Lý do phụ nữ còn ế nhiều hơn đàn ông

Đàn ông có thể đi bừa trên dư luận, còn đàn bà thì phải chiều theo dư luận...

Cũng bởi lý lẽ này mà vô hình chung "dư luận" đã ràng buộc người phụ nữ với những khuôn mẫu nhất định, dẫn đến hiện tượng phụ nữ sống độc thân thường có tỷ lệ cao hơn so với nam giới.

Để đến được hôn nhân, cái khó khăn nhất của người phụ nữ đó là việc lựa chọn người bạn đời trong khi cánh mày râu lại quan niệm rất dễ dàng. Nếu như phụ nữ mong muốn người bạn đời của mình phải tâm đầu ý hợp, biết đồng cảm, biết chia sẻ, chung thủy, vị tha, bao dung, độ lượng, kinh tế kha khá, hình thức kha khá... thì, một người phụ nữ bình thường cũng có thể trở thành mục tiêu hôn nhân của người đàn ông nếu như cô ta "vừa ý" anh chàng. "Vừa ý" ở đây rất đơn giản là: Ngoan, biết vâng lời, biết nấu ăn, biết làm việc nhà, biết cách chăm sóc, có khả năng sinh con và nuôi dạy chúng. Còn những tâm tư tình cảm hay khúc mắc trong lòng cũng như khó khăn trong công việc, các chàng sẽ dễ dàng "giải tỏa" ở bên ngoài gia đình. Và thế là, người phụ nữ thì cứ chờ đợi "người đàn ông tưởng tượng" của mình, còn đàn ông thì đã hầu như yên phận hết cả. Đây là một trong những lý do khiến phụ nữ phải cân nhắc rất kỹ khi nghĩ đến việc kết hôn.

phụ nữ bị ế

Một lý do khác, khi bị gia đình thúc ép, phụ nữ bao giờ cũng có những lý do thuyết phục để khước từ còn nam giới thì chỉ biết ậm ừ cho qua chuyện.

Đàn ông thường khó lòng từ chối khi được một người khác phái tỏ tình, trong khi phụ nữ, nếu không có cảm tình, sẽ coi đó là những "đề nghị khiếm nhã" và lập tức có hàng nghìn biện pháp để chống cự. phụ nữ sẵn sàng xù lông nhím lên để tự vệ nếu bị sàm sỡ, nhưng trước một người phụ nữ hấp dẫn hoặc yếu đuối, đàn ông đều khó lòng cưỡng lại. Đó cũng là một lý do.

Ví thử, một cô gái đang gặp chuyện buồn (hoặc tỏ ra là đáng thương) mà muốn ngả đầu vào vai người đàn ông tìm chỗ dựa hoặc cô ta cứ sấn sổ ôm lấy người đàn ông, thì dám chắc chẳng người đàn ông nào đẩy cô ta ra cả. Và thế là đàn ông sa ngã hoặc mắc bẫy, họ đành chấp nhận ràng buộc với một người mà mình không hề có tình cảm.

"Em yêu anh và em không thể chờ đợi được nữa, em muốn chủ động sắp xếp cuộc đời mình, mình cưới nhau đi!" - Đó là lời của một nữ gần chính "cầu hôn" một nam chính trong bộ phim truyền hình "Đi qua bóng tối" trên VTV1. Nam chính dù đang còn hoài nghi về tình yêu giữa hai người nhưng cũng tỏ ra rất bối rối... Khán giả khá ấn tượng với sự chủ động của cô gái ấy, nhưng những cô gái chủ động như thế trong cuộc sống thực tế của chúng ta không phải là không có, nhưng phải nói rằng rất ít.

Một cuộc sống hạnh phúc viên mãn thì ai cũng mong mỏi và khát khao. Tuy nhiên, đàn ông phần lớn là dễ bằng lòng với hiện trạng của cuộc sống gia đình, họ ít khi có xu hướng vun vén cho hạnh phúc gia đình bởi sự thật là bao nhiêu tâm trí và công sức của họ đã dồn hết cho công việc. Họ thích được ca tụng trên thương trường hơn là được vợ con khen ngợi với thái độ hết mực trân trọng. Với phụ nữ thì khác, vì lo sợ cảnh gia đình đổ vỡ, con cái mồ côi nên bao nhiêu tình yêu thương và trí lực người phụ nữ đều "đầu tư" hết vào tổ ấm của mình. Nhưng tất cả sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chỉ có một mình người phụ nữ lèo lái, thế nên, người phụ nữ còn cần ở người đàn ông sự trách nhiệm với gia đình. Nếu gãy đổ lương duyên, đàn ông sẽ dễ dàng gây dựng lại. phụ nữ thì như con chim sợ cành cong, họ phải rất khó khăn để đi bước nữa. Chính điều này cũng khiến phụ nữ phải e dè khi chọn người bạn đời.

Thêm một lý do nữa, đàn ông có người chọn vợ là vì bị tình dục trói buộc, nhưng với hầu hết phụ nữ, nếu không có tình yêu thì thì tình dục sẽ khiến họ có cảm giác bị xúc phạm. Bối cảnh của những cuộc hôn nhân không tình yêu phần lớn diễn ra theo mô típ: Chàng buồn chán, thất tình, tìm đến rượu để giải sầu mong sao mọi ám ảnh sẽ theo dòng rượu chảy trôi. "Vô tình" nàng xuất hiện, nàng dìu chàng vào khách sạn/ nhà nghỉ để "chăm sóc". Và dù chàng say chẳng "làm ăn" được gì thì chàng vẫn cứ bị nàng trói buộc. Mọi lời thanh minh giải thích sẽ chỉ còn là sự ngụy biện cho thói ham mê dục vọng và sự yếu lòng. Thế mới biết, để làm người đàn ông chân chính thì còn cần phải có bản lĩnh nữa!

Xem ra, một người đàn ông không chung thuỷ vẫn còn... có giá hơn một người đàn ông yếu đuối.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1239 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm