tình yêu của những tấm lòng vị tha

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng đức vị tha là yếu tố vun đắp nên những cuộc hôn nhân hạnh phúc và ngược lại hôn nhân hạnh phúc giúp mỗi chúng ta biết sống vị tha hơn? Hai yếu tố hạnh phúc và vị tha phải chăng là sự tồn tại song song và có tác động lẫn nhau trong thế giới của tình yêu?

Nói về lòng vị tha, người ta đưa ra những quan điểm sau: “Nếu phải gánh chịu khổ đau thì tôi mong mình được gánh hết cho người ấy” hay “Tôi chấp nhận hy sinh những mong muốn của mình để người tôi yêu có thể thực hiện được điều mà anh/cô ấy mơ ước.”

Những con số và phát hiện

Theo khảo sát mới đây, 67% các cặp vợ chồng đồng ý với quan điểm về một tình yêu vị tha cho biết họ có hôn nhân thực sự hạnh phúc, và ngày càng có nhiều người hiểu hơn về giá trị của đức tính này.

Cũng theo khảo sát, phụ nữ nội trợ thường có xu thế biết chấp nhận và dễ tha thứ hơn phụ nữ đi làm. Phải chăng những người phụ nữ nội trợ phụ thuộc nhiều hơn nên cũng nhận được nhiều sự che trở hơn từ đấng phu quân, do vậy, họ có phần “mềm tính”?

Người đàn ông, do đặc tính cũng như thiên chức trụ cột gia đình, trực tiếp chèo lái con thuyền trước sóng gió nên nhìn chung có tính bao dung, biết chấp nhận hoàn cảnh cũng như thường dễ bỏ qua những điều vụn vặt trong cuộc sống.

Đức vị tha và niềm hạnh phúc

Một cuộc hôn nhân bền lâu và hạnh phúc là kết quả của việc trân trọng tình yêu mình đang có. tình yêu không chỉ là sự kết tinh của một những ngọt ngào, lãng mạn, mà còn là sự hy sinh và biết tha thứ sau những sai xót hay lỗi lầm mà một trong hai người vô tình mắc phải.

Con người vốn chẳng bao giờ hoàn hảo.Vị tha vì thế càng cần thiết hơn trong những nỗ lực nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình. Khi ta nhìn thấy lỗi lầm của người mình yêu, đừng vội trách cứ. Có trách là trách những người không biết nhìn ra lỗi lầm của mình mà thôi.

Kim MinhTheo Live Science


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2276 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm