phụ nữ sinh ra là để... nói

Các nhà tâm lý học cho biết chính sự khác nhau giữa não bộ nam giới và nữ giới đã tạo ra điều này.

Theo nghiên cứu, não bộ của nữ giới chứa nhiều tế bào kiểm soát chức năng diễn đạt hơn nam giới. Một thực tế khác, những hoạt động trò chuyện, trao đổi của nữ giới đã kích thích các hormone trong não bộ nữ giới, đem đến cho họ những cảm giác giống như tên nghiện phê thuốc.

Sự khác nhau giữa não bộ nam và nữ còn bắt nguồn từ dạ con của người mẹ, khi testosterone bắt đầu tác động đến sự phát triển não bộ của thai nhi có giới tính là nam. Kết quả của sự tác động này là khả năng kiểm soát ngôn ngữ, cảm xúc và trí nhớ trong não bộ nam giới bị giảm sút. Vì vậy, các cậu bé, sau này trở thành đàn ông thường ít nói hơn phụ nữ, biết chế ngự cảm xúc tốt hơn.

Sự tác động của testosterone tới não bộ của các bé trai cũng sẽ làm giảm một số chức năng của não như vùng kiểm soát nhận thức, kết quả là nam giới thường trở nên “điếc” trước những câu chuyện mà vợ hay bạn gái của họ thường thỏ thẻ. Thiếu trao đổi thông tin nên họ thường bày tỏ cảm xúc qua sex.

Các nhà khoa học cho biết khu vực kiểm soát những suy nghĩ về sex của nam giới lớn gấp 2 lần nữ giới và họ nghĩ về sex nhiều đến mức cứ 52 giây họ lại nghĩ đến nó. Trong khi đó, nữ giới chỉ nghĩ đến sex 1 lần duy nhất trong ngày.

“Nếu như nữ giới lưu tâm tới sự khác nhau kể trên giữa nam và nữ, họ sẽ dễ dàng đưa ra được những quyết định quan trọng trong cuộc đời mình”, các nhà khoa học cho biết.

Thu HàTheo Womanpassion

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1658 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm