Vì sao mối tình đầu thường tan vỡ?

tình yêu đầu tiên là một kinh nghiệm mà tất cả mọi người đều trải qua và có lúc cảm xúc quá mãnh liệt khiến bạn thực sự tin rằng nó sẽ kéo dài mãi mãi. Thực tế trong đa số các trường hợp, mối tình đầu thường không kết thúc như mong muốn. Có một số lý giải thích tại sao và sau đây là 7 nguyên nhân trong số đó.

Sự vận động của cuộc sống

Rất nhiều mối quan hệ bắt đầu ở lứa tuổi teen và tan vỡ khi một hoặc cả hai bên tốt nghiệp phổ thông trung học. Khi chúng ta bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc sống, sự vận động tự nhiên từ một số khía cạnh của cuộc sống trước đây sẽ diễn ra. Chúng ta trở thành một con người khác và nhiều thứ cũng vì thế mà thay đổi.

Xúc cảm mãnh liệt

Khi giai đoạn đầu của sự say mê nồng nhiệt đã suy giảm, một số người có thể thất vọng và mất hứng thú. Điều này là do các chất hóa học được sản sinh trong não bộ khi chúng ta rơi vào tình yêu khá thú vị! Tuy nhiên, giai đoạn này thực sự có thể không kéo dài, bởi vì nó sẽ khiến chúng ta mệt mỏi. tình yêu đầu tiên có xu hướng mãnh liệt, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi nó có sức tồn tại giới hạn.

Sự phát triển

Trong cuộc sống, chúng ta liên tục phát triển, sở thích thay đổi, chúng ta trưởng thành và muốn những điều khác nhau từ các mối quan hệ. Ví như, bạn sẽ không phải là con người cách đây một vài năm trước. Vì vậy, người mà chúng ta yêu nhiều năm trước đây có khả năng không phải là người thích hợp với bạn ở thời điểm hiện tại.

Quá trình tìm hiểu

Thông qua các mối quan hệ với những mức độ cung bậc khác nhau và sự thất vọng, chúng ta được hiểu thêm về bản thân mình, biết những gì mình muốn và không muốn. Mối tình đầu thỏa mãn một mục đích hữu ích là đưa chúng ta bước vào thế giới của sự lãng mạn, nhưng nó thường là một phần của quá trình tìm hiểu hơn là cái kết đẹp của một câu chuyện tình.

Lý do tình đầu khó thành công

Tuổi trẻ

Đối với hầu hết mọi người, sự trải nghiệm tình yêu đầu tiên xảy ra khi chúng ta còn rất trẻ. Vào giai đoạn đó, bạn thiếu kiến ​​thức và sự chín chắn để giúp mối quan hệ diễn ra tốt đẹp. Bạn biết được bao nhiêu người còn duy trì được mối tình đâu? Trên thực tế, những người yêu nhau khi còn trẻ và sống với nhau đến nay chỉ là thiểu số.

Thiếu kinh nghiệm

Lần đầu bạn bước vào tình yêu là một sự trải nghiệm tuyệt vời, nhưng nó thường xảy ra khi bạn đang rất trẻ. Ở tuổi đó, bạn không có nhiều kiến ​​thức về mối quan hệ và tình yêu - hai yếu tố tự nhiên phát triển khi bạn lớn tuổi hơn và hẹn hò nhiều người hơn. Khi bạn thiếu kinh nghiệm, thật khó để làm được những việc đúng đắn trong mối tình đầu.

Nhìn tình yêu qua lăng kính màu hồng

Theo thời gian, hồi ức của tình yêu đầu tiên trong mỗi chúng ta có thể ngày càng trở nên không thực tế. Chỉ cần nhìn vào số người hàn gắn với tình yêu đầu tiên trên các trang mạng xã hội và phá vỡ mối quan hệ hiện tại cũng là bởi vì họ muốn lấy lại cảm giác của xúc cảm mãnh liệt. Vì thế, họ từ chối một mối quan hệ trưởng thành và thực tế hơn cho một cái gì đó không thành công ở lần đầu và cơ hội cũng sẽ không như mong muốn cho lần thứ hai.

Mối đe dọa vốn có trong suy nghĩ về mối tình đầu của chúng ta nhiều năm sau đó là chúng ta chỉ nhớ tới cảm giác tuyệt vời cho lần đầu tiên và thiếu thiện chí khi so sánh đánh giá nhiều mối quan hệ trưởng thành hơn ở hiện tại. tình yêu đầu tiên có thể là một kỷ niệm tuyệt vời nhưng nói chung không có nghĩa là nó sẽ kéo dài. Nó bắt đầu cuộc hành trình lãng mạn của chúng ta chứ không phải là kết thúc.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3378 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner