Những sai lầm thông thường dẫn đến đổ vỡ tình yêu

Sự thật buồn về hầu hết các mối tình là chúng bắt đầu rất đẹp và lãng mạn, rồi kết thúc trong đau khổ. Chỉ có vài mối tình là có thể sống sót qua sự thử thách của thời gian.

Hãy giữ cho mối quan hệ của bạn tránh khỏi những điều sau đây để tránh khỏi "thảm họa" đó.

Rào cản giao tiếp

Phần quan trọng nhất trong tình yêu chính là sự giao tiếp. Tất cả các khía cạnh của sự tin cậy, ghen tuông, tôn trọng và không gian riêng tư đều bắt đầu và kết thúc nhờ có sự giao tiếp tốt. Ngay cả nếu có điều gì gờn gợn nhỏ xíu, tốt nhất là hãy đối mặt với nó hoặc chia sẻ với người yêu, thay vì cất giữ trong lòng và để mọi thứ gặm nhấm trái tim bạn. Hầu hết những mối tình đáng ngưỡng mộ nhất đều thất bại do kém giao tiếp.

Cảm thấy phải mang ơn

Khi lãng mạn bắt đầu, các cặp đôi thường cố gắng nhớ tất cả những ngày kỷ niệm nho nhỏ và tặng quà trong những dịp nhỏ nhất. Nhưng điều này sẽ nhạt dần theo thời gian vì mọi người bắt đầu cảm thấy phải mang ơn người kia. Điều này dẫn tới sự chán ngán và rệu rã qua thời gian, trở thành động lực lớn cho sự tan đàn xẻ nghé.

Lặp lại những kế hoạch tẻ ngắt

Kế hoạch giống như một con dao hai lưỡi. Nó có thể là lợi thế mang lại sự an toàn nào đó cho cuộc sống của bạn. Nhưng, nhiều mối quan hệ có thể chết dần trong sự nhàm chán đó.

Không thỏa mãn về thể chất

Khi một mối tình vượt qua khoảng thời gian 2 năm, mọi thứ bắt đầu trở nên nhạt nhẽo - chocolate, các cuộc hẹn hò buổi tối, sự lãng mạn và cả chuyện chăn gối. Trừ phi bạn tìm ra cách mới để mang lại gia vị cho tình yêu của mình, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến những rắc rối và tranh cãi.

Nếu bạn quan sát kỹ, hầu hết các vấn đề dẫn đến sự đổ vỡ trong tình yêu đều có liên quan đến nhau. Nếu bạn thành công trong việc giải quyết một vấn đề, hãy xem các vấn đề còn lại tự khắc biến mất.

Chỉ trích triền miên

Sau thời kỳ lãng mạn chỉ kéo dài vài tháng đầu, nhiều cặp bắt đầu thể hiện bản tính thật của mình. Họ không thể chiều theo ý người kia, bắt đầu cần không gian riêng của mình và không thích bạn bè của người ấy. Tất cả đều dẫn tới những chỉ trích nhau triền miên và cuối cùng dẫn đến chia tay.

chia tay

Nói dối và làm mất niềm tin

Một lời nói dối nhỏ xíu hoặc một cú lừa ngoạn mục, dù là cỡ nào đi nữa, thì đều có sức mạnh xé tan mối quan hệ. Bạn có thể không gặp may và không bao giờ nói dối có chủ ý, nhưng một khi niềm tin của người ấy bị sứt mẻ, sẽ rất khó khăn để mang nó trở lại.

Lăng nhăng

Mỗi người dịch từ này theo một nghĩa khác nhau. Với một số người, đong đưa với đồng nghiệp cũng bị coi là bồ bịch, với một số khác đi uống cà phê với đồng nghiệp mà không thông báo với người yêu cũng có thể bị coi là lăng nhăng. Hiểu người ấy nhạy cảm đến mức nào và sau đó ứng xử hợp lý.

Rình mò

Vì lý do gì, nếu bạn có bất cứ nghi ngờ hoặc lăn tăn về người ấy, đừng trở thành người rình mò và thầm lặng quan sát. Nếu người ấy biết được, đó có thể là thảm họa cho bạn. Hãy nói thẳng với người ấy những cảm nghĩ của bạn để được chia sẻ rõ ràng.

Ghen tuông vô lối

Giống như một chút vang đỏ thì tốt cho tim mạch, một chút hờn dỗi, nghen tuông là gia vị ngọt ngào cho tình yêu. Nhưng có ranh giới giữa việc ghen vô lối theo kiểu sở hữu và chừng mực. Nếu bạn thường xuyên hỏi về việc người ấy đang ở đâu, đi với ai và những câu hỏi khác, bạn sẽ thấy người ấy từ từ rời xa bạn.

Lằng nhằng với người cũ

Có một điều bạn nên làm rõ ràng nghiêm túc khi đang trong một mối quan hệ. Khi bắt đầu mối quan hệ mới, người ta có xu hướng quên những cay đắng trong mối quan hệ cũ. Nếu bạn muốn duy trì ảnh hưởng với người cũ theo một cách châm biếm, điều đó không chỉ làm tổn thương họ, mà còn khiến mối quan hệ mới của hai bạn rạn nứt.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 946 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm