Phát hiện sự buồn chán của đối tác

Tựa lòng bàn tay lên má và cằm

Người thuyết trình giỏi là người bằng linh cảm của mình biết được khi nào cử toạ đang thích thú với những gì mình đang nói, và khi nào cử toạ mất đi sự thích thú.
Một nhân viên thương mại giỏi luôn cảm nhận được khi nào mình "gảy đúng dây đàn", tức là anh ta biết khách hàng có quan tâm đến hàng của anh ta hay không. Mỗi một người chào hàng rất quen thuộc với cảm giác khó chịu trong trường hợp một người khách hàng lúc nghe giới thiệu hàng, không thèm nói một lời, chỉ đứng quan sát. Thật may mắn, về thái độ của anh ta có thể đánh giá bằng một loạt cử chỉ, trong đó có cử chỉ đưa bàn tay lên mà và cằm.

Buồn chán

Khi người nghe bắt đầu lấy tay đỡ đầu, đó là dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ anh ta chán, phải lấy tay tựa đầu để khỏi ngủ gục.

Mức độ buồn chán tỉ lệ với biểu hiện lấy tay làm chỗ dựa. Mất hứng thú và buồn chán cực độ được thể hiện khi đầu dựa hẳn vào bàn tay và tín hiệu tuyệt đối cho biết sự buồn chán đó là khi người đó gục đầu lên bàn và khẽ ngáy.

Gõ tay lên bàn hoặc dậm chân lên nền nhà thường được hiểu một cách sai lầm đó là dấu hiệu của buồn chán, thực tế đó là cử chỉ của sự thiếu kiên nhẫn.

Nếu bạn là thuyết trình viên khi nhận ra tín hiệu này cần phải chuyển hướng chiến lược để thu hút sự chú ý của người thiếu kiên nhẫn, đừng để anh ta làm lây sang những người có mặt khác. Nếu cả cử toạ tỏ ra buồn chán và thiếu kiên nhẫn thì điều đó nhắc cho thuyết trình viên biết đã đến lúc kết thúc bài nói. Cần phải nhấn mạnh là độ nhanh của những cái gõ tay, nhịp chân phụ thuộc vào mức độ chịu đựng của con người. Các cử chỉ diễn ra càng nhanh thì mức chịu đựng càng kém đi.

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2559 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm