phụ nữ thường muốn người đàn ông của mình cao thế nào?

phụ nữ muốn 'nửa kia' cao hơn mình 20 cm trong khi đàn ông chỉ thích khoảng cách này là chưa đầy 8cm, một nghiên cứu mới tiết lộ.

Nghiên cứu ở Hà Lan cho thấy nam giới và phụ nữ có cách nhìn khác nhau đối với chiều cao lý tưởng về "nửa kia" của họ.

Một người phụ nữ sẽ thấy hạnh phúc nhất khi có một người đàn ông cao hơn họ 20 cm. Còn một đấng mày râu lại chỉ thích cao hơn vợ khoảng 7-8 cm.

Nghiên cứu này đã phỏng vấn 50.000 nam giới và phụ nữ về việc họ hài lòng như thế nào về chiều cao của chính mình và thấy rằng tầm vóc lý tưởng cho một người đàn ông là 1,9m, còn phụ nữ, số đo này là 1,75m.

Phụ nữ thích đàn ông cao hơn hẳn cái đầu 1

Nhà tâm lý học tiến hóa Gert Stulp, Đại học Groningen (Hà Lan), trưởng nhóm nghiên cứu cho biết trên The Independent: "Cả nam giới và phụ nữ đều thích tạo thành cặp mà nam giới cao hơn phụ nữ. Sở thích này rõ rệt nhất ở phụ nữ. Không giống như nam giới, các chị em coi chiều cao của đối tác là không thể chấp nhận được nếu thấp hơn họ".

Tiến sĩ Viren Swami, một nhà tâm lý xã hội tại Đại học Westminster, nhấn mạnh đến hai luận điểm để giải thích cho điều này. Thứ nhất, về mặt sinh học, những người đàn ông cao hơn được cho là có thể trạng tốt hơn hoặc có khả năng sinh sản mạnh mẽ hơn. Thứ hai là về mặt xã hội, điều này phản ánh một tư tưởng văn hóa - khi đàn ông cao lớn được nhìn nhận như những người đầy nam tính và phụ nữ to cao thì vi phạm các chuẩn mực văn hóa.

Một nghiên cứu gần đây trên hàng nghìn đôi ở Anh cũng cho thấy một kết quả không có gì ngạc nhiên: phần lớn - 92,5% là đàn ông cao hơn phụ nữ. phụ nữ cao hơn "nửa kia" của họ chỉ chiếm khoảng 4% số cặp được khảo sát. Các đôi có chiều cao ngang bằng thậm chí còn hiếm hơn, chỉ khoảng 3,5%.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 744 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm