Nghệ thuật để chàng không thể thoát khỏi bạn

Bạn đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ còn chàng thì chưa đả động gì tới đám cưới. Vậy nên bạn nghĩ cách làm thế nào để “buộc” chàng thật khéo.

Nhưng lưu ý vàng, mọi "chiêu trò" nên được ứng dụng một cách vừa phải. Nếu thái quá, chàng sẽ cao chạy xa bay trước khi mong muốn của bạn trở thành hiện thực.

Tâm sự chuyện bố mẹ giục cưới

Bạn hẹn hò với chàng đã lâu mà không nhắc gì tới chuyện cưới xin. Bố mẹ bạn chắc chắn sốt ruột, giục giã bạn. Hãy chia sẻ điều này với chàng. Hãy để chàng thấy phía bạn và gia đình bạn rất nghiêm túc trong mối quan hệ này.

Đây cũng là cách bạn “thử” chàng. Nếu chàng giãy nảy, nói rằng chưa đến lúc thì bạn nên xem lại cuộc tình của mình. Còn nếu chàng cười xòa xin lỗi: “Anh mải yêu quên cả việc phải cưới” thì rõ ràng đây là tín hiệu tốt. Bạn nên chuẩn bị một buổi tối thật lãng mạn để tạo điều kiện cho chàng cầu hôn.

Buộc chàng thật khéo

Không đả động tới mặt trái của hôn nhân

Ngọc cũng có vết, cuộc hôn nhân dù hạnh phúc đến mấy cũng phải có va chạm. Vì vậy, khi nhìn vào cuộc sống gia đình của nhiều người xung quanh, bạn không nên hốt hoảng và reo rắc sự sợ hãi vào đầu chàng.

Ví dụ, hôm nay, vợ chồng người bạn thân của bạn cãi nhau vì bà vợ tiêu nhiều tiền, hôm qua, cô hàng xóm khóc tức tưởi khi bị chồng đánh đập,… Bạn tận mắt chứng kiến những điều không hay và vội vàng kể hết với chàng.

Bình thường thì không sao nhưng bạn không nên làm như vậy nếu đây là thời điểm bạn “ủ mưu” để chàng nói lời cầu hôn. Bạn nên biết, những bi kịch gia đình liên tiếp đến tai chàng có thể khiến chàng sợ cuộc sống gia đình.

Đòi về nhà chàng thường xuyên

Nếu nhà chàng ở xa, bạn chỉ có thể đòi thăm bố mẹ chàng trên… ý tưởng. Còn nếu khoảng cách không phải vấn đề lớn, bạn nên về thăm nhà chàng thường xuyên.

Bạn nên cố gắng để mỗi lần viếng thăm là một lần gây ấn tượng mạnh. Bạn sẽ trổ tài nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, thể hiện hình ảnh con hiền, dâu thảo. Lúc đó, có lẽ chính bố mẹ chàng sẽ là người giục chàng tiến hành chuyện cưới xin.

Chăm chỉ nhắc tới cuộc sống gia đình

Với anh ấy, công việc, sự nghiệp dường như đang được đặt lên hàng đầu. Trong các câu chuyện, chàng thường hay nhắc tới chàng được thăng tiến như thế nào, quý này chàng được thưởng bao nhiêu tiền và tỏ ra rất hạnh phúc.

Những lúc như vậy, bạn cũng nên hòa chung với niềm hạnh phúc của chàng. Nhưng bạn khéo léo kéo câu chuyện về cuộc sống gia đình. Bạn ngồi nhẩm tính, với thu nhập của chàng như vậy, sau này, hai người dư sức cho con học tại một trường nổi tiếng, mua sắm đồ dùng tiện nghi cho gia đình nhỏ.

Còn nếu chàng của bạn kém may mắn hơn, chàng luôn phàn nàn vì bị sếp đì, bạn vẫn có cách “chèo lái” câu chuyện theo mục đích của mình. Bạn an ủi chàng rằng vấn đề đó không quá quan trọng. Thu nhập của hai bạn dù không cao nhưng vẫn đủ lo cho gia đình. Với khả năng kiểm soát tài chính của mình, bạn khẳng định ngay cả khi có con, gia đình nhỏ của bạn vẫn ổn.

Thường xuyên đi ăn cưới với chàng

Trước đây, bạn thường một mình đi ăn cưới. Bạn không muốn “đèo” theo chàng vì sợ… tốn tiền mừng. Tính toán của bạn cũng hợp lý trong giai đoạn “thóc cao gạo kém” như hiện nay. Tuy nhiên, nếu muốn chàng nghĩ tới hôn nhân, có lẽ bạn nên thay đổi quan điểm này.

Bạn nên rủ chàng đi đám cưới của bạn bè bạn và “bám càng” theo chàng tới đám cưới bạn bè chàng. Không phải bạn hám ăn cỗ đâu. Chỉ đơn giản, khi đến những nơi vui vẻ, hạnh phúc như vậy, bạn và chàng sẽ gặp rất nhiều người quen. Và không ít trong số đó sẽ hỏi: “Bao giờ tới lượt hai người cho bọn này ăn cỗ đấy”. Và bạn hùa theo bằng cách trả lời: “Mọi thứ chuẩn bị xong hết rồi, chỉ thiếu lời cầu hôn của chú rể thôi”.

Những người xung quanh sẽ tưởng bạn đùa và đẩy câu chuyện đi xa hơn nữa. Còn bạn khi về nhà, bạn có cớ nhắc tới một đám cưới thật vui tươi.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1701 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm