Những sai lầm khiến bạn trở nên đơn độc

Bạn đang là một cô nàng độc thân, cô đơn và bạn buồn rầu vì điều đó?! Bạn có biết rằng sự đơn độc đó có thể xuất phát từ chính những lo ngại "ngớ ngẩn" của bản thân bạn!

Bạn sợ hãi rằng anh ấy sẽ ra đi mà không lời giải thích giống như người cũ của bạn

Nếu bạn đã trải qua một mối quan hệ tồi tệ, chắc chắn rằng bạn đã có đủ thời gian để giải quyết triệt để mối quan hệ đó, giải phóng hoàn toàn cho những cảm xúc đã qua của bạn. Và chính từ kinh nghiệm thực tế của bản thân, bằng cách đó, bạn sẽ luôn cảnh giác và không dễ dàng bị "cưa đổ" bởi người đàn ông khác. Khi đó, bạn sẽ bạn bắt đầu hẹn hò với sự toan tính và chắt lọc chuyện tình mới bằng những cảm xúc cũ, bằng những điều đã xảy ra với bạn.

Nếu bạn vẫn giữ khăng khăng quan điểm rằng người đàn ông mới cũng sẽ đối xử với bạn như người xưa và bạn buộc phải liên kết với mối quan hệ hiện tại để tránh cho mình bị tổn thương. Bạn không phá vỡ những gắn kết tình cảm trong quá khứ của bạn, và chấm dứt nỗi sợ hãi khi bạn yêu một người mới, bạn sẽ rơi vào sự bế tắc hoàn toàn. Và cuối cùng để mình tuyệt đối an toàn, bạn sẽ cam chịu sống đơn độc.

Sợ sự cô đơn

Cho dù bạn muốn thừa nhận nó hay không thì sự thật là chính sự lo ngại phải chịu sự cô đơn của bạn đã biến bạn thành một người đơn độc. Nếu bạn còn độc thân và bạn đã trải qua một vài mối quan hệ không như mong muốn sau đó chính những sự thất bại này đã khiến bạn bị ám ảnh, lo sợ rằng bạn sẽ không bao giờ tìm được một người đàn ông tốt, bạn sẽ luôn người phải chịu tổn thương, đau khổ rồi cô đơn như trước đó.

Điều này sẽ đặc biệt đúng hơn nếu sau này trong cuộc sống bạn chỉ luôn có một mình và những người đàn ông xung quanh bạn chỉ dám nhìn bạn vì bạn luôn dè chừng, đầy lo ngại. Nếu bạn cứ giữ cho mình nỗi lo sợ rằng các chàng trai sẽ không bao giờ có thể đi cùng bạn trên suốt chặng đường đời còn lại, bạn sẽ vô tình đẩy người đàn ông vừa mới xuất hiện và đến bên cạnh bạn, không đủ kiên nhẫn để thuyết phục bạn nên tin tưởng vào anh ta và việc họ rời xa bạn là điều tất yếu.

giận dỗi trong tình yêu

Bạn sợ mất anh ấy

Khi người đàn ông và người phụ nữ lần đầu gặp, cả hai người thường chia sẻ cho nhau một số đánh giá nào đó về bản thân cho đối phương biết để từ đó dựa trên hành vi tốt nhất của bạn, họ sẽ có cách đối xử thích hợp nhất. Nhưng bạn đã bao giờ có một hành động đưa ra giả định quá nhiều về mối quan hệ hai người và bạn muốn kiểm soát hay sở hữu anh ấy, khiến cho anh ấy phải lo sợ?

Ngoài những người đàn ông thực sự mong muốn sự ổn định trong mối quan hệ với một cô gái (số đó không nhiều bởi đa phần các chàng trai thường không dám khẳng định chắc chắn rằng mình có thể mãi mãi yêu một người phụ nữ ngay từ khi mới bắt đầu), thì những người đàn ông thường yêu và hành động theo cảm giác của mình, họ không muốn khi yêu phải đưa ra những lời hứa hẹn mà bản thân họ cũng không chắc chắn. Trong khi đó các cô gái khi yêu lại yêu bằng cả con tim và khối óc, họ muốn chàng trai mình yêu sẽ là người đàn ông mãi mãi của mình, theo cách này, họ thường sợ người đàn ông của mình sẽ đi mất vào một ngày nào đó. Vì vậy, họ cố gắng làm tất cả mọi thứ để giữ bằng được người đàn ông ở bên cạnh mình.

lãng mạn khi yêu

Thực tế, bản thân người phụ nữ khi yêu rất sợ mất người mình yêu, ngay cả khi đó chỉ là khoảnh khắc tạm thời trong một vài ngày. Bởi vậy họ hành động như anh chàng đó là sở hữu riêng của mình và bắt đầu ghen tuông, lo lắng vô lý. Điều này vô tình khiến các anh chàng bị ám ảnh và lo sợ. Bạn cũng nên chú ý rằng một khi bạn bắt đầu lo lắng về việc mất đi một người nào đó, bạn sẽ bắt đầu có những hành động gây phiền nhiễu cho họ. Chính điều này sẽ là nguyên nhân khiến các anh chàng mau chóng "chạy trốn" khỏi mối quan hệ với bạn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1656 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm