phụ nữ và những ảo tưởng hoang đường trong tình yêu

Được các quý ông theo đuổi và nâng niu, phụ nữ dễ nảy sinh những suy nghĩ ảo tưởng, hoang đường trong tình cảm.

Sống trong cảm giác bị phản bội

Rất nhiều phụ nữ có tính sở hữu cao trong tình cảm. Họ không cho phép người đàn ông của mình tiếp xúc với bất kỳ cô gái nào khác, bởi với họ, đó là dấu hiệu manh nha của ngoại tình và những đe dọa đối với tình yêu. Bám vào những manh mối phi logic để đưa ra sự phân tích vô lý, họ khiến cho nửa kia mệt mỏi và bẽ bàng trong nhiều tình huống giao tiếp.

Trong những trường hợp này, tình yêu của hai người trong cuộc chưa chắc nảy sinh vấn đề, nhưng người phụ nữ chắc chắn gặp trở ngại về tâm lý. Họ không cảm thấy an toàn đối với tình yêu của mình, lại hay lo nghĩ và ngờ vực với về nửa kia. tình yêu hạnh phúc phải do cả hai phía vun đắp, một người ra sức giữ gìn trong khi một người luôn tìm cách làm rùm beng mọi chuyện sẽ khiến tình yêu rơi vào bế tắc và chẳng mấy chốc đặt dấu chấm hết.

ảo tưởng

Người yêu sẵn sàng bị mình chà đạp

Con gái có quyền được hưởng sự chăm sóc, chiều chuộng của bạn trai, hầu như cô gái nào khi yêu cũng giữ quan điểm như vậy. Suy nghĩ này không sai, nhưng điều đó không có nghĩa là, các nàng có thể vô tư chà đạp, sai bảo người yêu như nô bộc.

Những chuyện như: nửa đêm nàng không ngủ được, gọi điện trò chuyện với chàng tới khi trời sáng, hay chàng sẵn sàng gác lại mọi công việc để mua cho nàng một món ngon chỉ vì nàng… bỗng dưng thấy đói là những điều cực kỳ lãng mạn, nhưng chỉ tồn tại trong phim.

Chàng trai của bạn vốn dĩ còn bị ràng buộc bởi sự nghiệp, gia đình, bạn bè và nhiều thứ khác, không thể từng giờ từng phút ở bên cạnh phục vụ người yêu. Hơn nữa, thể diện rất quan trọng với đàn ông, họ tuyệt đối không thể thoải mái khi bị biến thành cỗ máy nô bộc cho phái nữ.

Đàn ông phải biết níu giữ và van nài người yêu

Dù là những lời lẽ cấm kỵ trong tình yêuhôn nhân, song “chia tay” và “ly dị” lại hay tùy tiện được phái đẹp nhắc đến trong cơn nóng giận. Họ cứ nghĩ rằng, sự uy hiếp này sẽ khiến người đàn ông của mình lo lắng, buộc phải “xuống nước” dỗ dành và níu giữ họ.

Thực tế là họ đã sai lầm! So với phụ nữ, tính sĩ diện của đàn ông còn lớn hơn nhiều. Họ có thể nhún nhường làn một, lần hai, nhưng không đủ sức nhẫn nhịn ngày này sang tháng khác. Hơn thế, việc tùy tiện đưa ra quyết định chia tay của các cô gái khiến đấng mày râu cảm thấy không được tôn trọng, họ không cần níu giữ tình yêu với một người phụ nữ như thế.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 624 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm