Sao mận bỏ đào?

Hy sinh tất cả vì chàng

Bạn sẵn sàng hy sinh mọi sở thích, mọi nguyện vọng của mình nếu như chàng không ủng hộ. Thậm chí, bạn có thể chấm dứt quan hệ với một số người thân chỉ vì chàng không thích họ.

Nguyên nhân:

Ta thường được dạy rằng: hy sinh là đức tính cao cả, đặc biệt với phụ nữ. Hy sinh và phục tùng được coi như những ưu điểm tuyệt vời của phụ nữ lý tưởng. Việc thực hiện ước, hoài bão của bản thân bị xếp xuống hàng thứ yếu.

Tác hại:

Hy sinh bản thân quá mức dễ khiến bạn đánh mất chính mình và dần rơi vào trạng thái mất cân bằng tâm lý. Thay vì yêu, bạn sẽ cảm thấy đau đớn, tức tối. Đánh mất bản thân cũng chính là đánh mất tình yêu của chàng bởi trước kia, chàng yêu bạn vì chính bản thân bạn, còn bây giờ, tìm đâu ra những tính cách ấy nữa?

Lối thoát:

Chấm dứt việc hy sinh bản thân và “răm rắp” chấp hành mọi ý kiến của chàng. Đúng là không ít chàng thích có vợ “gọi dạ bảo vâng” nhưng để bảo vệ tình yêu, bạn đừng hy sinh hết thảy.

Bạn không được từ chối những gì đem lại cho bạn niềm vui và sự thoải mái. Bạn cũng nên để chàng tự do với những sở thích của chàng. Mỗi người dứt khoát phải có một “khoảng trời riêng” và bạn hãy tự tạo cho mình khoảng trời ấy. Nghĩ “hoạch định mục tiêu” cho chàng là sứ mệnh của mình

Nguyên nhân

Thứ nhất là bạn chấp nhận hy sinh bản thân vì chàng. Thứ hai, bạn ngại phấn đấu trong sự nghiệp và muốn chàng làm điều đó cho cả bản thân mình. Bạn quan niệm mình hy sinh cho chàng thăng tiến, rồi mình sẽ được hưởng tất cả thành quả. Bạn an ủi bản thân bằng ý nghĩ “Không có mình thì anh ấy làm sao thành đạt được như thế!”. Tác hại:

Bạn dành bao công sức cho chàng phấn đấu, học hành, bạn quên hết bản thân vì sự thành đạt của chàng, thế rồi, sau bao nhiêu năm, bạn nhận ra rằng những gì mình mong muốn đều không trở thành hiện thực.

Hai người ngày càng như xa cách hơn bởi chàng thì mải miết phấn đấu, còn bàn thì gần như trở thành người lạc hậu. Lối thoát:

Hãy nhìn nhận chàng kỹ hơn. Rất có thể những mục đích mà chàng khát khao thực hiện lại không hề trùng với những điều bạn mong muốn. Bạn có thể ủng hộ, giúp đỡ nhưng chàng tự quyết định lối đi của mình.

Cũng cần nhìn lại bản thân. Biết đâu, bạn thừa khả năng thực hiện những mục đích đã đặt lên vai chàng. Sao không tự mình phấn đấu? Trong xã hội hiện nay, trở thành người phụ nữ thành đạt là niềm ao ước của mọi cô gái.

Che giấu khả năng của mình Bạn cho rằng đàn ông không thích phụ nữ thông minh, vì vậy bạn thường cố thể hiện mình là người không có khả năng gì đặc biệt. Nguyên nhân:

Nhiều chị em nghĩ rằng tự hạ mình thấp hơn chàng một cái đầu sẽ dễ dàng hấp dẫn chàng hơn.

Tác hại:

Thật trớ trêu, những cuộc thăm dò ý kiến lại cho thấy phần lớn đàn ông thích phụ nữ thông minh, hài hoà về tính cách và học thức. Yếu đuối, tự ti là những điều chàng không hề thích.

Người phụ nữ tự tin, pha chút kiêu hãnh, biết chăm chút bản thân mới là người luôn có sức hút đối với đàn ông. Bạn hạ thấp những phẩm chất của mình để đổi lấy tình yêu, nhưng thực tế lại đang làm mình kém hấp dẫn.

Lối thoát:

Hãy để chàng thấy hết những khả năng của bạn. Chàng sẽ thêm khâm phục và tôn trọng bạn. Nên chọn người đàn ông nào muốn bạn toả sáng. Bạn là một viên ngọc đang cần tìm cho mình sợi dây đeo thật xứng đáng. Coi mình như cô bé còn chàng là người cha

Bạn cố tỏ ra ngây thơ, khờ dại, hay dỗi hờn làm chàng phải mất thời gian dỗ dành. Thay vì nói thẳng quan điểm của mình, bạn lại khóc thút thít. Thay vì tự mình giải quyết vấn đề của mình, bạn lại làm ra vẻ mình nhất định phải dựa vào vai chàng. Nguyên nhân: Bạn muốn trốn tránh trách nhiệm trước cuộc đời mình. Ai có thể lên án một cô bé khờ dại nếu như cô chẳng may sai lầm? Bạn còn muốn thể hiện mình thật bé bỏng, yếu đuối, cần chàng che chở biết bao. Tác hại: Thời gian đầu, chàng rất thích “trò chơi cha - con” này. Tuy nhiên, kiểu gì thì một cô bé cũng phải lớn lên và chàng thấy bực bội vì sự nhõng nhẽo, ỷ lại của bạn. Bạn có thể chiếm được tình thương, sự dịu dàng, sự bảo hộ của chàng nhưng sự tôn trọng thì khó lắm. Lối thoát:

Hãy suy nghĩ kỹ xem bạn muốn coi mình như cô bé để làm gì? Bạn sợ mình thiếu những phẩm chất để chàng yêu hay sợ phải đối mặt với các vấn đề của cuộc sống?

Hãy thay đổi dần kiểu cách trẻ con của mình. Khi cãi nhau, bạn đừng khóc nữa mà nên nói thẳng quan điểm. Đó mới là cách cư xử của người phụ nữ tự tin, trưởng thành, mạnh mẽ. Coi chàng như trẻ con, còn mình là mẹ

Bạn luôn cố làm những việc lẽ ra là của chàng, luôn quan tâm quá mức, kiểm soát chàng từng ly từng tý.

Tác hại:

Sớm muộn gì chàng cũng “nổi dậy”, bởi bản chất tự nhiên của đàn ông là muốn tự lập, thể hiện sự mạnh mẽ của cái tôi bản ngã.

Hơn nữa, bạn coi chàng như trẻ con sẽ khiến chàng cảm thấy thiếu tự tin, từ đó tình yêu với bạn giảm sút. Kiểu quan hệ “bảo hộ, đỡ đầu” sẽ làm mất đi khát khao của chàng. Làm sao chàng có thể khao khát người phụ nữ đã lấn át chàng trong mọi chuyện? Lối thoát:

Hãy để “đứa trẻ” trong chàng tự do phát triển. Lúc đầu chàng có thể cẩu thả, bừa bãi nhưng sẽ quen dần và cảm thấy mình là người đàn ông tự chủ. Còn bạn sẽ là người phụ nữ hạnh phúc bên một người đàn ông mạnh mẽ.

Bình An

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1352 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm