Tự trọng trong tình yêu

Khi yêu các cô gái thường cố ý hay vô tình đánh mất lòng tự trọng để giữ cho được tình yêu của mình. Nếu quá yếu đuối và ủy mị, bạn sẽ bị chàng coi thường mà thôi.

Lợi dụng nhau là thiếu tôn trọng

Có những bạn gái không hiểu đúng về chuyện "yêu hết mình" nên đã bị lợi dụng về nhiều mặt, có khi họ trở thành người giúp việc của người mình yêu, không loại trừ chuyện nấu ăn, giặt quần áo, lau nhà cho chàng.

Không chỉ bị lợi dụng về thân xác mà còn tiền bạc cho đến khi chán chê và bị bỏ rơi. Nhưng cũng có bạn gái lợi dụng quyền lực, túi tiền của người khác phái, như để tìm một việc làm tốt, được thăng tiến, được những đại gia tài trợ để ăn xài, mau sắm thỏa thích.

 

 

Lệ thuộc

 

Có những mối quan hệ vượt quá giới hạn hoặc sống với nhau như vợ chồng khiến bạn gái trở thành lệ thuộc, phải nhịn nhục hoặc chiều chuộng bạn trai quá đáng. Họ không dám nói không trước những lời đề nghị khiếm nhã vì sợ bị bỏ rơi.

 

Càng lệ thuộc bao nhiêu khiến bạn gái càng bị xem thường bấy nhiêu. Khi không được đối tượng quý mình thì tình yêu có nguy cơ bị bốc hơi là điều chắc chắn. "Yêu-quý" luôn phải đi đôi.

 

Van xin, quỵ lụy

 

Khi chiếm hữu được rồi, không còn gì bí ẩn, tốt đẹp để chinh phục thì sinh ra chán. Đó là tâm lý phổ biến của phái nam. Và điều tệ hại nhất xảy ra là anh ta tìm cách rời xa bạn.

 

Nếu "tự trọng kế" của bạn lúc này hạ thấp đến mức thiếu kiểm soát thì việc thường xảy ra là bạn van xin, khóc lóc, thậm chí là bằng những hành vi khổ nhục để chàng động lòng. Tất cả chỉ càng phản tác dụng, chàng sẽ càng tránh né và sợ hãi bạn.

 

Những cuộc hẹn hò miễn cưỡng, những tin nhắn thưa thớt dẫn và đến lúc chàng thực sự biến mất. Lời khuyên là đừng cố vớt vát để sau này gặp nhau bạn không phải hổ thẹn.

 

"Không có anh ấy mình sẽ chết"

 

Nhiều bạn gái si tình đều nghĩ vậy. Không ai chết vì thất tình (trừ khi những kẻ dại dột tự tử). Thời gian sẽ xoa dịu mọi vết thương lòng, nhất là khi bạn gái biết tự cứu mình bằng cách giải quyết khép lại quá khứ, vượt qua sự yếu đuối của bản thân bằng nỗ lực sống tích cực, làm việc để đổi đời.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1481 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm