Phái đẹp lắm chiêu

Nhiều khi phái đẹp thể hiện những chiêu tình cảm khiến các chàng phải điên đầu nhức óc, chẳng biết ứng phó ra sao, chiến tranh lạnh, chờ đợi, ra tối hậu thư... Sao phụ nữ rắc rối thế. Bạn đừng quá hoang mang, các chuyên gia tâm lý sẽ quân sư giúp bạn phá những chiêu lợi hại này.

Chờ đợi

 

Gọi điện thoại nhưng nàng không có nhà, bạn để lại lời nhắn nàng gọi lại. Hàng tiếng sau, thậm chí mấy ngày sau nàng vẫn bặt vô âm tín. phụ nữ là vậy đó, không tỏ ra nóng vội, ra vẻ chút thờ ơ để chứng tỏ: "Tôi cũng có giá đấy" mặc dù trong bụng chỉ muốn hồi âm ngay lập tức.

 

Trường hợp này, đợi vài ngày, bạn gọi lại xem nàng có nhận được lời nhắn của mình hay không. Sau đó cứ để nàng xử lý tiếp tình huống. Nếu không ta đành gợi ý vậy.

 

Gài bẫy

 

"Em mặc váy này có hơi béo không anh?", rõ ràng nàng đã ý thức mình hơi mập, nếu không đã không hỏi. Tuy nhiên, nếu bạn nói dối là "Em mặc rất đẹp", nàng sẽ biết ngay sự thật không phải vậy và sẽ có "hình phạt" kèm theo. Nếu nói thực nàng có vẻ lên cân thì sẽ càng rắc rối hơn. Bạn đã đụng chạm đến "thực tế phũ phàng" đó rồi đấy. Tiếp đó sẽ là suối nước mắt: "Anh không yêu em thật lòng. Anh chỉ chú trọng đến hình thức thôi". Chớ để sập bẫy với câu hỏi khó này: "Với anh, em mặc đồ gì cũng đẹp" là chiêu thoát dễ nhất.

 

Làm ra vẻ không biết

 

Khi nàng muốn bạn làm giúp việc gì, giả dụ như dò kênh truyền hình, cài đặt phần mềm, nàng sẽ nhờ bạn với câu: "Em chẳng hiểu gì về chuyện này". Cũng có thể nàng biết tỏng nhưng không muốn làm. Người ta muốn bạn chứng tỏ sự quan tâm của mình đấy. Trường hợp này phải ra tay trượng nghĩa thôi. Hãy làm giúp nhưng kèm theo những lời hướng dẫn tỉ mỉ, chắc chắn sau này nàng không thể nói không biết nữa.

 

"Chúng ta cần nói chuyện"

 

Chiêu này thường xảy ra khi ban dõi mắt xem trận đấu bóng hay quá mải mê vào việc gì đó. Một lần nữa, nàng muốn bạn đặt lên bàn cân: nàng hay trận đấu bóng, cái nào quan trọng hơn. Người ta muốn được bạn quan tâm đấy. Phải làm gì? Tạm dừng xem tivi để lắng nghe cô ấy nói, sau đó sẽ lại được xem tiếp. Nếu nhận được lời đáp "Đợi chút nữa em nhé" chắc chắn xung đột sẽ xảy ra và bạn sẽ phải nghe bài diễn văn 2 tiếng đồng hồ.

 

Nói ngược ý

 

Nói ngược lại điều mình muốn nhưng vẫn muốn bạn hiểu đúng ý nàng. Chẳng hạn nàng muốn bạn rửa giúp mấy cái bát nhưng lại nói tránh: "Em sẽ rửa bát nếu anh giúp em lau khô chúng". Nếu bạn không xắn tay, nàng sẽ giận đấy. Thật phức tạp nhưng lần sau nhớ hiểu ý nàng thật nhanh.

 

Tự đọc ý nghĩ

 

Chiêu này phức tạp hơn vì nàng muốn bạn đọc suy nghĩ trong đầu nàng mà không cần phải nói ra lời, còn khó hơn cả chiêu nói ngược. Nàng nghĩ rằng nếu quan tâm đến nàng, chắc chắn bạn sẽ hiểu được điều nàng muốn. phụ nữ rất mong được như vậy, mặc dù điều đó chẳng logic tẹo nào. Tốt nhất hãy hỏi trực tiếp nàng muốn gì và vui vẻ chiều ý nàng với câu: "Anh muốn làm mọi việc để em vui".

 

Chiến tranh lạnh

 

Chắc không ít lần bạn vô tình khiến nàng phật ý và phải chịu đựng chiến tranh lạnh. "Im lặng là vàng" chẳng nói câu nào, cứ để đối phương tự xử là chiêu phổ biến và cũng làm cánh đàn ông đau đầu nhức óc nhất. Bảo nàng bỏ qua, chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn. Hãy để nàng nguôi giận, trong lúc đó cũng thử xem lại mình đã làm điều gì không phải với nàng. Đợi đến khi nàng sẵn sàng đối thoại, hãy hỏi nguyên nhân và giải quyết vấn đề là xong.

 

Tối hậu thư

 

Gay go rồi! Đây là chiêu khó chơi nhất, buộc bạn phải lựa chọn, nếu không sẽ gặp rắc rối. Có thể nàng đang trông đợi một lời cầu hôn, một đám cưới. Nếu bạn cầm chừng không dứt khoát nàng sẵn sàng tiến tới hoặc có thể "chia tay nhau từ đây". Hãy nói cho nàng biết lý do bạn chưa sẵn sàng. Trong trường hợp tình yêu đã chín đến lúc tính chuyện trăm năm, sao không mạnh dạn trao nhẫn cho người ta.

 

(Theo Thế Giới phụ nữ)

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2168 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm