"Kiểu ngủ" thể hiện tình cảm vợ chồng

Tình cảm vợ chồng có thể được thể hiện bằng nhiều cách. Nhưng đôi khi, qua cách ngủ, bạn có thể khám phá được thêm những điều lý thú.
Úp thìa

Trong giai đoạn đầu của cuộc hôn nhân, các đôi uyên ương thường nằm theo kiểu này hầu như suốt đêm và bám đuổi nhau. Khi một người quay đi thì người kia bám theo, vì thế tư thế úp thìa dược duy trì theo vị trí đối ngược. Tư thế này mang lại cảm giác gần gũi, an toàn và bao bọc cho nhau. Thông thường người chồng là người ôm đằng sau. Khi người vợ ở vị trí sau nó ám chỉ nàng là người cho nhiều hơn hoặc chàng cần một sự nâng niu đặc biệt.

Lợp ván


Người chồng nằm ngửa mặt thể hiện rõ sự mạnh mẽ, tự chủ và bản lĩnh. Người vợ nằm úp mặt với cơ thể chồng, đầu gối lên vai chàng chứng tỏ nàng phụ thuộc và phục tùng hơn. Bằng cách nhìn thế giới dưới cùng một góc độ của người chồng, nàng đã được một cảm giác mạnh mẽ về sự thân mật, đồng hành và bảo vệ. Về mặt tâm lí, kiểu ngủ này thể hiện một sự quan tâm đặc biệt đối với bạn đời, kể cả trong giấc ngủ.

Khoá chân


Một số đôi không thoải mái khi động chạm trực tiếp vào nhau và chỉ thích chạm một cách tình cờ như ngón chân hoặc bàn chân ngoắc vào nhau, hay tay nàng gác tự do lên người chàng. Sự tiếp xúc này có thể thể hiện tình cảm, sự làm lành sau một cuộc tranh cãi, nó cũng nói lên sự thân thiết lành mạnh. Theo các nhà tâm lí ngoắc chân tay nhau nói lên sự quen thuộc thoải mái và táo bạo.

Riêng tư


Khi thời gian qua đi trong hôn nhân, xu hướng lấy lại sự riêng tư trong giấc ngủ gia tăng. Khi sự gần gũi được thiết lập đầy đủ và bớt đi tính khám phá, cảm giác của cái tôi lại sống dậy. Với một số cặp vợ chồng điều này có nghĩa là mua một cái giường to hơn để tạo thêm không gian cho cả hai. Những cặp khác thì đạt được thoả thuận trong một tư thế mới: chạm mông vào nhau để tạo sự tiếp xúc mới và gắn kết, nhưng vẫn không bám dính. Giống như hai mắt xích riêng biệt nhưng móc nối, tư thế này thể hiện sự tương thuộc lẫn nhau.

Lơ lửng


Khi hai người dịch về phía bên kia tường, điều này có thể ám chỉ sự giận dỗi, trục trặc trong quan hệ vợ chồng. Cũng có thể một trong hai người có điều phiền muộn, muốn có không gian riêng để giải toả. Đừng tỏ ra giận dữ hay lo lắng mà hãy cố gắng tìm hiểu điều gì đang xảy ra giữa hai người. Nếu sự xa cách này kéo dài lâu thì nên có một cuộc nói chuyện cởi mở, thẳng thắn. Hai người sẽ sớm trở lại vì thấy cô đơn.

Lộn đầu đuôi


Hai vợ chồng ngủ trong một tư thế kì quặc là lộn đầu đuôi. Có những lúc bị tổn thương, hai người giận nhau và cần khoảng cách. Nghiêm trọng hơn là hai người để lộ nhu cầu vô thức muốn thoát khỏi nhau, thoát khỏi cuộc hôn nhân. Nếu nghi ngờ điều đó nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn về những gì ẩn sâu trong mối quan hệ.

hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3528 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner