Vì sao đàn ông lừa dối

Lý do của họ rất khác so với phụ nữ. Một người đàn ông có thể trốn vợ, trốn người yêu đi "ăn chả" vì muốn được thử thách, vì lòng tự tôn, vì không còn hứng thú với mối quan hệ đang có, thậm chí vì cả… gien di truyền.

Do gien

Mặc dù vậy, đây là nguyên nhân mờ nhạt nhất. Theo lý thuyết, chính lượng testosterone trong cơ thể một người đàn ông là nhân tố có liên quan đến việc họ ngoại tình.

Lý thuyết này dựa trên giả thuyết đàn ông di truyền "bệnh ngoại tình" chính bởi quan niệm thâm căn cố đế "cha truyền con nối": loài người tồn tại được là nhờ khả năng "làm giống", sinh con đẻ cái của chúng ta!

Điều này đúng nhưng không thể ngụy biện cho việc họ ra ngoài ăn chả, nhất là trong tình hình dân số đang bùng nổ hiện nay.

Trong một mối quan hệ được xây dựng trên cơ sở tình yêu thực sự, người đàn ông cần tự kiểm soát, kiềm chế bản thân, gìn giữ lòng chung thủy bất chấp "bản năng duy trì nòi giống" có đôi lúc trỗi dậy.

Thích được thử thách

Dẫu biết "đi đêm lắm có ngày gặp ma" nhưng một số nam giới không thể phủ nhận rằng vụng trộm ngoài luồng là thử thách thót tim đầy thú vị.

Thêm vào đó, bản năng chinh phục còn thôi thúc họ tìm kiếm những phụ nữ khác để "thử kiếm". Đối với họ, một mối quan hệ giống với một cuộc chiến hơn tất thảy, và ở đó, người đàn ông phải chứng tỏ được "bản lĩnh" của mình.

Tất nhiên họ cũng có ham hố chuyện thể xác, nhưng chính cảm giác nơm nớp trong lén lút, lo sợ bị bắt quả tang mới là cái có sức mạnh cuốn hút tột bậc.

Đàn ông bị đưa đẩy đến ngoại tình còn bởi bản tính cạnh tranh, không muốn "thua bạn kém bè". Một anh chàng nếu có bạn là những gã độc thân hoặc là người có quan hệ bất chính, hoặc "chinh chiến" nhiều, anh ta rất có thể sẽ quay ra lừa dối vợ để không "thua" bạn.

Vì "cái tôi"

Với một số đàn ông, được "giang hồ" công nhận "tài chinh phục", lúc nào cũng có các em xếp hàng dài đợi cặp kè là điều đáng tự hào. Họ hãnh diện vì khả năng hấp dẫn phái đẹp mà không quan tâm rằng điều đó dễ phá hỏng mối quan hệ nghiêm túc đang có.

Đôi khi chỉ cần biết có cô nào đó đang "khao khát" mình là họ đã thấy cái tôi được vuốt ve. Nhìn chung, chính vì không được bạn đời coi trọng nên những người đàn ông này tìm kiếm các mối quan hệ bên ngoài để lấy lại lòng tự tôn, khôi phục sự quyến rũ, hấp dẫn của bản thân.

Bởi lòng đã chán

Khi không được vui vẻ, hài lòng với cuộc sống vợ chồng, người đàn ông cũng rất dễ sa chân vào "phạm tội". Tình cảm sứt mẻ, đam mê ngày trước không còn, chàng có thể giấu vợ đi tìm quan hệ bên ngoài để phá vỡ sự nhàm chán, lấy lại hứng thú đã mất.

Nếu hôn nhân là địa ngục, người khôn ngoan có thể đặt dấu chấm hết cho nó tại đó và đi tìm bạn đời mới. Nhưng rất nhiều đàn ông không lựa chọn cách đó, họ song song duy trì hai mối quan hệ "chính thống" và "ngoài luồng".

Nguyên nhân là các chàng rất sợ cô đơn, viễn cảnh bỏ vợ rồi không tìm được ai khác như ý chẳng tươi đẹp gì. Dù sao thì, méo mó có hơn không! Vừa "bồ" vừa vợ dù có phen thót tim nhưng chắc chắn không mạo hiểm như đem cả đời ra đánh bạc.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2146 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner