạm mặt nhau hàng ngày với tư cách đồng nghiệp. Tệ hơn nữa là lúc một trong hai bạn bêu rếu nhau đã cố tình quấy rầy, đeo bám người còn lại. Thanh danh của bạn có thể bị bôi xấu ngay tại nơi làm việc.

Với những rủi ro như vậy, liệu bạn có “dám” ngỏ lời yêu với một đồng nghiệp? Tất cả tùy thuộc vào quyết định của bạn. Chỉ cần sáng suốt trong tình cảm, bạn sẽ không bị bất ngờ khi phải đối mặt với những rắc rối khi bước vào mối quan hệ tình cảm với một người làm cùng.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 410 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner