Những điều khiến bạn khó đón nhận tình yêu

Mỗi người với mỗi tính cách khác nhau và một số người đã sẵn sàng đón nhận tình yêu còn một số khác lại khó để có thể bắt đầu hẹn hò.

Một số trong chúng ta cảm thấy khó khăn khi yêu thêm lần nữa, trong khi những người khác lại nhanh chóng gạt bỏ tất cả để tìm cho mình một anh chàng khác. Dưới đây là một vài lý do khiến bạn lừng khừng không thể đến được với tình yêu.

Quá kén chọn

Bạn sợ tìm một anh chàng nào đó cho mình theo tiêu chí của riêng bạn và bên cạnh sự lựa chọn đó bạn luôn để lên bàn cân so đo, tính toán rằng người này thiếu điều gì?; người kia kém cỏi ra sao?… Tất cả những điều đó cuối cùng sẽ chỉ mang lại cho bạn sự tuyệt vọng bởi vì tất cả mọi người không có ai là hoàn hảo và bạn nên nhớ rằng họ sẽ chạy trước khi bạn tiến lại gần họ. tình yêu quan trọng là phải được thoải mái của cả hai, nếu bạn quá kén chọn chắc chắn bạn sẽ luôn loại bỏ các chàng trai đến cạnh mình

Những điều khiến bạn khó đón nhận tình yêu

So sánh

Bạn chia tay với người cũ tuy nhiên khi gặp được một anh chàng mới, bạn lại không ngừng so sánh đặc điểm, diện mạo, tình cách của họ với người cũ vì trong suy nghĩ của bạn, người cũ của bạn là người tuyệt vời nhất trên thế giới, và rằng sẽ không có ai được như người ấy. Điều này đã khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội hẹn hò mới đến với mình. Bạn hãy lưu ý rằng nếu bạn không gạt bỏ hình ảnh "lung linh" của người cũ trong mắt bạn, bạn sẽ bạn sẽ không bao giờ thấy một người nào khác có ý nghĩa với mình.

Yếu tố người cũ

Nếu bạn dành nhiều thời gian để ngẫm nghĩ về người cũ chắc chắn đó là lý do cản trở nhiều nhất khiến bạn không thể vượt qua mà bước đến với một người mới. Sự sụp đổ trong tình cảm, hoặc khao khát, hy vọng người cũ quay trở lại với bạn hầu như chỉ mang lại cho bạn sự tuyệt vọng mà thôi. Bạn nên biết rằng, hy vọng vào một điều hoàn toàn đã mất là điều không đáng để bạn phải lãng phí thời gian, nước mắt và tình cảm của mình.

Tức giận

Sau một quãng thời gian bạn chia tay với người cũ, bạn vẫn ở trong giai đoạn sôi sục những ấm ức của bản thân mình thay vì nhanh chóng quên tất cả đi. Đây là dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ rằng bạn chưa sẵn sàng cho ngày trở lại. Nếu bạn vẫn giữ sự tức giận và oán giận đối với cũ của bạn, bạn có nguy cơ rơi vào một mối quan hệ tồi tệ vì nhiều lý do sai do chính bạn tạo ra hoặc hờ hững với chàng trai thực sự tốt luôn chờ đợi bạn.

Những điều khiến bạn khó đón nhận tình yêu

Rập khuôn

Bạn tin rằng bởi vì người cũ của bạn đối xử tồi tệ với bạn nên quy kết tất cả mọi người đều xấu như nhau. Đó chỉ là suy nghĩ phiến diện bởi xung quanh bạn có rất nhiều chàng trai thực sự tốt. Hoặc bạn có thể tự rập khuôn chính mình và nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ tìm thấy bất cứ ai thực sự quan tâm đến bạn dẫn đến việc bạn tự bó buộc mình không chịu đón nhận một ai đó.

Những điều khiến bạn khó đón nhận tình yêu

Quá đề cao mình

Bạn đang "lơ lửng" trên mây với suy nghĩ mình là cô gái tuyệt vời nhất, không có điểm nào đáng chê. Sau đó bạn đã bỏ qua vô khối chàng trai hoặc không sẵn lòng để thử chấp nhận một người nào đó đến với mình vì quá đề cao bản thân mình. Sẽ thật là ngớ ngẩn khi bạn gạt bỏ một chàng trai tốt, đáng để yêu chỉ vì bạn quá đề cao giá trị của bản thân mình. Nếu bạn không muốn cả đời sống trong sự cô đơn, bạn hãy nhìn những người xung quanh bằng con mắt công bằng, đúng với giá trị của họ và bạn nhớ hạ thấp "độ cao" của mình.

Luôn miệng nói câu: Nếu...

Một sai lầm phổ biến khi nhiều người làm cho một mối quan hệ kết thúc là luôn tự đổ lỗi cho mình và suốt ngày lầm bầm câu chuộc lỗi: nếu thế này, nếu thế kia… Đó chính là nguyên nhân khiến bạn tự đẩy mình vào ngõ cụt của mọi mối quan hệ. Vì thế khi bạn muốn làm điều gì đó khác nhau, bạn hãy cố gắng hết sức và đừng bao giờ quay lại nhìn bằng ánh mắt hối tiếc, bạn hãy sống cho chính mình, dùng tất cả các trách nhiệm để làm cho một mối quan hệ thành công.

 


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1417 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner