Những điều phụ nữ thầm yêu

Có những tính cách mà phụ nữ thầm mong nơi "một nửa" của mình nhưng chẳng bao giờ chịu nói ra. Nếu biết được điều đó, chắc chắn bạn có lợi thế trong tình yêu và chẳng khó khăn gì chinh phục được trái tim người đẹp.

Các chuyên viên tâm lý đã đúc kết được 8 điều mà phụ nữ thầm mong đối với người tình.

1. Chàng là “Đàn ông của những đàn ông"

Cũng tựa như danh hiệu “Vua của các vị vua”, đây là điều kỳ vọng quá cao của phụ nữ, nhưng người đàn ông có thể đáp ứng được phần nào.

Chẳng hạn, bạn chú ý đến cách ăn mặc hơn mỗi khi xuất hiện bên nàng. Bạn nói năng thận trọng hơn những lúc không có nàng hoặc cách xử sự trong giao tiếp hàng ngày phải tế nhị để nàng có dịp hãnh diện khi có mặt bên cạnh bạn. Nói chung, bạn cần tỏ ra mình có nhiều nam tính dưới con mắt của nàng.

2. Chàng biết nói "không"

Trung thực là một cá tính cần phát huy, cho dù đôi khi sự điều đó khiến phụ nữ phật ý. Sai lầm của đa số nam giới là cứ tưởng làm những gì người yêu muốn là chiếm được nàng. Bạn cũng biết đấy, sự thoả mãn thường đem lại nhàm chán. Đôi khi xung đột về ý kiến cũng như trong đối thoại hàng ngày sẽ là một chút gia vị cho tình yêu.

Tuy không nói ra, phụ nữ muốn “một nửa” kia phải là người có cá tính, biết nói “Không” vào những lúc cần thiết chứ không phải lúc nào cũng “Có”.

Ngay cả những người phụ nữ thích quyền lực cũng thầm mong có sự “chống đối” của người yêu. Hãy trung thực và hãy tìm mọi cách ứng dụng cá tính này trong tình yêu, bạn sẽ thấy nhiều kết quả bất ngờ.

3. Chàng thiết tha trong “tình trường”

Thuật ngữ “tình trường” bao gồm tình yêu và cả tình dục. Trong thâm tâm, mọi phụ nữ mong mỏi người bạn tình của mình có được sự đồng cảm trong cả tình yêu lẫn tình dục chứ không nghiêng hẳn về bên nào. Đây là điều mà cánh đàn ông cần điều chỉnh lại nếu như có sự “lệch pha”.

Người ta vẫn thường cho rằng tình dục làm giảm stress, trong khi tình yêu gây phấn khích tinh thần. Sẽ là điều bình thường khi phụ nữ thầm mong một nửa kia của mình phải thiết tha trong tình trường.

4. Chàng là người độc lập

phụ nữ hay trách bạn tình dành quá nhiều thì giờ cho công việc hay bạn bè nên không còn thời gian chăm sóc nàng. Hãy đối xử với nàng như một viên ngọc quý trong chừng mực nào đó, nhưng cũng cần ý thức rằng cuộc đời còn nhiều điều bạn phải làm nữa.

phụ nữ cũng cần những giây phút riêng tư nên thầm mong "nửa kia" là người độc lập giữa công việc, bạn bè và người yêu.

Quý ông cần tạo cho mình tính cách độc lập trong mọi quan hệ, không lệ thuộc quá nhiều vào bất cứ ai và điều gì. Đó cũng là một cách nuôi dưỡng và chăm sóc tình yêu.

5. Chàng biết ghen tuông

Ghen là tình cảm đạt đến mức độ thái quá, nhất là tình trạng “ghen bóng, ghen gió” dễ đi đến đổ vỡ một khi không kiềm chế nổi. Thế nhưng, trước cảnh người yêu bị đồng nghiệp hoặc ông sếp “quấy rối” mà bạn vẫn tỏ ra thờ ơ thì cô ấy đủ lý do để đi tìm bạn tình mới. Ngược lại, nếu bạn thắc mắc về mối quan hệ của nàng với người cùng cơ quan, chắc chắn cô ấy sẽ trách bạn ghen “vô cớ”, nhưng trong thâm tâm lại sung sướng vì đã được ghen.

Tự ái của người phụ nữ khiến nàng thầm mong người yêu phải biết ghen. Tuy nhiên, sự ghen tuông này chỉ đóng vai trò là gia vị cho tình yêu chứ không phải là một món đặc sản trong chuyện tình cảm của hai người.

6. Chàng cần giúp đỡ

Rất ít trường hợp phụ nữ đứng ra bảo vệ nam giới, nhưng có những lúc chị em cảm thấy hài lòng khi được ra tay giúp đỡ đàn ông. Những chuyện nhỏ nhặt như khâu lại chiếc nút áo bị sứt hoặc dọn dẹp lại phòng khiến nàng cảm thấy vui. phụ nữ vốn có thiên chức chăm sóc con cái và người thân nên họ sẵn sàng làm những việc nhỏ nhặt để thể hiện sự quan tâm của mình.

Hãy tỏ ra mình là người cần được giúp đỡ để phù hợp với nguyện vọng được ra tay giúp đỡ của nàng.

7. Chàng biết che giấu cảm xúc

Nàng luôn than phiền không thể nào hiểu được bạn nghĩ gì hoặc làm gì ở cơ quan. Có vẻ cô ấy muốn bạn bộc bạch hết suy nghĩ để đánh giá mức độ tình cảm của bạn. Bí quyết là bạn hãy đóng vai trò một “người bí ẩn” để kích thích sự tò mò tìm hiểu của nàng.

Rõ ràng, nàng mong mỏi người yêu che giấu cảm xúc để tự khám phá, có như thế mơi thú vị. Bạn nên nhớ, sự tò mò nuôi dưỡng tình yêu.

8. Chàng biết khen

phụ nữ cũng như nam giới đều muốn mọi người kính trọng khả năng và bộ óc của mình. Cũng vì thế, họ mong nhận được lời khen khi công việc hoàn tất tốt đẹp, hoặc chỉ là mặc một bộ quần áo hợp với dáng người.

Bạn không nên tiếc lời khen vì nó làm cho "nửa kia" cảm thấy hài lòng. Hơn nữa, nó cũng không gây hại cho ai.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2175 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm