Những điều đàn ông ghét nghe về người cũ của bạn

Đàn ông hay phụ nữ đều có cái nhìn không thiện cảm về người yêu cũ của đối phương. Vì vậy, bạn nên hiểu rõ tâm lý chàng để tránh nói những điều chàng không thích ở người đàn ông cũ của bạn.

Dưới đây là những điều bạn tuyệt đối không nên nói với chàng về người yêu cũ của bạn.

1. “Mọi người đều yêu quý anh ấy”

Đàn ông thích được cho rằng mình là người đàn ông tuyệt vời nhất trong mắt bạn gái, vì vậy, chàng sẽ rất khó chịu nếu bạn vẫn dành những lời ưu ái cho người yêu cũ. Bạn lại còn ca ngợi rằng mọi người đều yêu quý anh ta, chứng tỏ rằng người cũ của bạn phải tuyệt vời. Điều đó sẽ khiến anh ta tổn thương và cảm thấy thua kém người cũ của bạn.

2. “Anh ấy kiếm tiền giỏi”

Đàn ông thích được ngưỡng mộ về khả năng kinh tế cũng như sự nghiệp vững chắc, vì vậy nếu bạn khen người yêu cũ kiếm tiền giỏi có nghĩa là ngầm so sánh khả năng kiếm tiền của chàng chưa chắc đã bằng người cũ. Chàng sẽ rất không hài lòng về điều này.

3. “Anh ấy làm tan nát trái tim em”

Mọi chuyện đã qua rất lâu, bạn đã có người yêu mới và trái tim bạn đã hồi sinh. Vậy tại sao lại nói rằng trái tim bạn đã tan nát vì người yêu cũ với người hiện tại? Người yêu bạn sẽ có cảm giác rằng bạn yêu anh ấy chỉ để thay thế hoặc trái tim bạn vẫn đang tổn thương, và điều đó có nghĩa rằng bạn vẫn còn tình cảm với người xưa.

Vì vậy dù người cũ của bạn có tệ bạc đến đâu thì cũng đừng nói những câu bộc lộ quá nhiều cảm xúc như vậy. Chỉ đơn giản là “Em không yêu anh ấy vì anh ấy không tốt hoặc không hợp với em nữa”.

4. “Anh ấy thường làm mọi việc rất tốt”

Khi người yêu hiện tại của bạn làm một việc gì không vừa ý bạn, bạn chợt thốt ra: “Người yêu cũ của em không như vậy, anh ấy làm mọi việc rất tốt”. Đó là một điều gây tổn thương và tức giận lớn với anh ấy. Dù người yêu cũ của bạn có tuyệt đến mấy thì cũng không cân thiết phải nói cho người hiện tại biết như vậy. Hãy chỉ để anh ta đẹp trong trái tim bạn.

5. “Anh ấy đã mua cho em món quà này”

Chàng tặng bạn một món quà và bạn chợt nhớ rằng xưa mình cũng được người cũ tặng một món đồ như thế. Có hai thứ giống nhau cũng chẳng sao vì đó là cảm xúc của hai người hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, đừng nói câu đó với chàng. Anh ấy sẽ cảm nhận rằng bạn vẫn còn trân trọng những kỉ vật của người yêu cũ và chưa quên được anh ta.


6. “Anh ấy đã dẫn em đến đây”

Nếu bạn nói câu này với chàng thì chàng sẽ bỏ về ngay lập tức vì không người đàn ông nào lại muốn đi đến nơi hẹn hò cũ của bạn gái mình. Thế chẳng khác gì việc dẫn cô ta đến ôn lại kỉ niệm cũ với chàng trai khác.

7. "Em và anh ấy đã có kế hoạch..”

Bạn và người yêu cũ dù có hàng vạn kế hoạch gì cho tương lai thì điều đó cũng đã không thành hiện thực. Vậy thì hãy “sống để bụng chết mang theo”, tại sao lại kể ra cho người yêu hiện tại? Anh ấy sẽ nghĩ rằng bạn vẫn đang mơ mộng về người cũ.

8. “Anh ấy rất hài hước”

Không người đàn ông nào lại muốn nghe kể về người yêu cũ của bạn gái, nhất là với một thái độ khen ngợi như vậy. Vì thế, dù người yêu cũ của bạn có thông minh hài hước thế nào thì cũng không nên nói với người yêu hiện tại.


9. “Anh ấy là người đàn ông tốt”

Dù người cũ có tốt và hoàn hảo thế nào thì giờ cũng không còn là người yêu của bạn nữa, vậy tại sao bạn lại dành những lời nói tốt đẹp về người cũ, trong khi người yêu mới của bạn cũng có những phẩm chất không kém? Hơn nữa, anh ấy chắc chắn sẽ bị tổn thương khi nghe bạn ca ngợi hết mình về người xưa như vậy.

10. “Anh ấy hôn và làm "chuyện ấy" thật tuyệt vời!”

Đây là điều tối kị. Đàn ông không muốn bị so sánh khả năng tình dục với bất kì ai, nhất lại với bạn trai cũ của bạn gái. Việc bạn khen người cũ rất có khả năng trong “chuyện ấy” thể hiện bạn rất thích điều đó với anh ta và gián tiếp nói rằng người mới của bạn không bằng.

Nếu nghe được điều này, có lẽ anh ấy sẽ cho bạn một mình để tha hồ nhớ nhung và ca ngợi chuyện xưa.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1723 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm