Những mẫu người không nên kết hôn

Kết hôn mang lại hạnh phúc cho nhiều người thì với nhiều người khác, độc thân mới là quyết định đúng đắn.

Dưới đây là một số lý do tại sao nhiều người lựa chọn cuộc sống không hôn nhân.

Bạn hiểu rõ bản thân mình và tự tìm được hạnh phúc cá nhân

Một không phải là con số cô đơn nhất. Không lập gia đình giúp bạn có được sự tự do tối đa để dành thời gian cho bản thân. Bạn có thể dễ dàng thử nghiệm, thậm chí có thể mắc sai lầm và học hỏi từ những sai lầm của mình mà không lo lắng điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bạn đời. Luôn đặt mình lên trên nhất nghe có vẻ ích kỷ nhưng thực ra nó chỉ có ý nghĩa là bạn đang mong muốn được phát triển như một cá nhân - điều đó chắc chắn là tốt. Nếu kết hôn, hạnh phúc của bạn sẽ dễ dàng phụ thuộc vào bạn đời, nhưng cuối cùng bạn vẫn phải là người quyết định hạnh phúc cho chính mình.

Bạn muốn tài chính là của riêng mình

Một trong những yếu tố gây căng thẳng lớn nhất trong hôn nhân chính là những vấn đề liên quan đến tài chính. Kết hợp tài sản, sử dụng chung tài khoản ngân hàng, bất đồng về cách tiêu tiền... đều có thể gây áp lực cho bất kỳ mối quan hệ nào, đặc biệt là mối quan hệ vợ chồng.

Bạn có những cách khác để xác định cam kết

Liệu hôn nhân có phải là cách tốt nhất để cho người ấy thấy bạn yêu thương họ? Cam kết gắn bó với một người và trao tình yêu đích thực cho người ấy có thể thể hiện theo rất nhiều cách khác nhau, kết hôn chỉ là một trong những cách đó. Hơn nữa, không kết hôn không có nghĩa là cô đơn mãi mãi, nó chỉ có nghĩa bạn hành động theo một cách hơi khác đa số mọi người mà thôi.

Bạn thích đi du lịch và quảng giao

Những người đang yêu và những "công dân FA" thường có xu hướng đi du lịch và dễ dàng kết bạn với người mới nhiều hơn những người đã lập gia đình. Bởi những người độc thân có quyền tự do đó, họ không gặp phải mâu thuẫn với ai, không gặp sự ngăn cản hay không đồng ý của bạn đời khi làm những việc đó.

Kết hôn có thể khiến các mối quan hệ khác trở nên phức tạp

Kết hôn có thể khiến bạn phải thay đổi nhiều thứ, bạn phải chuyển chỗ ở, bạn phải bớt thời gian cho người thân hay bạn bè, bạn phải dành nhiều thời gian với những cặp đã kết hôn khác. Rất nhiều những mối quan hệ khác của bạn sẽ bị thay đổi. Một số mối quan hệ có thể bền chặt hơn nhưng cũng có những mối quan hệ có nguy cơ bị suy yếu.

Bạn muốn đầu tư vào sự nghiệp

Thay vì chi tiền cho một đám cưới, cho tuần trăng mật hay ngôi nhà mới... bạn có thể sử dụng những đồng tiền để xây dựng sự nghiệp của bạn và phát triển trong lĩnh vực mà bạn yêu thích. Đặt hôn nhân sang một bên giúp bạn có thể đầu tư nhiều tiền bạc, thời gian và công sức cho lý tưởng của mình.

Bạn không muốn kết hôn vì người khác

Nếu bạn không kết hôn cho chính mình, thì tốt nhất không nên kết hôn. Áp lực từ người thân mong muốn bạn lập gia đình như đa số trong xã hội, áp lực từ bạn bè đồng lứa đã có nơi có chốn khiến nhiều người dao động trước quyết định hôn nhân. Nếu bạn thực sự không muốn kết hôn thì không nhất thiết phải thực hiện điều đó.

Bạn sợ ly hôn

Bất kỳ mối tình nào cũng đều có khả năng dẫn đến chia tay, nhưng hôn nhân thậm chí dẫn đến một kết cục phức tạp và đau đớn hơn, đó là ly hôn. Bạn sợ sẽ phải ly hôn nên không dám dấn thân, hoặc từng ly hôn đều là những lý do cho thấy hôn nhân không hợp với bạn.

Bạn vẫn có thể xây dựng và có một gia đình tuyệt vời

Ý tưởng về gia đình hầu như luôn gắn liền với hôn nhân, đặc biệt khi ta nghĩ đến yếu tố con cái. Tuy nhiên, định nghĩa về gia đình là vô cùng đa dạng, mỗi cá nhân lại có một quan điểm khác nhau về gia đình. Không kết hôn (làm đám cưới và đăng ký kết hôn) không có nghĩa bạn không thể có một gia đình hạnh phúc và khỏe mạnh với những đứa con của mình.

tình yêu với mỗi người là khác nhau và không phải tất cả cùng áp dụng truyền thống

tình yêu là cá nhân, tình yêu cũng là cảm xúc tâm lý và nó có thể thay đổi. Bởi tình yêu có thể biến hóa đa dạng, nên trong một số trường hợp, bị nhốt vào trong một khuôn khổ như một cuộc hôn nhân không phải là những gì tốt nhất để giúp nó có thể thăng hoa


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 453 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm