Những điều có thể "giết" chết tình yêu

Hai bạn chia tay sau một thời gian dài yêu thương và gắn bó, rồi lại đến với một tình yêu mới, một mối quan hệ mới nhưng rồi mối quan hệ đó cũng chẳng kéo dài được bao lâu. Đã bao giờ các bạn tự hỏi lí do vì sao chưa?

Bảo thủ

Luôn luôn cho mình là người đúng trong tất cả mọi việc và không bao giờ chịu nghe ý kiến của người khác, cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến cho mối quan hệ của các bạn trở nên tồi tệ. Một người phụ nữ đã từng trải qua thời kì sống trong sự chịu đựng người chồng bảo thủ nói “anh ấy không bao giờ thú nhận bất kì chuyện gì mà anh ấy làm sai cả. Ngay cả khi tôi tìm được bằng chứng, chứng minh điều đó. Chúng tôi cũng đã nói chuyện về vấn đề đó nhưng anh ý không bao giờ công nhận nó, và mọi thứ chấm hết khi tôi không thể nào chịu đựng thêm được tình trạng đó nữa’.

Sự ghen tị, đố kị


Không có gì tồi tệ bằng sự ghen tị và đố kị. Bạn hoặc chồng bạn, nếu cả hai đang chất chứa trong lòng những điều đó, thì khoảng thời gian đó hai bạn sẽ phải sống trong tâm trạng khó chịu và khổ sở. Một cô gái kể lại, cô đã sống với một người bạn trai được năm tháng, anh ấy rất tuyệt, ngoại trừ một việc rằng anh ấy luôn châm biếm bạn trai cũ của cô. Anh ta luôn nói dạng như “bạn trai của em trông thật tệ, anh ta không yêu em thật lòng đâu… Tất cả những lời nhận xét thiếu chính chắn đó đã làm cô thấy rất buồn và khó chịu, và điều đó cứ lớn dần lên rồi họ chia tay.


Đừng để những điều này cướp đi tình yêu của mình nhé.

 

Mối quan hệ với Exes

Nếu bạn chưa chấm dứt hẳn mối quan hệ với người yêu cũ thì đừng bao giờ bắt đầu một mối quan hệ mới. Một người con trai đã nói với cô gái mình yêu là đã chia tay bạn gái cũ của anh ta rồi. Họ đã chấm dứt hoàn toàn. Nhưng thực tế thì không phải vậy, anh ta vẫn liên lạc và thường xuyên nhắn tin với người yêu cũ của anh ta và cô gái đã biết được điều đó. Nó tạo nên trong lòng cô gái một mối nghi ngờ và điều đó cứ lớn dần lên cho dù chàng trai có giải thích nhưng cũng không thể xóa hết đi sự nghi ngờ trong lòng cô gái. Và nó trở thành rào cản trong mối quan hệ của họ.

Cách truyền đạt tâm tư, tình cảm


Nếu bạn không thể truyền đạt tốt được tâm tư  tình cảm của mình với người bạn yêu, thì sẽ ra sao? Vấn đề sẽ khó được giải quyết một cách ổn thỏa khi hai bạn không hiểu nhau, rất nhiều cuộc cãi vã giữa các cặp đôi đang yêu nhau, hay là những cặp vợ chồng xuất phát từ việc không hiểu nhau, hay những khoảng thời gian cả hai không cảm thấy thực sự hiểu nhau. Và phương pháp giải quyết nó là một cuộc nói chuyện cởi mở và thân mật, để nói về những cảm xúc mà cả hai đang trải qua, những tâm tư cần được chia sẻ…

stress


Đây là một nguyên nhân phổ biến, cuộc sống hiện đại với bao bộn bề công việc, cơ quan, gia đình, xã hội… Tất cả khiến hai bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng nên rất dễ xảy ra cãi nhau. Và việc li dị là hệ quả tất yếu trong một gia đình mà cả hai người đều luôn luôn trong tình trạng căng thẳng, bực bội nhưng lại không biết cách làm vơi nó đi. Tình trạng căng thẳng là điều không thể tránh khỏi trong xã hội ngày nay nhưng cả hai bạn nên cố gắng giải tỏa nó bằng sự chia sẻ và cảm thông cho nhau, hãy cùng nhau tạo ra khoảng thời gian vui vẻ khi bên nhau, sa sẻ công việc gia đình rồi tình trạng căng thẳng đó sẽ đến và đi một cách tự nhiên thôi.

Theo eva


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1840 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner