Tránh ngoại tình nơi công sở

Mát mẻ, vui vẻ, lả lơi một chút nơi công sở quả không còn xa lạ đối với cả đàn ông hay phụ nữ. Vậy điều gì giúp chúng ta tỉnh táo thoát khỏi cạm bẫy ngoại tình nguy hiểm này?

1. Phải trung thực

Nếu bạn có ý định lừa dối người bạn đời, rồi bạn cũng sẽ làm điều đó mà thôi, cho dù bạn ở nơi nào cũng thế.

Nếu tư tưởng lừa dối chồng/vợ xuất hiện trong bạn, bạn nên xác định rõ lý do nào dẫn bạn đến những suy nghĩ không hay này, hơn là việc cố gắng tránh xa tất cả những đồng nghiệp khác giới.

Hãy thổ lộ tất cả những bức xúc trong lòng bạn với chồng/vợ của mình và đảm bảo rằng mọi điều sẽ được giải quyết thỏa đáng.

Tuy nhiên, bạn không nên đề cập chuyện mình đang thích một người khác cho chồng/vợ biết để tránh những phản ứng không hay, nhưng phải thật lòng với nhau về tất cả những chuyện khác.

Nếu bạn không thể giải quyết rốt ráo những vướng mắc trong lòng mình, hãy tìm sự trợ giúp từ các nhà tư vấn hôn nhân.

2. Xác định nguồn gốc của sự bất mãn trong lòng bạn về người bạn đời và có cách khắc phục

Nếu bạn không có ý định lừa dối chồng/vợ, nhưng lại có cảm giác bất mãn về mối quan hệ hôn nhân hiện tại, hãy lưu tâm đến cảm giác này.

Hãy nhớ lại tất cả lý do khiến bạn đã đồng ý kết hôn với chồng/vợ của mình. Hãy liệt kê ra một danh sách nếu bạn thấy cần phải làm như thế. Hãy mang hình của gia đình vào cơ quan và đặt nơi bàn làm việc của bạn.

Thỉnh thoảng, hãy hẹn cùng ăn trưa để hai vợ chồng có dịp trò chuyện với nhau và bạn sẽ không có cảm giác mình bị bỏ quên.

Hãy cố gắng tìm hiểu nguồn gốc sự bất mãn trong mối quan hệ vợ chồng của bạn để có cách khắc phục điều đó, trước khi sự bất mãn đó đưa bạn đến với một mối quan hệ ngoài hôn nhân.

3. Hâm nóng tình yêu

Thông thường, các mối quan hệ ngoài hôn nhân xuất hiện khi một trong hai vợ chồng cảm thấy lòng tự trọng của mình bị đánh giá thấp. Bạn có thể có cảm giác chồng/vợ của mình không còn đánh giá cao bạn hoặc không còn khát khao về nhau như khi mới cưới hay lúc còn hẹn hò.

Đây là một chuyển biến tự nhiên trong mọi mối quan hệ, nhưng thông thường bạn sẽ cảm giác thất vọng tựa như bị “xuống giá”.

Nếu có cảm giác như vậy, hãy thổ lộ với người bạn đời của mình và nỗ lực tìm ra những cách thức mới để hâm nóng tình yêu ngày xưa.

Hãy dành thời gian cuối tuần cho nhau hay cùng nhau thực hiện những chuyến du lịch thật lãng mạn để cùng nhau khám phá những chân trời mới.

4. Rạch ròi trong mối quan hệ đồng nghiệp

Nếu bạn có cảm giác hấp dẫn bởi ai đó nơi làm việc, và cảm giác đó cứ lặp đi lặp lại, bạn sẽ cần những “phương thuốc” mạnh hơn, chẳng hạn như tránh gặp gỡ riêng người ấy và phải rạch ròi trong cách đối xử, tỏ cho thấy rằng bạn chỉ muốn duy trì quan hệ công việc với người ấy mà thôi.

Tóm lại, hãy ghi nhớ rằng những mối quan hệ ngoài hôn nhân thường không hẳn chỉ liên quan đến một người thứ ba nào đó, mà còn là một dấu hiệu cảnh báo về vấn đề khác còn lẩn tránh đâu đấy trong mối quan hệ hôn nhân của bạn.

(Theo Tuổi Trẻ)


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2196 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm