Những câu hỏi lạ khi yêu

Khi yêu, bạn luôn có hàng vạn câu hỏi tự vấn, nhưng trong số các câu hỏi đó, có những câu hơi “là lạ” khiến bạn suy nghĩ nhiều hơn.

Lời giải cho những câu hỏi này nhiều khi rất thú vị, khiến bạn hiểu mình và tình yêu của mình hơn.

Đôi mắt người xưa

Đôi khi, hình ảnh của “người xưa” vẫn còn sống động trong mình? Liệu đó có phải là tình yêu của mình chưa sâu đậm?

Quên đi người cũ là điều không phải dễ dàng, kể cả khi bạn đã có “người mới”. Mà sao phải quên hẳn? Vấn đề là bạn nhớ đến như thế nào?

Nếu hình ảnh của người cũ đôi khi vẫn ám ảnh bạn, khiến bạn nhớ đến, như một kỉ niệm khó quên, chứ không phải bằng cảm xúc, tình cảm nhớ thương, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với tình yêu mới của mình.

Chỉ đơn giản là bạn chưa đủ thời gian để quên được hết “cái bóng” kia thôi mà.

Nhưng nếu bạn vẫn còn so sánh người cũ với người hiện tại thì đây là một nguy cơ, chứng tỏ tình yêu với người hiện tại chưa đủ mạnh và sự nuối tiếc vẫn còn quá lớn. Bạn nên cảnh giác với chính mình.

Tự ti về ngoại hình?

Trước khi đi gặp anh ấy, mình luôn phải chuẩn bị hàng tiếng đồng hồ. Mình muốn hoàn hảo về ngoại hình, và chỉ một chút xíu cũng khiến mình phải băn khoăn, thậm chí ảnh hưởng cả đến cuộc gặp gỡ?

 

Việc bạn chuẩn bị một cách kĩ lưỡng cho buổi hẹn hò, đồng nghĩa với việc bạn rất quan tâm về ngoại hình, về hình ảnh của mình trong mắt chàng.

Nếu như tình yêu của hai người vừa mới bắt đầu, thì điều đó là hoàn toàn bình thường thôi, bởi bạn vẫn cần “gây ấn tượng” mà. Tuy nhiên, nếu tình yêu đã trải qua một thời gian dài, thì đó lại là điều… không bình thường chút nào.

Bởi, thông thường, khi ấy tình yêu hướng nhiều “nội dung”, về tâm hồn của nhau, thay vì chỉ ở dáng vẻ bề ngoài. Biểu hiện như thế, quả thật bạn rất thiếu… tự tin trước chàng.

Điều này cho thấy bạn đang lép vế, và hình như không thể bộc lộ hoàn toàn con người thật của mình trước người ấy. Hoặc giả chàng quá khó tính, và đã gây sức ép cho bạn?

tình yêu này cần phải “xét lại” đấy nhé!

Hình ảnh... chiếc ví

Hình như, mình vẫn băn khoăn đến tình hình... tài chính của chàng?

Có lẽ, nên bỏ qua trường hợp tình yêu của bạn tỉ lệ thuận với việc anh ấy “ví dày, ví mỏng”, bởi đó chỉ là lợi dụng, không phải là tình yêu đâu. Còn việc bạn suy nghĩ về tình hình tài chính của anh ấy là chuyện hoàn toàn bình thường.

Khi yêu nhau, người ta không chỉ cần những cảm xúc yêu thương, mà những cơ sở cho tương lai của tình yêu (như khả năng tài chính chẳng hạn) cũng là một vấn đề nên nghĩ tới. Khi đó, bạn là một cô gái biết lo toan và chín chắn, chứ không phải người vụ lợi.

Nhưng nghĩ là một chuyện, quá sốt sắng và tìm hiểu chuyện này có thể gây hiểu lầm, ảnh hưởng tới tình yêu trong sáng, bạn ạ.

Không công khai

Sao anh ấy không dẫn mình đi đến chỗ bạn bè? Hay anh ấy muốn che giấu điều gì?

Có một sự thật là “chiến hữu” cũng ảnh hưởng kha khá đến tình yêu của anh ấy đấy. Với một chàng trai, đám “chiến hữu” là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Bởi vậy, nếu hai người yêu nhau khá lâu, bạn bè bạn thì thân thiết, còn bạn bè anh ấy bạn vẫn chẳng biết gồm những ai, thì rất có thể lý do là họ không “ưng” bạn, hoặc anh ấy không hề hướng đến sự nghiêm túc trong tình yêu này.

Nên thẳng thắn hỏi anh ấy về lý do, để "nắm bắt" được thực sự, tình yêu của anh ấy với bạn là như thế nào.

Muốn sở hữu toàn bộ

Mình ghen với bất kì người phụ nữ nào ở gần anh? Thế có phải là quá nhỏ nhen?

Anh ấy yêu bạn, quan tâm đến bạn, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc anh ấy bị “cấm” quan tâm đến những người khác giới, đó là những người bạn, người đồng nghiệp, chị em gái, mẹ. tình yêu không thể đi kèm với sự ích kỷ, mong muốn “sở hữu” người yêu.

Có bạn sẽ lý giải rằng: Vì quá yêu nên muốn “giữ” anh ấy như thế. Tuy nhiên, chắc chắn rằng hành động này sẽ làm cho anh ấy bức bối, và anh ấy sẽ xa dần bạn.

Tuy nhiên, bản năng giữ của con gái rất cần thiết, vấn đề là biết giới hạn. Đừng ghen tuông mù quáng.
Theo Tiền phong

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2743 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm